Thêm một studio rơi vào “vòi bạch tuộc” của ông chủ thương hiệu GTA

Ông chủ của con gà đẻ trứng vàng GTA không thỏa mãn với những gì mình đang có và quyết tâm vươn "vòi bạch tuộc" đi xa hơn, vào những mảng game khác.

Trong một thông báo vừa được gửi đi ngày hôm qua 10/11/2020, hai công ty Codemasters và Take-Two đã công bố việc Codemasters sẽ bị Take-Two (chủ nhân của Rockstar và GTA) mua lại. Thương vụ này sẽ có giá 750 triệu bảng Anh, và dự kiến hoàn tất trong quý 1/2021. Theo thông báo này, khi phi vụ mua bán này hoàn tất cũng là lúc Codemasters sẽ trở thành studio dưới quyền của nhà phát hành 2K (cũng trực thuộc Take-Two) trong khi đội ngũ lãnh đạo vẫn không thay đổi.

Nếu bạn chưa biết, Codemasters là nhà phát triển / phát hành game đến từ Anh, chuyên thực hiện những tựa game đua xe quen thuộc với fan của thể loại này như Dirt, F1, Grid, OnRush, FIA World Rally Championship… Trong khi đó, Take-Two là chủ sở hữu của Rockstar, thương hiệu GTA hái ra tiền và nhiều studio cùng thương hiệu game lớn khác như 2K, 2K Sports,… Dù phi vụ này không hoành tráng như Microsoft chi 7,5 tỉ USD để mua lại Bethesda, nó vẫn là một điều khá bất ngờ với các fan của Codemasters vì nhà phát hành này vốn ăn nên làm ra với các tựa game đua xe của mình.

Thêm một studio rơi vào “vòi bạch tuộc” của ông chủ thương hiệu GTA

Theo Mọt tui, đây là một thương vụ giữa hai công ty “trời sinh một đôi.” Take-Two là một công ty cực kỳ chú trọng việc hốt bạc bằng microtransaction trong các tựa game của họ bất chấp tai tiếng, thể hiện qua việc tất cả các tựa game từ thể thao của 2K đến GTA của Rockstar đều ngập tràn microtransaction (và cả những mẩu quảng cáo không thể bỏ qua được). Codemasters cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực này: tựa game F1 2019 của họ có giá chỉ 310.000 đồng trên Steam, nhưng nó đi kèm… 112 DLC với mức giá tổng cộng là 2.315.000 đồng.

Spider-Man: Miles Morales là thước đo thể hiện sự chênh lệch sức mạnh giữa PS4 và PS5
Spider-Man: Miles Morales là thước đo thể hiện sự chênh lệch sức mạnh giữa PS4 và PS5
Nếu bạn muốn so sánh sức mạnh giữa PS4 và PS5, có lẽ tựa game Spider-Man: Miles Morales là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Với thương vụ này, Take-Two – một công ty game đang có hình tượng rất xấu trong mắt game thủ – đã mở rộng tầm với của mảng game thể thao mình sở hữu. Codemasters là một cái tên rất nổi tiếng trong giới game thủ yêu thích thể loại đua xe, và Take-Two chắc chắn sẽ không thực hiện thương vụ này nếu không nhìn thấy tiềm năng “vắt sữa” các tựa game đua xe này tương tự như cách họ đang làm với những tựa game bóng rổ NBA của họ.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận