NULL

The Witness hẹn ngày ra mắt

 

Sau một ‘Braid’ ấn tượng, nhà làm game độc lập Jonathan Blow giới thiệu tiếp dự án tương lai của mình là một game phiêu lưu giải đố 3D.

Nổi lên nhờ ‘Braid’ với ý tưởng độc đáo và cách chơi đặc sắc, Jonathan Blow trở thành cái tên lớn trong làng game indie. Bẵng đi một thời gian, anh được cho là đang ấp ủ một dự án game giải đố mới, tên là The Witness. Sử dụng tiền của bản thân, anh đầu tư 3 triệu đô la cho dự án này. Tuy bản chơi thử được cho là không có gì đổi mới về cách chơi, và các câu đố chỉ đơn thuần nằm trong chuẩn mực của một game ‘giải mã mê cung’; nhưng Jonathan đã tạo ra được một phong cách rất riêng cho sản phẩm của mình. Với anh, điều thú vị thực sự của những game giải đố là quá trình suy luận diễn ra trong đầu người chơi. Vì lý do đó, anh yêu cầu mọi người chơi thử trong môi trường yên tĩnh.

witness1

Đồ họa của The Witness gây ấn tượng mạnh, dù cấu hình yêu cầu không cao. Những chùm hoa tử đằng tím rực giữa không gian trắng, những núi đá xám phản chiếu trên mặt hồ như gương, và những hang động âm u đều góp phần tạo nên cảm giác của một cuộc phiêu lưu thực thụ, dù bối cảnh gói gọn trong một hoang đảo. Có lẽ do Jonathan Blows muốn đưa dòng game phiêu lưu quay về với phong cách của những năm 90, với đồ họa chịu ảnh hưởng của các dòng Monkey Islands và Syberia.

The Witness sẽ phát hành trên PS4 vào ngày 21/6/2016.

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...