Đa số game ăn theo phim đều bị game thủ ném đá nhưng thương hiệu The Walking Dead luôn tránh khỏi lời nguyền đó theo cách này hoặc cách khác.

Về cơ bản The Walking Dead: No Man’s Land thuật lại hành trình sống còn của một nhóm người giữa bối cảnh hậu tận thế khi nước Mỹ và có lẽ là toàn bộ thế giới bị bọn xác sống thống trị, người chơi sẽ được trải nghiệm song song với nội dung của những phần The Walking Dead đang trình chiếu trên TV. Không còn đơn độc trước quân đoàn thây ma, giờ đây game thủ sẽ đóng vai trò lãnh đạo của nhóm người sống sót, tìm kiếm nhu yếu phẩm, chống lại sự tấn công của zombie và những cộng đồng khác, tất cả những gì bạn cần phải làm chính là tìm mọi cách để giúp đỡ “con dân” của mình sống sót trước sự khắc nghiệt của cuộc sống.

The Walking Dead: No Man's Land game cũ mà hay cho mùa Halloween

Với sự dẫn dắt của Daryl Dixon, nhân vật được hâm mộ bậc nhất trong sê-ri The Walking Dead, có hẳn hội tên Daryl mà chết là tôi bỏ phim cơ mà, bạn sẽ đặt hành trình kiếm tìm và xây dựng nơi định cư an toàn trước lũ thây ma khát máu ngoài kia. Khởi đầu màn chơi, game thủ có thể lựa chọn trong 6 lớp nhân vật với mỗi nhân vật đều sở hữu cho bản thân nhược điểm và lợi thế khác biệt. Trọng tâm của vấn đề là người chơi phải lựa chọn đội hình và phân bố hợp lý cho từng kiểu nhiệm vụ, như giải cứu nhanh gọn sẽ cần 1 tay Hunter bởi sát thương cao có thể hạ gục nhanh tiêu diệt lẹ, bù lại tiếng súng sẽ làm bọn zom kéo đến ngày càng đông, nhiệm vụ thu thập nhu yếu phẩm lại cần những tay Bruiser bởi khả năng cận chiến và chống chịu tốt, có thể để bọn thây ma cào cắn vài lượt trong quá trình bận đập thùng loot đồ v.v… Như Rick Grimes đã từng nói hợp lại một nhóm không phải chỉ để tăng có khả năng sinh tồn mà còn phải biết hỗ trợ cho nhau trước đàn đàn zombie đói khát luôn chực chờ cắn xé.

The Walking Dead: No Man's Land game cũ mà hay cho mùa Halloween

Nhìn chung The Walking Dead: No Man’s Land là tựa game di động hay, hội tụ những yếu tố hấp dẫn hàng đầu thừa sức làm mê mẩn bất cứ game thủ nào. Đầu tiên là tính chiến thuật, sau đó là những trận đánh theo lượt kịch tính, hệ thống phát triển nhân vật thông minh và cơ chế điều khiển mượt mà cho phép zoom-in/out tiện lợi ngay trong quá trình đánh trận. Cùng với Daryl Dixon, người chơi sẽ tập hợp và dẫn đầu một nhóm những người sống sót, chiến đấu chống lại số phận nghiệt ngã của thảm họa zombie.

Game bắt đầu với bối cảnh ảm đạm của Terminus, nơi nhóm người sống sót đang cố gắng trốn thoát khỏi một toa tàu bị đóng kín. Thế nhưng, mở ra trước mắt họ lại là quang cảnh hoang tàn và tất nhiên không thể thiếu lũ xác sống đáng sợ. Họ sẽ phải cùng nhau chiến đấu tiêu diệt hết bọn walker còn lảng vảng trong khu vực từ đó gây dựng một nơi trú ẩn an toàn tạm thời cho bản thân.

The Walking Dead: No Man's Land game cũ mà hay cho mùa Halloween

Với 10 chương nhiệm vụ tuyến tính theo diễn biến chính của bộ phim cùng với các thử thách hàng tuần, trò chơi hứa hẹn sẽ ngốn của bạn kha khá thời gian để có thể xử lý mọi việc cho ổn thỏa. Bạn biết đó, lo ăn ở cho một người thì không khó lắm nhưng lo cho cả một tập thể chưa bao giờ là chuyện đơn giản cả. Game lấy bối cảnh song song cùng nội dung của bản phim nhưng có một số nhiệm vụ lại đi theo hướng giả định khác tức là nếu tôi không hành xử theo hướng A thì kết quả B trong bộ phim sẽ bị thay thế bằng B’ trong The Walking Dead: No Man’s Land, đôi khi nhiệm vụ chính chỉ giống ở nhân vật và một số địa điểm, tạo cảm giác hứng thú và mới mẻ cho không chỉ game thủ nói chung mà còn cả các fan của The Walking Dead nói riêng.

The Walking Dead: No Man's Land game cũ mà hay cho mùa Halloween

Về lối chơi chiến đấu theo lượt, The Walking Dead: No Man’s Land là một trò chơi free-to-play (đó là lời nói xạo vô cùng trơ trẽn của đội ngũ phát triển, dám cá rằng không sớm thì muộn bạn cũng sẽ phải móc tiền để có vũ khí Legendary, thêm bộ đàm để chiêu mộ thành viên “xịn” hoặc mua nhu yếu phẩm thôi) nên bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy The Walking Dead: No Man’s Land khá giống với Brave Frontier. Nhập trận, bạn sẽ điều khiển một đội đi thực hiện các nhiệm vụ như trinh sát, thám hiểm, giải cứu hay đơn thuần là đi vòng vòng gom thực phẩm, đội ngũ tối đa chỉ gồm 3 nhân vật, sử dụng thao tác vuốt trên màn hình để vẽ đường di chuyển. Khi chạm vào một nhân vật, vòng tròn xanh xuất hiện cho biết nhân vật có thể đi bao xa. Nếu đụng độ zombie, nhân vật sẽ tự động tấn công. Giả sử nhân vật không sử dụng hết điểm tấn công trong một lượt đi thì sẽ lập tức trở về trạng thái sẵn sàng phản công khi lượt đi của zombie đưa chúng tới gần.

The Walking Dead: No Man's Land game cũ mà hay cho mùa Halloween

Cùng với việc đánh zombie thì theo tiến trình game, bạn sẽ lần lượt “dọn sạch” nơi trú và tìm được các yếu tố để xây dựng như phương tiện đi lại, lều trị thương, khu trồng trọt, khu huấn luyện… Tại đây, bạn sẽ dần tập hợp số lượng người sống sót đông hơn, huấn luyện, chữa trị cho họ để cùng nhau mở rộng hơn nữa vùng an toàn. Ngoài ra, bạn đừng quên thu thập các vật phẩm sinh tồn như đồ ăn, tiền, nhiên liệu, radio… tất cả đều có vai trò trong việc bảo đảm sự sống cho các nhân vật, kết nối con người để mở rộng cộng đồng. Bên cạnh lối chơi chủ yếu như đã nói ở trên, tựa game của AMC còn cung cấp một số mini-game ví dụ như bắn zombie bằng súng bắn tỉa để nâng cao điểm kinh nghiệm.

Ở thời điểm ra mắt, đó là những gì The Walking Dead: No Man’s Land có thể cung cấp cho game thủ, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại khi mùa Halloween gần kề và mùa phim thứ 8 của The Walking Dead đang được chiếu những tập đầu tiên trên sóng AMC thì NSX Next Game hứa hẹn mang lại nhiều thứ thú vị hơn cho game thủ trung thành của trò chơi này.

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nextgames.android.twd

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/the-walking-dead-no-mans-land/id970417047

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,50/5 - 2 Lượt)
Loading...

THÔNG TIN GAME

The Walking Dead: No Man’s Land

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.5
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8
ÂM THANH7.5
GAMEPLAY8
CỘNG ĐỒNG7
CỐT TRUYỆN7
Reader Rating2 Votes7.5