The Thing: Quái vật đáng sợ nhất nhì thế giới game

Có rất nhiều loại quái vật từng xuất hiện trong thế giới game, có một số lấy ý tưởng từ thần thoại, tiểu thuyết hay phim ảnh. Hôm nay chúng ta hãy đến với một thứ gọi là “The Thing”, được xếp vào danh sách một trong các sinh vật kinh dị nhất từng xuất hiện trong cả phim ảnh lẫn game.

Trên thực tế thì nguyên gốc của The Thing đến từ bộ phim cùng tên được sản xuất vào năm 1982 (phần tiếp theo ở năm 2011), còn phiên bản game của nó thì tuy cũng nổi tiếng nhưng chưa đạt đến tầm huyền thoại như vậy nhưng nó cũng dư sức khiến người chơi nhớ mãi. Tại sao The Thing lại luôn là sinh vật khủng khiếp nhất trong game, hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem nhé.

The Thing: Quái vật đáng sợ nhất nhì thế giới game

Trước khi nói cụ thể The Thing là gì, chúng ta hãy điểm qua cốt truyện của nó trước đã. The Thing kề về hành trình giành giật sự sống của một nhóm nghiên cứu tại Bắc Cực, tại đây họ đã gặp một loại sinh vật ngoài hành tinh kì lạ, với đặc tính có thể biến hóa và giả dạng bất kỳ sinh vật nào đã từng tiếp xúc qua. Có rất nhiều yếu tố khiến The Thing trở thành thứ quái vật khủng khiếp nhất từng xuất hiện, nhưng rõ ràng nhất chính là việc nó khiến con người ta lo sợ chính những người bên cạnh mình, khi bất kỳ sinh vật nào cũng có thể do con chết toi này biến thành.

The Thing là cụm từ để chỉ một sinh vật ngoài hành tinh không có hình dạng rõ ràng, nó có thể tái cấu trúc cơ thể thành bất kỳ vật thể sống nào đã từng tiếp xúc qua, với khả năng giữ nguyên được từ hình dạng, đặc tính cũng như tất cả những gì mà sinh vật đó có thể thực hiện. Về cơ bản có thể hiểu The Thing giống như một loại tế bào đặc biệt, mục đích của nó là tìm mọi cách để tồn tại, sinh sản và tiêu diệt các giống loài không giống bản thân cho đến khi nào chỉ còn một mình The Thing tồn tại.

Khi đã hóa thành một sinh vật cụ thể, gần như sẽ không có cách nào để phân biệt ra The Thing, khi nó đã kế thừa toàn bộ hình dạng, kí ức và cả các thói quen của chính sinh vật đó. Hãy thử tưởng tượng một người thân của bạn đột nhiên biến mất trong vài phút, cái quay trở lại tiếp sau đó chính là một con The Thing, nó thản nhiên ngồi xuống ăn uống, nói chuyện hệt như cách mà sinh vật gốc từng làm, mà không có cách nào có thể nhận ra được.

Sở dĩ The Thing cần phải hóa biến thành một sinh vật mới, ngoài lý do ngụy trang và đánh lạc hướng ra thì chủ yếu do nó cần một lớp vỏ bọc bảo vệ. Như đã nói nó về cơ bản vẫn là các mô tế bào tổng hợp, giống như một con ốc sên mà không có vỏ vậy, cực kỳ dễ để tổn thương. Cơ chế bắt chước của The Thing là tiếp xúc, quét màng tế bào và bắt đầu quá trình copy chính xác 100% để hóa thành vật chủ. Trong quá trình này The Thing sẽ phân giải các mô tế bào cùng thân thể vật chủ, cho tới khi nó “nuốt” luôn cả sinh vật đó một cách hoàn toàn.

Chính vì đặc tính kỳ dị như vậy, nên The Thing có khả năng “nhớ” những sinh vật mà nó đã từng biến thành, để khi cần sẽ tự tái tạo bản thân với những bộ phận tự mọc ra nhờ vào việc tái cấu trúc tế bào vật chủ mà nó đang sở hữu. The Thing sẽ đôi khi phá lớp màng bọc bên ngoài chui ra, mọc thêm các thứ như chân tay, càng, móng vuốt, chi của côn trùng, khung xương và thậm chí là cả một khuôn mặt sống nữa. Điều độc đáo là con quái này không cần các bộ phận như mắt, tai hay mũi để có thể nhận diện môi trường, tự bản thân nó đã có khả năng định hướng rồi, các chi tiết như vậy chủ yếu là nhằm việc bắt chước mà thôi.

Khi gặp nguy hiểm, The Thing sẽ liên tục đột biến bằng việc mọc ra các bộ phận hoặc thay đổi cấu trúc cơ thể nhằm đỡ đi các sát thương từ bên ngoài vào. Các nhanh nhất để tiêu diệt nó là dùng lửa đốt trụi đi lớp vỏ ngoài, thậm chí là thiêu ra tro từng phần tế bào để khiến nó không thể hồi phục được (Acid mạnh hoặc thứ gì đó tương tự cũng có hiệu quả không kém). Do là một con sinh vật ngoài hành tinh nên The Thing chống lạnh tuyệt đối, nó có thể ngủ đông với thời gian vô tận trước khi có sinh vật nào đó đi lạc vào tầm tấn công.

the thing

Khi The Thing “tách” mặt

Nếu muốn biến hình thành một sinh vật nào đó, The Thing đầu tiên cần phải trực tiếp tương tác với chúng để ghi nhớ các mô tế bào cụ thể. The Thing chỉ có thể nuốt một sinh vật còn sống hoặc vừa chết không lâu, những kẻ đã thiệt mạng trong thời gian dài sẽ không được quan tâm. Lý giải cho điều này là vì The Thing cần các mô tế bào (đặc biệt là phần não) của sinh vật còn nguyên vẹn, để cho nó có thể tái cấu trúc và biến thành một bản sao hoàn chỉnh.

Một điều nữa mà The Thing chỉ nhập vào sinh vật sống là nó cần máu – rất nhiều máu để kích hoạt quá trình xâm thực. Nếu một sinh vật không đủ cung cấp lượng máu cần thiết, nó sẽ không muốn “ăn” thứ đó. The Thing thường chỉ giả dạng khi nó cảm thấy không an toàn để tấn công con mồi, còn nếu mục tiêu đi lẻ thì The Thing sẽ lao thẳng tới với hình dạng gốc hoặc nhân dạng đã biến đổi để nuốt luôn cho nhanh.

Cơ chế của The Thing gần giống như một con đỉa trong game kinh dị, do cấu tạo từ nhiều mô tế bào khác nhau nên nó có thể tự tách nhau ra thành nhiều phần khác nhau để phục vụ cho việc tăng cường số lượng. Thường thì The Thing sẽ tự tách cơ thể của mình ra nếu nó cảm thấy đang bị đe dọa hoặc đánh lén con mồi, khi đó nó sẽ tự nhân bản cơ thể ra thành các phần khác nhau để có thể bỏ chạy hoặc đột kích bất ngờ.

the thing

Ảnh minh họa một con The Thing nhỏ

Trí thông minh của The Thing tỉ lệ thuận với kích thích cơ thể, hay nói chính xác hơn là vật chủ mà nó nuốt được. Lấy ví dụ như con người thì The Thing sẽ mô phỏng vật chủ đó một cách hoàn hảo, từ hình dạng, giọng nói, thói quen, kí ức hay bất kì thứ gì khác mà người đó từng trải qua. Chính vì đặc tính này mà The Thing là con quái vật gây ám ảnh nhất trong lịch sử, vì nỗi sợ vô hình khi không bao giờ chúng ta biết mình có thể an toàn, ngay cả bên cạnh những người thân thiết nhất. Trong trường đoạn cuối cùng ở bộ phim năm 1982, hai nhân vật còn sống sót cuối cùng đều không biết người kia có phải The Thing hay không, họ bất lực nhìn nhau với nỗi tuyệt vọng tột cùng.

Mục đích của The Thing là khiến các sinh vật tự tổn hại lẫn nhau, nó sẽ vừa nuốt vừa khiến cộng đồng đó tự diệt vong cho đến khi còn một cá thể cuối cùng The Thing còn sống sót. Theo như tính toán thì nếu một con The Thing được thả ra Trái Đất, nó sẽ mất khoảng 1125 ngày để lây nhiễm trọn vẹn hành tinh. Không có cách nào biết được người đứng kế bên bạn có phải là một con The Thing hay không cho tới khi nó tự lộ diện, vì thế chỉ bằng mắt thường thì vô phương phân biệt được The Thing.

The Thing rất thích trò chia để trị, tùy từng mục tiêu ra sao mà nó sẽ có cách tiếp cận khác nhau, có thể là tấn công khi họ không để ý, tự tách các phần cơ thể ra đánh lạc hướng hoặc bỏ chạy khi cần thiết. Bản năng của The Thing sẽ tùy thuộc vào việc nó chiếm được vật chủ lớn cỡ nào, những con The Thing nhỏ sẽ ưu tiên chạy trốn để sinh tồn, trong khi kích thước lớn hơn không bao giờ ngần ngại lao thẳng tới mục tiêu hết.

The thing

Phiên bản game của The Thing

Cách rõ ràng nhất để tìm ra một The Thing là thử máu hoặc để ý những bộ phận nhân tạo mà con quái vật này không thể mô phỏng được như: răng giả hoặc chi giả, một vài giả thuyết khác là có thể quan sát cách mà sinh vật đó hít thở dưới thời tiết lạnh, do The Thing không cần thở như người bình thường nên sẽ không có làn khói trắng bốc lên. Nhưng đó là trong trường hợp có chuẩn bị, còn như thực tế các nhân vật trong phim và game, họ chỉ biết mang trong mình nỗi lo sợ tột cùng, không biết khi nào một người trong đoàn sẽ hóa thành quái vật.

The Thing thực sự là một con quái đáng sợ và độc nhất vô nhị trong cả phim ảnh lẫn game, nếu có điều kiện thì các bạn nên xem phim trước rồi chơi game sau để cảm nhận một phần độ kinh dị của loài sinh vật này nhé.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận