The Swordsmen X và những điểm khác biệt so với PUBG

Mặc dù hai tựa game đều theo phong cách Battle Royale, nhưng The Swordsmen X và PUBG lại có những điểm khác biệt rất độc đáo.

Với việc là một phiên bản kiếm hiệp của PUBG – thì The Swordsmen X có rất nhiều điểm tương đồng với người anh em của nó, nhưng nếu chỉ là một bản sao đơn giản thì The Swordsmen X đã không tạo được cơn sốt trong cộng đồng tới vậy. Hãy cùng Motgame điểm qua xem tựa game này có điểm gì khiến nó “tạo nét” hơn so với PUBG nhé.

Chuyện thật như đùa: FIFA 19 đưa chế độ Survival Mode vào game
Chuyện thật như đùa: FIFA 19 đưa chế độ Survival Mode vào game
Trong bối cảnh người người sinh tồn, nhà nhà survival thì EA Sports cũng không cam chịu lạc hậu khi sáng tạo ra thứ gọi là Survival Mode cho chế độ chơi Kick Off của FIFA 19.

The Swordsmen X không có súng

Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa The Swordsmen X và PUBG, đó là trong The Swordsmen X chúng ta chiến đấu 90% bằng vũ khí lạnh cận chiến, điều này tạo nên nét riêng của tựa game này để nó có thể tách biệt hẳn lên.

Một điểm tuyệt vời nữa là trong The Swordsmen X có bí kỹ võ công để phối hợp combo, các đòn đánh cũng mang tính biểu diễn nhiều hơn rất giống các bộ phim Trung Quốc. Thậm chí trong The Swordsmen X còn có các điểm bí mật kiểu “té núi nhặt bí kíp” hay là “ngồi vận nội công” đậm đặc mùi tiểu thuyết, nó cho cảm giác mới lạ cho người chơi.

The Swordsmen X và những điểm khác biệt so với PUBG

Chính vì dùng toàn vũ khí lạnh nên các trận đấu trong The Swordsmen X lâu hơn rất nhiều, một màn đấu kiếm giữa hai người chơi có thể kéo dài tới hàng phút, đặc biệt khi đã có đủ đồ xịn thì còn lâu hơn nữa. Không có súng thành ra mấy cuộc hỗn chiến nó cực vui, vì đao kiếm chém loạn xạ không có mắt vừa phải né vừa phải trả đòn rất hấp dẫn, vì lý do đó mà The Swordsmen X thu hút cực nhiều người chơi.

The Swordsmen X chạy bo dễ hơn PUBG

Chính vì không có súng và vũ khí tầm xa có sát thương yếu nên The Swordsmen X chạy bo an toàn hơn các tựa game cùng loại khác, bạn sẽ không phải lo chuyện đạn từ đâu nã vào đầu khi đang lò dò trên đường nữa. Nếu như bạn có một con ngựa thì có thể chạy một mạch từ đầu tới cuối mà không lo bị cản đường, vì tốc độ của nó quá nhanh để các người chơi khác có thể chặn đầu.

Trừ khi ở những vòng bo cuối cùng, còn đâu 80% thời gian bạn có thể an toàn loot đồ và chạy thẳng vào vì không có áp lực từ xa. Trong The Swordsmen X chỉ có duy nhất một mối nguy hiểm có thể nhất kích tất sát là kẻ thù núp bụi xong vòng ra sau lưng bạn và đâm bằng dao găm, nhưng không phải ai cũng nhặt được dao, cũng như chưa kể góc nhìn thứ 3 rộng hơn nên việc phục kích này không đơn giản như góc nhìn thứ nhất.

The Swordsmen X và những điểm khác biệt so với PUBG

Kể cả khi chơi tổ đội 4 người thì việc ùa lên cũng đơn giản hơn, vì cùng lắm là loạn chiến tầm gần chứ không có chuyện vừa ló đầu ra là bị bắn chết được. Đây là một điểm khá hay của The Swordsmen X, vì nó hạn chế độ hên xui khi vòng bo xuất hiện ngẫu nhiên.The Swordsmen X thân thiện hơn với Newbie

Nếu là một game thủ “gà mờ” ở những tựa game dạng Battle Royale giống PUBG, thì cảm giác vừa ló đầu ra đã bị bắn chết luôn mà không biết đối thủ ở đâu nó khá là chuyện cơm bữa, điều này khiến những game như PUBG theo dõi thì khá vui nhưng chơi thì không vui lắm, vì phải dừng bước quá sớm. Nhưng The Swordsmen X thì lại là chuyện khác, kể cả là một người chơi dở tệ nhưng nếu biết tính toán và một chút khôn lỏi, việc bạn vào top 10 trở lên liên tục là hoàn toàn dễ dàng.

The Swordsmen X và những điểm khác biệt so với PUBG

Có chuyện này là vì The Swordsmen X toàn các vũ khí cận chiến, kể cả khi đối thủ có thấy bạn thì hắn cũng chạy bộ tới chứ không rút súng ra bắn được, nếu dùng cung hoặc nỏ thì sát thương thấp, có trúng đạn cũng không chết ngay. Nếu như ngay từ đầu bạn đã xác định là chỉ chạy và trốn, thì The Swordsmen X nó đúng nghĩa là game sinh tồn kiểu trốn tìm – kiểu bị chạm vào là chết ấy. Cơ chế chiến đấu này thực ra nó còn chưa hoàn thiện vì The Swordsmen X phiên bản quốc tế mới ra mắt, nhưng ít nhất nó giúp các Newbie không bị ngợp và tận hưởng phần nào trò chơi chứ không thảm hại như PUBG.

The Swordsmen X dễ lấy top hơn PUBG

Tất nhiên lấy top ở đây là chỉ trong khoảng top 10 đổ lên thôi, chứ còn top 1 thì vẫn phải dùng kỹ năng thật sự như PUBG, nhưng cũng như đã nói ở trên, trong The Swordsmen X thì chạy bo dễ hơn, vũ khí tầm xa sát thương yếu hơn cộng thêm hồi máu nhanh… tất cả lý do này hoàn hảo cho các thể loại game thủ thích “trốn tìm” chứ không phải đánh nhau.

Với một con ngựa cùng một đống máu (nếu đủ rùa), bạn có thể câu thời gian cho tới vòng bo cuối và chờ xem có vét hôi được mạng nào không khá dễ. Điểm hay của The Swordsmen X là không có chuyện ai đó đứng xa nã vào đầu bạn để ks, muốn có mạng thì bắt buộc phải lộ diện để săn lùng, lúc đó thì chúng ta lại… tiếp tục mà chạy thôi.

The Swordsmen X và những điểm khác biệt so với PUBG

Khi vòng bo cuối khép lại, các người chơi sẽ trở thành cục diện không ai muốn đánh nhau vì sợ bị hội đồng, thành ra việc cả đám chạy qua chạy lại đánh gió chém không khí xảy ra thường xuyên. Một người chơi có não hoàn toàn sẽ lấy được top 10 trở lên khá ngon lành, miễn sao là không máu dồn lên não lao vào đánh nhau sớm, tất nhiên kiểu chơi này không hay ho lắm với vài người, nhưng trong The Swordsmen X thì nó vô cùng vui, nhất là khi chơi cùng bạn bè.

The Swordsmen X có rất nhiều điểm khác biệt với PUBG, nhưng nó có những nét riêng và các thứ “kỳ dị” khác để khai thác, đây chắc chắn sẽ là một tựa game rất có tiềm năng trong tương lai, nhất là với các game thủ Việt.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 5 Lượt)
Loading...Loading...