The Last of Us 2 và những bí ẩn chưa được giải đáp trong cốt truyện

Cốt truyện The Last of Us 2 còn rất nhiều thứ chưa thể làm thỏa mãn người hâm mộ khi bỏ ngỏ rất nhiều chi tiết mà không có lời giải thích.

Bỏ qua vấn đề nhân vật, kịch bản cũng như kết thúc, thì bản thân cốt truyện The Last of Us 2 cũng vẫn còn quá nhiều chi tiết chưa thể giải quyết rốt ráo được, nhất là các phần bên lề râu ria mà đến cuối cùng chúng đều bị bỏ qua hết.

Khúc dưới này spoil rất nhiều, nên ai không muốn xem thì có thể bỏ qua nhé.

Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.1
Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.1
Không có chính nghĩa hay công lý trong cốt truyện The Last of Us Part II, tất cả chỉ là những hành trình trả thù vô định của các nhân vật chính.

WLF và Scars sau trận đại chiến

Những bí ẩn chưa được giải đáp trong cốt truyện The Last of Us 2

Như chúng ta đã biết thì WLF (Washington Liberation Front) và Scars (Seraphites) là hai lực lượng đang tranh giành quyền kiểm soát Seattle, bọn họ đánh nhau dai dẳng trong thời gian rất lâu và đó cũng là sự kiện quan trọng ảnh hưởng tới cả hai nhân vật chính Ellie lẫn Abby. Ở nửa sau của game thì thủ lĩnh WLF là Isaac Dixon quyết định mở cuộc tấn công lớn chưa từng có lên căn cứ của Scars (nằm tại một hòn đảo nhỏ), dẫn đến trận đại chiến thảm khốc khi cả hai bên đều tung hết lực lượng của mình vào.

Abby là người trực tiếp bị vướng vào cuộc chiến này, hơn nữa cô còn dính luôn cái danh phản bội khi hộ tống Yara (một thành viên cũ của Scars) quay trở về nhà. Trong lúc giằng co thì Yara đã bắn chết Isaac, dẫn tới hàng tá sự kiện lộn xộn về sau, khi quân lính của WLF lẫn Scars tàn sát nhau điên cuồng trên hòn đảo đó.

Những bí ẩn chưa được giải đáp trong cốt truyện The Last of Us 2

Cốt truyện The Last of Us 2 không nói gì về kết cục của trận chiến này, các nhân vật mà người chơi biết có quan hệ với WLF thì hoặc chết hoặc là bỏ đi khiến mọi thứ càng mù tịt. Chúng ta chỉ có thể biết qua một cuộc điện đàm gần cuối game, khi một người lính WLF trên đảo yêu cầu viện trợ vì tình hình chuyển biến cực tệ sau khi Isaac ra đi và khung cảnh nơi đây chẳng khác gì địa ngục khi rất nhiều đơn vị đều bị diệt sạch.

Kể cả khi TLOU2 kết thúc thì số phận của WLF lẫn Scars đều không được nhắc tới, có thể là vì chúng không còn liên quan tới các sự kiện sau nữa, nhưng nếu so sánh với Fireflies ở phần một thì WLF và Scars được chăm chút quá ít trong khi sự hiện diện của họ đóng vai trò cực kỳ quan trọng – nếu không muốn nói là nút thắt chính cho hành trình trả thù của Ellie.

Bí ẩn xung quanh giáo phái Scars

Những bí ẩn chưa được giải đáp trong cốt truyện The Last of Us 2

Tiếp tục về Scars hay đoạn này phải gọi là Seraphites mới đúng, nếu chịu khó đi lòng vòng trong mấy khu vực bỏ hoang của Seattle thì bạn sẽ thấy chân dung của một người phụ nữ trung niên – vị thánh mà các thành viên Seraphites thờ phụng và tuân theo, ngay cả lời cầu nguyện của họ cũng nói tới bà (may she guide you).

Các bức vẽ, ban thờ, tượng khắc gỗ của người phụ nữ này có thể gặp đầy trong cốt truyện The Last of Us 2, các thành viên tôn sùng nó tuyệt đối kể cả khi họ đã lựa chọn ra khỏi Seraphites như hai chị em Yara và Lev. Mức độ cuồng tín của Seraphites lớn hơn bất kì thứ gì chúng ta từng thấy, khi mà mẹ ruột của Lev sẵn sàng giết chết con trai của mình vì nó dám vi phạm giáo điều và tự tiện rời khỏi Seraphites.

Những bí ẩn chưa được giải đáp trong cốt truyện The Last of Us 2

Trong toàn bộ quá trình chơi The Last of Us 2 thì nhà tiên tri này chưa từng lộ diện, thậm chí chúng ta cũng chẳng biết tên hoặc bà ta thực sự có tồn tại hay không. Seraphites đi theo lối sinh sống cổ xưa, ở nhà gỗ, tự trồng trọt, không dùng công cụ hiện đại khi ưu tiên cưỡi ngựa thay vì đi xe, dùng cung thay vì dùng súng. Giáo điều của Seraphites theo ý nghĩa nào đó cũng là mong muốn hòa bình cho thế giới, nhưng cách làm của đám giáo chúng thì hơi bị dã man.

Cơ cấu của Seraphites bao gồm các trưởng lão rồi đi xuống dần, cả trẻ con cũng phải tham gia từ sớm. Lev và Yara cũng nói nhà tiên tri viết những giáo điều ra để làm kim chỉ nam cho các thành viên, nhưng game lại không cho biết nó cụ thể ra sao, thành ra cũng giống WLF thì Seraphites rất là mơ hồ trong cốt truyện The Last of Us 2, để lại rất nhiều điểm thiếu sót không giải thích cặn kẽ được.

Hướng dẫn The Last of Us Part II: Cách lấy tất cả vũ khí trong game
Hướng dẫn The Last of Us Part II: Cách lấy tất cả vũ khí trong game
Hệ thống vũ khí trong The Last of Us Part II nhiều và đa dạng hơn phần một, phục vụ cho cả việc lén lút lẫn làm rambo nếu cần.

Con Infected mới là giống gì

Những mẹo sinh tồn thú vị dành cho người mới trong The Last of Us 2

Cốt truyện The Last of Us 2 giới thiệu 2 loại Infected mới là Shamblers và Rat King, nâng tổng số Infected lên con số 6 cũng như giải thích kỹ lưỡng hơn quá trình tiến hóa của chúng. Shamblers có thể xem là dạng trung chuyển giữa Clicker lên Bloaters, nó sở hữu rất nhiều đặc tính dễ thấy như thị lực kém, giáp dày, có khả năng phun ra độc nhưng tốc độ lại chậm và sức mạnh thì hơi yếu (Ellie cũng có thể giãy ra được khi bị tóm cổ).

Shamblers là cái tên mà các thành viên WLF đặt cho con Infected này bởi nó chưa từng được ghi chép chính thức trong các tài liệu về Infected ở thế giới cũ. Điều này cho thấy Shamblers là chủng quái vật chỉ mới xuất hiện sau khi đại dịch đã lan tràn. Điều này hơi vô lý nếu xét theo cấu tạo sinh học của nó, vì rõ ràng Shamblers là dạng tiến hóa để chuẩn bị lên Bloaters.

The Last of Us Part II gg

Rat King là con boss mạnh nhất trong The Last of Us 2, nó là tập hợp của rất nhiều Infected gắn kết với nhau trong hình thù kì dị. Cái tên Rat King là tên mà game tự đặt, trong cốt truyện thì nhân loại còn chưa biết tới cái thứ này, Abby chỉ vô tình đi lạc mà gặp nó. Theo vài suy đoán thì Rat King là dạng tiến hóa lâu nhất của những kẻ bị nhiễm nấm, tính toán tương đối chắc khoảng 25 năm trở lên.

Con Rat King ở bệnh viện do bị giam dưới tầng hầm, cho nên sau thời gian dài thì bào tử nấm tích tụ đã gom đống Infected quanh đó hợp thành hình dạng mới. Rat King do nhiều Infected hợp lại với nhau, cho nên khi bị thương từng phần của nó sẽ tách ra ngoài giống như những con Stalkers thông thường nhưng trâu hơn một chút. Có quá ít thông tin chính thống về Rat King, hơn nữa cả game cũng chỉ có một con nên vẫn chưa rõ là cái chủng này lòi ra từ đâu và điều kiện để nó xuất hiện chính xác ra sao.

Trụ sở Fireflies mới ở đâu?

Những bí ẩn chưa được giải đáp trong cốt truyện The Last of Us 2

Sau phần một khi Joel vào đồ sát cả cái bệnh viện St. Mary thì tổ chức Fireflies đã tan rã, một số thành viên tìm chỗ trú chân mới như Abby cùng bạn bè sẽ gia nhập WLF, số khác cố gắng tập hợp thành viên để tái cấu trúc Fireflies. Tin đồn về căn cứ mới của Fireflies tại thành phố Santa Barbara đã được Owen nói với Abby, anh ta cũng định rời khỏi WLF để đi tới đó nhưng rất tiếc lại bị Ellie giết chết.

Abby sau khi tha mạng cho Ellie đã đi tới Santa Barbara cùng với Lev, cô ta may mắn nhận được điện đàm và biết rằng Fireflies vẫn tồn tại, trụ sở mới của nó nằm tại hòn đảo Catalina với quân số khoảng 200 người và đang tăng lên từng ngày. Đó cũng là toàn bộ những gì mà cốt truyện The Last of Us 2 nói về Fireflies, phần còn lại hoàn toàn mù tịt vì Abby chưa thể tới Catalina.

Đáng lý game nên nói rõ hơn về Fireflies vì dù sao bọn họ cũng là tổ chức quan trọng ở phần một, chưa kể còn có liên quan tới tất cả các nhân vật chính trong game. Thông tin ít ỏi về Fireflies có thể sẽ là tiền đề cho phần tiếp theo hoặc DLC của The Last of Us 2, nhưng như đã nói cái này còn tùy theo dự định của Naughty Dog có muốn tiếp tục phát triển câu chuyện cho Abby hay không, còn Ellie thì chắc chắn không muốn dây tới Fireflies rồi đó.

Số phận của Abby và Ellie

Những bí ẩn chưa được giải đáp trong cốt truyện The Last of Us 2

Ở đoạn cuối cốt truyện The Last of Us 2 sau khi Ellie tha mạng cho Abby, cô ta đã cùng với Lev lên thuyền đi mất. Tương tự như vậy sau khi Ellie hoàn thành sứ mệnh trả thù của mình xong, cô quay trở về nhà tìm Dina thì nhận ra bạn gái cũng đi mất dạng cùng đứa con. Vốn cốt truyện của game đã rất lửng lơ rồi, nay cả cái kết cũng chơi theo kiểu “mở” khiến người chơi bực mình.

Chúng ta có thể đoán Abby cùng Lev sẽ tiếp tục tìm kiếm trụ sở mới của Fireflies, vì họ biết vị trí căn cứ mới qua điện đàm trước khi bị đám săn người tóm được. Tất nhiên không loại trừ hai người này sẽ tiếp tục dính vào vụ gì đó và chết trước khi thấy được thành quả, nhưng ít nhất họ có mục tiêu chứ không phải hoàn toàn vô định như Ellie.

Vốn dĩ sau khi biết được sự thật trong quá khứ (Joel giết cha Abby) cùng việc lỡ tay giết chết Mel, thì Ellie đã không còn mặn mà gì vụ trả thù nữa, cô ta muốn sống yên bình cùng Dina hơn. Có điều như Tommy đã nói cái gì cũng phải có kết thúc, cho nên Ellie buộc phải đi tìm Abby để giải quyết dứt điểm lần cuối cùng. Khi hai người gặp lại nhau căn bản họ không hề muốn sát hại kẻ đối diện, trận đấu tay đôi chỉ là cách để chấm dứt hành trình đầy đau khổ mà thôi.

Cơ bản Ellie khó có thể trở về Jackson vì cô ta vẫn chưa hoàn thành lời hứa với Tommy là giết Abby, tìm Dina cũng là một hướng đi nhưng hơi khó vì hoàn toàn không có manh mối gì. Cái kết lửng lơ bỏ ngỏ số phận của cả hai nhân vật chính có thể sẽ là tiền đề cho DLC hoặc thậm chí là The Last of Us 3.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
2 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Quang
Quang
11 months ago

Giải thích hết thì đống DLC sắp tới ai mua

Quy
Quy
11 months ago

DLC có khả năng bị chửi lây :v

   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Phong Khởi Trường An Funtap
   • Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • Tân Hiệp Khách 3D
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Chiu Chiu Tam Quốc
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Người Trong Giang Hồ Soha
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Ngộ Không: Đại Náo Thiên Cung
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   25-06

   Scarlet Nexus

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   15-06

   Võ Lâm Kỳ Hiệp

   Dung lượng: 1.3 GB

   Chơi
   11-06

   Ratchet & Clank: Rift Apart

   Dung lượng: 43 GB

   Chơi
   10-06

   Phượng Hoàng Cẩm Tú

   Dung lượng: 460MB

   Chơi
   10-06

   Tam Quốc Đại Chiến

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   08-06

   Bách Luyện Thành Thần

   Dung lượng: 340 MB

   Chơi
   08-06

   Siêu Thần Thú Mobile

   Dung lượng: 370MB

   Chơi
   04-06

   Tam Anh Thủ Thành

   Dung lượng: 1.5GB

   Chơi
   04-06

   Vua Pháp Thuật Mobile

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   03-06

   Ngự Thần Sư VTC

   Dung lượng: 800MB

   Chơi
   03-06

   Mộng Chiến Quốc Mobile

   Dung lượng: 700MB

   Chơi
   03-06

   Thần Ma Thủ Thành

   Dung lượng: 366 MB

   Chơi
   25-05

   Hero Awaken

   Dung lượng: 1.4 GB

   Chơi
   25-05

   Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU

   Dung lượng: 1.5GB

   Chơi
   Top