Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

The Last Guardian – Câu chuyện nhẹ nhàng về tình bạn

10 năm sau khi tạo ra tựa Shadow of Colossus, Fumito Ueda cuối cùng cũng tái xuất trong tựa game hành động, phiêu lưu mới này.

The Last Guardian, tên tiếng Nhật là Hitokui no Owashi Trico[人喰いの大鷲トリコ] hay Trico, chim đại bàng ăn thịt người, đã được phát triển từ năm 2007. Đứng đầu đội ngũ làm game tại genDESIGN và Sony không ai khác chính là Fumito Ueda, người từng làm các game thủ mê mẩn với Ico và Shadow of the Colossus.

Câu chuyện của game hiện vẫn chưa rõ, nhân vật chính là một cậu bé đang cố thoát khỏi một ngôi đền đổ nát. Bị bắt cóc vì lý do không rõ, trong quá trình thoát ra, cậu đã gặp được một sinh vật nửa chim nửa mèo tên là Trico. Cả hai nhanh chóng trở thành đôi bạn thân.

bfada116141a3e77e2eeaf87132eb22c1360774658_full

Trico trong tiếng Nhật phiên âm thành To-ri-ko -トリコ /虜 có nghĩa là ‘tù nhân’ hoặc ‘chim non’. Sinh vật bí ẩn này bằng lòng theo giúp nhân vật chính, và đóng một vai trò lớn. Ban đầu xuất hiện với bộ dạng xơ xác, cơ thể găm đầy tên và bị xích, nhưng sau khi được thả ra, Trico có thể tấn công kẻ thù để bảo vệ cậu bé. Việc di chuyển qua lại trong ma trận những tàn tích có thể sập bất kì lúc nào không thể hoàn thành nếu thiếu Trico. Ngầu là thế nhưng thật ra Trico có tính cách vô cùng ngây thơ như trẻ con, hoàn toàn tin tưởng cậu bé. Về mặt này chú chim như một phiên bản to bự của chú ngựa Argus trong Shadow of Colossus.

last-guardian

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Game được thể hiện dưới góc nhìn người thứ ba, tập trung vào khía cạnh platform. Nhân vật chính có thể chạy, nhảy, kéo, đẩy, leo trèo và tương tác với cần gạc như những game thông thường. Trico là một điểm khác biệt trong cách chơi. Người chơi phải chủ động ra lệnh cho chú chim này nhảy qua nhiều bậc thang, hoặc ngồi yên để hoàn thành câu đố. Sự phối hợp ăn ý là tối cần thiết, vì thời gian đầu không thể dùng vũ khí thì Trico là sự phòng bị duy nhất của bạn trước các lính canh.

the-last-guardian

Một điểm thú vị khác là nhiệm vụ chăm sóc cho Trico. Người chơi phải cho chú chim này ăn, và rút những mũi tên găm trên người Trico ra. Thời gian đầu, chú chim này sẽ chưa chịu nghe lời chủ nhân, giữa đường có thể lăn ra ngủ, hoặc bỏ thừa đồ ăn kiếm được. Theo thời gian, mối quan hệ này sẽ được cải thiện, và nếu mỗi người chơi có một cách chăm sóc riêng, mỗi người sẽ tự tạo ra một Trico khác nhau. Đây cũng là chủ đích của Ueda, với ý định đơn giản ‘tạo ra một sinh vật sống như thật, không phải ở ngoại hình mà là cách hành xử’.

The Last Guardian - Câu chuyện nhẹ nhàng về tình bạn

Chuyển động lông vũ mượt mà, thể hiện bước tiến vượt bậc về đồ họa.

The Last Guardian dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2016.

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...