The Division 2: Những mẹo nâng cao khi chiến đấu

Mọi thứ trong The Division 2 xoay quanh việc sinh tồn khi đấu súng, do đó nắm vững vài mẹo nâng cao khi chiến đấu sẽ giúp bạn khá nhiều trong tương lai đó.

Tiếp theo ở phần mẹo nhỏ khi chơi The Division 2, hãy cùng đến với các chú ý trong trận chiến, nơi mà đạn nã như mưa liên tục, chỉ cần ló đầu ra ngoài một chút thôi là sẽ chẳng còn cái gì để mà đem về nhà được.

The Division 2
The Division 2: Toàn tập về các loại vũ khí trong game
The Division 2 là một bộ sưu tập vũ khí chiến đấu hiện đại, với đầy đủ các loại "đồ chơi" mà bạn có thể tìm thấy và quẩy như trong các bộ phim hành động.

Súng càng nhiều đạn thì càng mạnh, vũ khí nào chỉ số tốc độ bắn cao và băng đạn lớn đang là bá nhất, vì thế Light machine gun đang là meta chính của The Division 2. Lý do ở đây là hiện tại số một số khẩu súng của game chưa được cân bằng cho lắm, hơn nữa dù cho sát thương có cao tới đâu mà bắn không trúng đích thì chả có tác dụng quái gì cả. Súng ngắm và shotgun mạnh thật, nhưng đạn ít thành ra là bắn trừ khi nã giữa đầu hoặc ở tầm cực gần còn không thì rất khó để one hit kill được.

Light machine gun thì khác, sát thương trung bình nhưng với một tốc độ bắn điên cuồng cùng băng đạn lên tới cả trăm thì nó mạnh một cách vô đối. Đạn càng nhiều cùng với tốc độ cao sẽ dẫn tới chỉ số DPS (sát thương theo thời gian cao), cộng thêm băng đạn lớn thì khẩu súng đó sẽ thực sự bá đạo (1 băng của bạn bằng 2, 3 băng súng khác, thời gian nạp đạn lâu coi như bỏ qua). Gần như Light machine gun đang là súng mạnh nhất The Division 2, vì nó có băng đạn siêu nhiều và xài được ở tất cả tình huống từ gần tới xa.

The Division 2: Những mẹo nâng cao khi chiến đấu

Lạm dụng bắn mù, đây cũng là một mẹo hữu ích khác, đó là khi đang nấp ở sau một chướng ngại vật, nếu bạn nhấn nút bắn mà không ngắm, nhân vật sẽ tự động chĩa súng lên đầu và bắn theo hướng hồng tâm rộng hơn. Tất nhiên cách này có nhược điểm là không thể chính xác như bình thường, cũng như góc bắn bị hạn chế nhưng lợi ích là bạn vẫn bắn mà không cần ló đầu ra ngoài, đỡ bị ăn đạn ngu người.

Bắn mù cực kỳ hữu hiệu khi bạn đang bị cả đàn lính quây xung quanh, mà ló đầu ra là đạn găm thẳng vào não ngay. Lúc này bắn mù cực kỳ lợi hại, vì nó giúp bạn xử lý những tên nào đang lao tới hoặc lấp ló sau những chướng ngại vật. Chính vì lý do này mà Mọt Game lại nói rằng súng càng nhiều đạn thì càng mạnh, vì bắn mù là đúng kiểu xả đạn lung tung, súng ít đạn làm cái này sẽ kém hiệu quả hơn.

The Division 2

Bắn tập trung 1 điểm để phá giáp, trong quá trình chơi The Division 2 chắc chắn các bạn sẽ đôi lúc gặp một vài kẻ địch có mặc giáp nặng (máu màu vàng). Lũ này thì trâu chó ở mức độ khủng hoảng, lừ đừ hệt như một cái xe tăng luôn làm người chơi đau đầu. Phiền phức là chúng ta phải bắn tan tành lớp giáp ngoài trước rồi sau đó mới xử lý nó được, quá trình này thực sự rất tốn thời gian.

Lazada Ads

Mẹo nhỏ ở đây là bạn không phải phá toàn bộ giáp, mà chỉ cần tập trung bắn vỡ một điểm để mục tiêu lộ da thịt bên trong ra là đủ. Lúc đó đạn bắn vào điểm bị hở sẽ vào trực tiếp máu luôn, thành ra nên để ý mình đã phá giáp được ở phần nào, để đỡ mất công cứ phải vật lộn với lũ tank này.

The Division 2

Mẹo dùng súng ngắm hiệu quả, đầu tiên là một lời khuyên nghe có vẻ hơi vô lý, đó là đừng gắn nòng ngắm cho súng ngắm. Lý do cho việc này là tuy nòng ngắm cho bạn một tầm nhìn gần và chính xác hơn, nhưng thời gian để nó lên nòng lâu hơn (1 giây) và phải nhoài cái đầu ra để ngắm >> dễ ăn đạn hơn.

Súng ngắm có một đặc điểm là đầu ruồi của nó co lại rất nhanh và nhỏ, tức là nếu mục tiêu không ở quá xa thì bạn ngắm thường còn nhanh hơn là vào chế độ zoom, nhấp nhả liên tục sẽ không bị mất máu. Trò này đặc biệt hiệu quả khi đánh với mấy con trùm có giáp, vì bạn sẽ khoét được kha khá máu của chúng nó mà đỡ phải ló đầu ra ngoài.

The Division 2

Luôn chọn vị trí nấp đấu lưng sát tường, bất kể bạn chơi The Division 2 ở chế độ nào thì đây là thứ luôn nên nhớ. Có 2 lý do cho việc này, đầu tiên khi đứng ở sát tường thì sẽ không lo bị bọc hậu, cũng như nếu kẻ địch có tạt cánh cũng dễ đối phó hơn. Thứ 2 nó kéo dài khoảng cách giữa bạn và địch thủ, cho phép xoay sở hoặc tỉa bằng súng ngắm.

Leo lên cao cũng là một lựa chọn không tệ, vì ở trên vừa tránh được tia đàn và cả lựu đạn, chưa kể còn né luôn cả bọn điên cầm vũ khí cận chiến nữa. Chỉ phiền một nỗi là đôi lúc hướng chắn đạn của nó không hợp lý lắm, cũng như khó mà kiếm được những chỗ ngon như vậy.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: