The Division 2 – Mọi thứ bạn cần biết trước ngày ra mắt

The Division 2 là tựa game bắn súng online thuộc thể loại "looter shooter" sắp phát hành của Ubisoft, với nội dung nối tiếp người tiền nhiệm 3 năm trước.

Là phiên bản tiếp nối những sự kiện đã xảy ra trong The Division, The Division 2 của Ubisoft sẽ đưa game thủ đến với một địa danh mới: Washington D.C, thủ đô nước Mỹ. Dĩ nhiên nó sẽ có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm, nên Mọt tui dành ra bài viết này để giúp các bạn chuẩn bị tinh thần chống chọi lại dịch bệnh cũ và kẻ thù mới trong The Division 2.

Phát hành lúc nào, ở đâu?

Game sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 15/3/2019. Trước đó, game thủ thế giới có thể tham gia vào đợt thử nghiệm Open Beta của The Division 2 diễn ra trong thời gian từ ngày 1/3 đến ngày 4/3 tới. Một đợt thử nghiệm kỹ thuật cũng vừa kết thúc vào ngày 22/2 vừa qua nhằm chuẩn bị cho ngày thử nghiệm Open Beta này.

Dù là một game PC, The Division 2 sẽ không xuất hiện trên nền tảng phát hành Steam quen thuộc. Trò chơi sẽ chỉ được bán trên hai cửa hàng Uplay (của Ubisoft) và Epic Games Store. Ubisoft cho biết “chúng tôi không có kế hoạch nào cho việc phát hành The Division 2 trên Steam,” nên bạn sẽ phải chọn một trong hai cửa hàng trên nếu muốn chơi tựa game này. Ngoài ra, do Ubisoft và Epic đã đạt được thỏa thuận hợp tác, các tựa game tương lai của Ubisoft cũng sẽ không được phát hành trên Steam.

Devil May Cry 5: Những thông tin nóng hổi bên lề ngày ra mắt
Devil May Cry 5 là tựa game được cộng đồng game thủ mong đợi nhất trong nửa đầu năm 2019 này. Hãy cùng Mọt tui tổng hợp lại những thông tin nóng hổi nhất trước ngày Capcom phát hành chính thức.

Ubisoft hứa rằng sau khi đã mua game, game thủ sẽ nhận được ba bản DLC miễn phí, 1 bản mỗi 3 tháng trong năm đầu tiên. Chưa rõ các DLC này chứa những nội dung gì, và cũng không rõ kế hoạch của Ubisoft cho năm 2, năm 3… của trò chơi ra sao.

Cấu hình?

Ubisoft đưa ra bốn cấu hình khác nhau cho game thủ muốn chơi The Division 2, từ mức vừa đủ xài (minimum) đến đỉnh cao (elite) mà bạn có thể xem chi tiết tại đây. Dù ở mức nào, game thủ vẫn cần tối thiểu 8GB RAM, card đồ họa 2GB bộ nhớ và hệ điều hành Windows 7/8/9/10.

The Division 2 - Mọi thứ bạn cần biết trước ngày ra mắt

Mở ở tab mới để xem ảnh cỡ lớn.

Như Mọt đã nói bên trên, game đưa bạn đến Washington D.C, nay trong tình trạng điêu tàn bởi bệnh dịch. Sân chơi của game thủ trong thành phố này lớn hơn 20% so với Manhattan trong phiên bản đầu, và rất khác biệt: thay vì những con phố hẹp và các tòa nhà cao tầng chen nhau che kín nền trời, những kiến trúc thấp, nhỏ của Washington đem lại cho game thủ những khung cảnh thoáng đãng và rộng mở hơn hẳn. Game thủ sẽ được khám phá nhiều loại địa hình hơn, gồm một khu phố thương mại bị ngập lụt, khu dân cư bỏ hoang, những con đường bị thiên nhiên bao phủ…

The Division 2 - Mọi thứ bạn cần biết trước ngày ra mắt

Có gì mới?

Mọt sẽ không nhắc đến các loại đồ chơi mới như mìn tự tìm mục tiêu, drone điều khiển từ xa, tên lửa chùm… mà muốn nói về những thay đổi lớn trong game. The Division 2 có hai thay đổi lớn so với phiên bản trước:

Đầu tiên, khi lên đến cấp 30 (max level), game thủ sẽ bắt đầu thấy sự hiện diện của một phe phái mới là Black Tusk. Họ sẽ xuất hiện trong các ngóc ngách của Washington D.C, và các nhiệm vụ cũng như tính năng của trò chơi sẽ thay đổi để phản ánh sự tồn tại của phe phái mới này. Black Tusk là một lực lượng “hi-tech” được giao nhiệm vụ tiêu diệt những kẻ sống sót ở Washington D.C với các loại vũ khí công nghệ cao và robot, hứa hẹn sẽ đem lại những thử thách mới mà game thủ cần phải vượt qua.

Để chống lại những binh sĩ tinh nhuệ của Black Tusk, game thủ sẽ được mở khóa các loại vũ khí mới ở cấp 30 bao gồm nỏ, súng bắn tỉa 50 caliber, súng phóng lựu. Ba loại vũ khí này tương ứng với ba lớp nhân vật là Survivalist, Demolitionist và Sharpshooter. Đây là một điều đáng hoan nghênh bởi các loại vũ khí trong phiên bản đầu khá chán, chỉ toàn các loại vũ khí thông thường mà ít có “đồ chơi” hạng nặng cho game thủ sử dụng. Bạn còn có thể gọi cả một đội NPC chi viện sau khi giúp đỡ họ trước đó, rất giống với Ghost Recon Wildlands.

Thứ hai, game nay sẽ có các cuộc raid boss như một tựa MMORPG thực thụ. Dù chỉ cho phép tối đa 8 game thủ tham gia, nó vẫn là một thay đổi tích cực bởi phiên bản trước từng bị chỉ trích nặng nề do thiếu nội dung cho những game thủ đã max cấp, max trang bị. Raid sẽ là một trong các tính năng giúp giữ chân game thủ The Division 2 và mở ra cánh cửa cho những cuộc raid hoành tráng hơn, những chế độ chơi mới vào giai đoạn cuối game.

The Division 2 - Mọi thứ bạn cần biết trước ngày ra mắt

Cũng như một tựa MMORPG truyền thống, các cuộc raid là những trận chiến lâu dài, rủi ro cao và dĩ nhiên là đem lại những phần thưởng lớn. Ông Julian Gerighty, giám đốc sáng tạo của trò chơi gọi raid là “đỉnh điểm của game” và “cực kỳ hardcore” trong một cuộc phỏng vấn. Vì vậy, dù những game thủ cấp cao đã hoàn tất các nội dung khác của game đều có thể được tham gia vào chế độ này, họ sẽ cần tay nghề cao cộng thêm trang bị khủng để có thể thành công. Ubisoft hứa hẹn khi chiến thắng raid, game thủ sẽ nhận những phần thưởng khiến bạn trông khác hẳn với những “tay mơ” chưa chơi qua raid. Mọt đoán có lẽ phần thưởng sẽ là vũ khí, giáp trụ hoặc skin đặc biệt cho nhân vật.

Trong The Division, game thủ chỉ có một khu vực PvP Dark Zone, nhưng The Division 2 có đến 3 Dark Zone nằm ở hướng đông, tây và nam của thành phố. Mỗi khu vực cho phép tối đa 12 game thủ tham dự. Chúng có khả năng rơi ra các vật phẩm sạch (không bị ô nhiễm) nên bạn có thể sử dụng ngay lập tức và thoát đi mà không sợ bị người chơi khác bắn hạ để cướp hàng. Lối vào Dark Zone cũng được trang bị tháp súng tự động để bảo vệ game thủ không bị camp ngay khi vừa bước vào sàn đấu.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

Chưa có bình luận.

Bình Luận