Nhanh, mạnh, điên cuồng và cực kỳ đã tay… đó là những gì mà chúng ta cần ở một tựa game đi cảnh màn hình ngang xuất sắc như The Dishwasher: Vampire Smile

Trong hằng hà sa số các tựa game đi cảnh màn hình ngang hiện nay, The Dishwasher: Vampire Smile nổi lên như một cái tên xuất sắc với lối chơi hành động chặt chém đã tay. Nó là sự kết hợp xuất sắc giữa lối chơi nhanh – mạnh – bốc lửa của Devil May Cry, đi cùng hình ảnh hiệu ứng phá hủy kích thích sự phấn khích cho người chơi.

Được ra mắt từ khá lâu trên hệ máy Xbox 360, nhưng The Dishwasher: Vampire Smile mới chỉ được mang lên PC vào tuần trước, và được đánh giá rất cao nhờ lối chơi độc đáo của mình.

Chặt chém sướng rền tay

Có thể coi The Dishwasher: Vampire Smile giống như một phiên bản khác của seri Devil May Cry nổi tiếng, chỉ khác là độ mãnh liệt và chất hành động nhanh cao hơn gấp mười lần. Trong The Dishwasher: Vampire Smile bạn sẽ được điều khiển 2 nhân vật chính là Yuki – một cô gái có quá khứ bí ẩn và The Dishwasher – một anh chàng phụ bếp đang trên con đường trả thù đời. Cốt truyện của game xoay quanh lần lượt 2 nhân vật chính này, và cho phép bạn chuyển đổi bất cứ lúc nào giữa những màn chơi.

Lối chơi trong game có thể gói gọn trong 2 từ là: “càn quét”, bạn sẽ điều khiển Yuki hoặc The Dishwasher đi qua từng màn chơi riêng biệt và tiêu diệt sạch sành sanh tất cả thứ gì cản đường. Mỗi nhân vật có một phong cách khác nhau, nếu Yuki là nhanh nhẹn và chết chóc thì The Dishwasher lại theo chiều hướng mạnh mẽ đến hủy diệt. Việc có 2 nhân vật với lối chơi khác nhau làm The Dishwasher: Vampire Smile độc đáo hơn, tạo thêm nhiều hứng thú cho người chơi.

The Dishwasher: Vampire Smile: DMC phiên bản màn hình ngang

Hai nhân vật chính của game

The Dishwasher: Vampire Smile có nhịp độ rất nhanh, mỗi nhân vật sẽ có 2 vũ khí để chuyển đổi qua lại, thường thì sẽ là 1 món có tốc độ nhanh nhưng yếu – dùng để làm những chuỗi combo dài hơi, món còn lại thì rất mạnh nhưng chậm hơn để kết liễu kẻ thù. Cơ chế chiến đấu trong game phải nói là cực nhanh, đầu tiên là do máu của cả nhân vật chính lẫn bọn quái cản đường đều rất thấp, số lượng kẻ thù lại đông nên nếu dừng lại dù chỉ một giây thôi là bạn cũng có thể lên đường rồi.

Để bổ sung cho độ điên cuồng khi chặt chém, game cung cấp thêm 2 cơ chế rất hay. Đầu tiên là khả năng “khinh công”, nói nôm na là nhân vật sẽ lướt đi một quãng ngắn và trở nên bất tử trong thoáng chốc. Tính năng tiếp theo là đòn kết liễu, cái này chỉ có thể sử dụng khi đối thủ gần chết, nhưng nó đúng nghĩa là “kết liễu” vì Yuki hay The Dishwasher sẽ ra đòn kết thúc được thiết kế đặc biệt riêng lên địch thủ nhìn cực kỳ đã mắt.

The Dishwasher: Vampire Smile: DMC phiên bản màn hình ngangChặt chém điên loạn

Kết hợp các tính năng trong game lại và chúng ta có một chiến trường tưng bừng khói lửa, khi nhân vật chính cầm vũ khí xẹt qua xẹt lại như siêu nhân, chém tung tóe bất cứ thứ gì trước mặt và tung hoành khắp nơi biến căn phòng sạch sẽ thành một bãi phế liệu. Khi chơi quen tay, bạn sẽ thấy mình hoàn toàn bị cuốn vào game khi tốc độ của nó vô cùng nhanh, không hề có một quãng nghỉ nào mà cứ ra đòn liên tục.

Hình ảnh kích thích

Một lối chơi chặt chém điên cuồng thì hình ảnh cũng phải đen tối âm u mới phù hợp, và ở khoản này thì The Dishwasher: Vampire Smile đã làm rất tốt. Tông màu chủ đạo trong game là đen và trắng, điểm xuyết những mảng đỏ sẫm khi kẻ địch bị Yuki hay The Dishwasher tiêu diệt. Ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy hơi rối mắt, nhưng chơi lâu thì mới cảm nhận được các mảng màu này quá hợp cho một tựa game điên loạn như vậy.

Phần âm thanh của game cũng rất xuất sắc, đặc biệt là tiếng vũ khí chạm lên người đối thủ, hay giọng la hét điên cuồng của Yuki khi tung các đòn kết liễu. Nhạc nền của The Dishwasher: Vampire Smile theo phong cách rock khá nặng, đặc biệt là các cao trào khi đánh boss, tuy vậy nó thường bị phần âm thanh chặt chém cùng tiếng la hét của nhân vật át mất.

The Dishwasher: Vampire Smile: DMC phiên bản màn hình ngang

Hỉnh ảnh máu me lòe loẹt

Độ khó trong The Dishwasher: Vampire Smile ở mức tương đối, nếu không đặt nặng quá vấn đề thử thách bản thân thì độ khó bình thường là đủ, ở các cấp độ cao hơn thì lại dành cho dân Hardcore hơn, vì trúng một đòn thôi cũng đủ khiến bạn game over. Game có kèm các chế độ chơi bonus kiểu free mode, nơi mà bạn có thể thỏa sức mà chặt chém để xả stress rất tốt. Nhìn chung The Dishwasher: Vampire Smile là một game màn hình ngang khá xuất sắc, xứng đáng để trải nghiệm khi muốn đổi gió.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

7.2
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.1
ÂM THANH7.2
GAMEPLAY8.6
CỐT TRUYỆN6.1
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7