Trong các tựa game phiêu lưu có yếu tố RPG ra mắt gần đây thì đánh giá The Council là một trong số các cuộc hành trình đen tối nhất mà bạn có thể trải nghiệm.

Tựa game The Council được sản xuất như một bản “khởi nghiệp” tuyệt vời của nhà phát triển Big Bad Wolf và phát hành bởi Focus Home Interactive. Game có thể trải nghiệm trên PC, PS4, Xbox. Là một tựa game phiêu lưu có yếu tố RPG, người chơi có thể “mở khóa”, sử dụng 15 loại kỹ năng khác nhau để chiếm ưu thế và giành “chiến thắng” trong các cuộc hội thoại và tìm manh mối giá trị, cũng như 44 biệt tài, 20 thiên hướng khác nhau. Mang trong mình hơi thở của Telltales, thế nên, mọi hành động và lời nói của người chơi trong game sẽ dẫn đến những con đường khác nhau. Có ba “nghề” chính trong game mà bạn cần nắm bắt trước khi bắt đầu : Nhà Ngoại Giao – phép xã giao, thuyết phục, chính trị, đánh lạc hướng, ngôn ngữ học; Nhà Huyền Bí – Khoa học, Tâm Linh học, thao túng, kiến thức uyên bác, che mắt; Thám Tử – kĩ năng chất vấn, cảnh giác, Tâm Lý học, Logic, nhanh nhẹn.

Cảnh báo : Từ đoạn từ trở xuống có một số đoạn viết mang yếu tố spoil nhẹ.

Người chơi sẽ vào vai Louis De Richet – một thành viên của hội kín bí ẩn mang tên The Golden Order. Được mời đến tham dự trong biệt thự trên hòn đảo tư nhân vào năm 1973, Louis sẽ được diện kiến các nhân vật lừng danh trong lịch sử như Napoleon Bonaparte Đại Đế, George Washington – tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, hay thậm chí là quý cô Elizabeth Adams – con gái của John Adams, người được ghi trong lịch sử là đã chết trẻ, nhưng trong game này, lại được xem là một quý cô cả đời được dùng để ám nhập bởi quỷ trong bí mật… Tại căn biệt thự, người chơi sẽ được chứng kiến các đoạn đối thoại của hội đồng về việc Mua bán Louisiana – Khuyên phía Tây Ban Nha nên đưa lại cho Pháp để bán cho Hoa kỳ. Nhưng việc chính của game, người chơi phải tìm kiếm Sarah De Richet – người mẹ đã bị mất tích của Louis.

The Council – Giới Thiệu Về Tấm Mặt Nạ Của Lịch Sử (phần 1)

Câu chuyện được truyền tải trong game vô cùng căng thẳng và lôi cuốn, đặc biệt là khi người chơi có thể được biết nhiều sự kiện lớn trong lịch sử được soạn ra và đạo diễn bởi một gia tộc cổ xưa và các con quỷ đầy sức mạnh kinh khủngcó liên quan tới câu chuyện của Jesus Christ, đan xen các yếu tố huyền bí và đậm chất thần học. Người chơi sẽ phải tìm hướng đi cho bản thân trong góc nhìn thứ ba và khám phá mọi thứ trên hòn đảo của Lord Mortimer, đồng thời người chơi cũng sẽ được trải nghiệm cảm giác giải mật mã thông qua các câu đố. Tuy nhiên, game luôn nhắc nhở người chơi phải xây dựng kĩ năng cá nhân bởi yếu tố game RPG – khi đối thoại không thành công với các nhân vật khác bởi vì ‘trình’ chưa đủ. Xuyên suốt 5 chương của game bao gồm: Hide and Seek, Ripples, Burning Bridges, Checkmate; người chơi sẽ trải nghiệm độ sâu của từng nhân vật khác thông qua các đoạn hội thoại và biết được thiên hướng cũng như tính cách của họ. Qua từng chương của game, người chơi sẽ sở hữu số điểm giới hạn để đầu tư trong việc nâng kĩ năng và sử dụng đúng ngay lúc đó hoặc chờ đến giai đoạn sau, mọi hành động của Louis cũng sẽ được các nhân vật khác ghi nhớ và để lại hậu quả sau cùng.

Ấn tượng đầu tiên Devil May Cry 5: Vẫn điên loạn y như cũ
Có thể coi Devil May Cry 5 là một phần nâng cấp toàn diện, với dàn nhân vật cả mới lẫn cũ với độ điên được phóng tên lửa gấp 10 lần bình thường.

Khi trải nghiệm The Council, người chơi cũng sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn các tác phẩm nghệ thuật cổ điển vô cùng đẹp mắt, cũng như ẩn chứa vô vàn các ý nghĩa tôn giáo liên quan trong ngữ cảnh của game. Người chơi còn có thể tận hưởng nhạc nền vô cùng hợp với hoàn cảnh, khi bạn gần giải xong mã sẽ có một đoạn nhạc giao hưởng nổi lên, hay âm thanh rền vang của các cánh cổng đồ sộ, tiếng sột soạt của lá khi nhân vật đi quá sát vào hàng cây…

The Council – Giới Thiệu Về Tấm Mặt Nạ Của Lịch Sử (phần 1)

Mặc dù vậy, khi chơi đến chương cuối cùng, người chơi sẽ có chút cảm giác rằng: cốt truyện đột ngột đi hơi vội. Nhân vật trong chương cuối đột nhiên nói chuyện nhưng miệng không hề mở, nhưng với giọng điệu nhân vật từ những năm 80s tạm thời có thể chấp nhận cho qua được, hoặc việc bữa tối được dọn phục vụ vào buổi sáng…

Đồ họa trong game tương đối đẹp và chi tiết đến từng nếp nhăn hay lỗ chân lông, thế nhưng vẫn còn kém với nhân vật còn khá cứng đơ và một số lỗi nho nhỏ như càng về sau hình ảnh đồ họa mất dần độ chi tiết hoặc da nhân vật đột ngột chớp chớp và láng mịn lạ lùng. Ở chương 3, khi bấm vào cái hộp Onix trong góc văn phòng của Lord Mortimer cũng có một lỗi nho nhỏ đôi khi khiến nhân vật đứng yên tại cái hộp không điều khiển được nữa, phải khởi động lại. Và các lựa chọn để click vào (hiển thị một điểm xanh sáng lên) đôi khi khá khó thấy và bị chìm vào khung cảnh, nhất là khi các vật đó đặt cạnh nhau càng dễ bị bấm nhầm lẫn.

Nếu bạn thích các thể loại game kể chuyện và nhiều hướng lựa chọn như Detroit: Become Human, Life is Strange hoặc các tựa game của Telltales. Chắc chắn bạn không nên bỏ qua tựa game The Council này.

The Council – Giới Thiệu Về Tấm Mặt Nạ Của Lịch Sử (phần 1)

Để đi sâu vào cốt truyện và tìm hiểu những thông điệp ẩn từ nhà phát hành, Mọt sẽ tiếp tục đánh giá The Council trong những bài viết tới. Nếu bạn là người thích tìm hiểu các thuyết âm mưu, các hội bí mật hay những câu chuyện ly kỳ dựa theo lịch sử thì đây sẽ là một game lý tưởng dành cho bạn.

Link mua game trên Steam: https://store.steampowered.com/app/287630/The_Council/

Cấu hình tối thiểu để chơi game:

  • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 (bắt buộc 64-bit)
  • CPU: Intel Core i3-2125 (3.3 GHz)/AMD FX-4100 (3.6 GHz)
  • Bợ nhớ: 4 GB RAM
  • VGA: 1 GB VRAM, GeForce GTX 750/Radeon R7 360
  • HDD: 15 GB ổ cứng trống

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,74/5 - 31 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

The Council

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.3
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.7
ÂM THANH6.7
GAMEPLAY7.1
CỐT TRUYỆN8.1
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.1
Reader Rating4 Votes9.6