NULL

Thấy Pokemon Go thành công, Sony tập trung vào dòng game di động

Trả lời tờ Thời Báo Tài Chính, trưởng ban điều hành Sony Kaz Hirai (Kazuo Hirai) đã quyết định sẽ chủ động tấn công vào dòng game mobile sau khi chứng kiến những thay đổi mà Pokemon Go đã mang tới với thị trường này.

pokemongo1280-1-1468373120814

Việc hiện tượng Pokemon Go thâu tóm sự chú ý của cả thế giới đã làm được hai thứ: thứ nhất là góp phần tạo một nền tảng vững chắc cho dòng game mobile, thứ hai là đem công nghệ tương tác thực tế ảo (AR) đến với số đông một cách thành công, thứ ba là nó thay đổi khái niệm chơi game thông thường (một mục tiêu lâu dài của hãng Nintendo).

2118451-sony_briefing_psp2_1415618i

Thế nên không khó hiểu khi ông lớn Sony vốn đang chăm chăm vào những hệ console khủng lại chuyển hướng sang dòng game mobile. Thị trường này tuy có số người chơi đông đảo nhưng nổi tiếng thất thường và không phải là mục tiêu số một của các hãng game lớn.

Theo phát biểu của Kazuo Hirai, Pokemon Go đã đổi mới hoàn toàn cách chơ gamei và thành công bắt các game thủ phải ‘xách máy lên và đi’. Hiện tượng này đã truyền cảm hứng cho ông thực hiện tiếp kế hoạch mở rộng thị phần của Sony trong dòng game di động.

BvnhHlyCUAEsCB5


Đầu tiên, một hãng phát triển riêng dành cho các tựa game di động của Sony đã được lập ra với cái tên ForwardWorks. Tiếp theo, táo bạo hơn, ông Hirai còn định cập nhật thêm chức năng AR/tương tác thực tế ảo cho các game di động của hãng. Kèm theo đó là ý định kéo thêm những tựa game quen thuộc của hãng như Uncharted, Street Fighters vào trước.

 

Như vậy, làng game di động vốn đang nhộn nhịp sẽ càng nhộn nhịp hơn trước, và những hãng game nhỏ hơn đang muốn khởi đầu sự nghiệp trong đây sẽ tiếp tục chật vật khi phải đối phó với các spin-off khác của những hãng lớn hơn.

 

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...