Tây Du Phong Thần Ký bị DDos “nắn gân” ngày ra mắt

Vừa chỉ mới ra mắt game thủ sao bao ngày chờ đợi, thế nhưng Tây Du Phong Thần Ký đã bị hacker tấn công kịch liệt, khiến game tê liệt nhiều giờ liền

Có màn ra mắt không thể thảm hơn, Tây Du Phong Thần Ký liên tục bị hacker tấn công từ chối dịch vụ (DDos) theo như lời của đội ngũ kỹ thuật viên, khiến nhiều game thủ nổi máu “điên” trong nhiều giờ liền. Hài hước hơn là thanh niên trốn vợ ra hotel ở để…đi cày, nhưng xui xẻo cho thanh niên là game kéo dài đến tận…tối mới có thể đăng nhập! Tuy nhiên cho đến hiện tại thì bên phía nhà phát hành cũng chưa đưa ra được các giải pháp đền bù cho người chơi thường thấy như là tặng vật phẩm, tiền vàng trong game, ngoài việc mở thêm hẳn 6 server để giảm bớt tình trạng quá tải.

Tây Du Phong Thần Ký

Tây Du Phong Thần Ký

Không khác nhiều so với phiên bản tiếng Trung mà Motgame đã được dịp “sờ” tận tay, Tây Du Phong Thần Ký nhìn chung là mượt mà về đồ họa và gọn gàng về giao diện, thế nhưng bù lại với đó là góc nhìn chết chán òm khi người chơi không thể zoom lại gần, nhìn từ dưới lên hay…nhìn từ trên xuống. Thêm cả điểm trừ nhân vật nữ ăn mặc quá kín, trừ 69 điểm thanh lịch ngay và luôn!

Tây Du Phong Thần Ký

Với yếu điểm thiếu sự “quành tráng” về chiêu thức và khung cảnh, nhưng xét ở phân khúc game tầm trung thì Tây Du Phong Thần Ký đã làm khá tốt ở phần nhìn. Nhưng chán chê thay là ở phần chọn nhân vật, game thủ quanh đi quẩn lại chỉ có đúng 3 sự lựa chọn cho 3 phái khác nhau là Thiên Tướng, Yêu Vương và Kiếm Tiên. Với đội hình 2 anh giai cầm kiếm và 1 gái cầm quạt vô cùng thiếu…nữ, Tây Du Phong Thần Ký không mấy hứa hẹn về mặt pk đấu trường như nhiều tựa game khác.

 

tây du phong thần ký
Tây Du Phong Thần Ký có gì hot ở bản tiếng Trung?
Dự kiến ra mắt vào đầu tháng 3 sau đợt nghỉ tết mậu tuất dài hơi, Tây Du Phong Thần Ký hứa hẹn sẽ là 1 trong những game nhập vai xứng tầm của Soha năm nay!

May mắn là đội hình Tây Du Phong Thần Ký vẫn còn được vớt vát khá nhiều về mặt chiêu thức, thời trang và thú nuôi, khi các yếu tố này đều có sự ảnh hưởng không nhỏ đến lực chiến cũng như chiêu thức của game thủ. Hỗ trợ lên đến 7 bộ trang phục gia tăng lực chiến, người chơi còn có 6 loại cánh khác nhau để ăn diện tông xuyệt tông. Cánh ngay khi được trang bị sẽ gia tăng lực chiến cấp kỳ, thế nhưng nếu cánh đạt được đẳng cấp phù hợp sẽ cho phép game thủ được nhận thêm 1 chiêu thức bị động giúp hỗ trợ “thân thể” như tăng công, hút máu, không mất hp trong 1 thời gian nhất định v.v. Nhờ vào cánh mà số lượng chiêu thức của một nhân vật sẽ tăng từ 4 chiêu chủ động, 2 chiêu bị động lên 4 chiêu chủ động và 3 chiêu bị động.

Tây Du Phong Thần Ký

Riêng về pet, với số lượng pet cũng thuộc dạng tương đối, thế nhưng số lượng chiêu thức mà 1 pet có thể học lại có thể lên đến…10 chiêu, tùy thuộc vào tư chất cũng như cấp độ của em ấy. Hệ thống phát triển của pet cũng rất đa dạng, nhưng game thủ nhìn chung vẫn phải đạt đẳng cấp 40 mới có thể thực sự khám phá hết các tính năng của thú nuôi.

Tây Du Phong Thần Ký

Gameplay vẫn gắn liền với mô tuýp cày cày và cày nhiệm vụ, Tây Du Phong Thần Ký bản việt buộc người chơi phải tuân theo hướng dẫn sát sao của npc, khiến game thủ không có nhiều thời gian trải nghiệm game. Bù lại, nhờ tính năng auto mà game thủ có thể lên cấp khá nhanh. Các chiêu thức cũng được mở nhanh hơn. Thay vì phải lên đến level 40 để có thể mở được chiêu thức cuối như bản Trung thì ở bản Việt nhà phát hành SohaGame đã giảm mức level này xuống chỉ còn level 25 mà thôi. Rút ngắn rất nhiều thời gian cho game thủ.

Tây Du Phong Thần Ký

Ngoài nhiệm vụ chính giúp cày cấp, người chơi còn có một sự lựa chọn khác đó chính là khu vực thí luyện. Với chức năng cho phép game thủ được cày auto xuyên biên giới, thì nơi thí luyện này đúng là mỏ vàng vì khu vực này hoàn toàn không giới hạn đẳng cấp và có thể dễ dàng đến được khi địa điểm này ở ngay tại thành chính Trường An. Ở mỗi khu vực của map thí luyện sẽ có những loại quái khác nhau thuộc đẳng cấp khác nhau, do đó game thủ phải tìm hiểu thật kỹ về quái trước khi có ý định cày cuốc, kẻo chết oan mạng.

Lazada Ads

Tây Du Phong Thần Ký bị DDos

Ngoài khu vực thí luyện hấp dẫn ra thì có thể nói map thế giới của game lại nghèo nàn không kém gì số lượng nhân vật. Chỉ với 5 map chính, trong đó có thành Trường An, 4 map còn lại bao gồm Hỏa Diệm Sơn, Ngũ Hành Sơn, Hoa Quả Sơn và Bình Đỉnh Sơn có thể nói là vô cùng nhỏ. Vậy mà người chơi phải gắn liền với 1 map trong khoảng chục level, thật sự không hấp dẫn lắm đối với các game thủ cả thèm chóng chán.

Tây Du Phong Thần Ký

Với đồ họa được mắt đi kèm với hệ thống tăng trưởng phong phú, Tây Du Phong Thần Ký cũng còn rất nhiều mặt hạn chế khác đến từ map, phụ bản hay số lượng nhân vật, camera, v.v. Nhưng nhìn chung, với mức độ là một game thể loại kiếm hiệp tầm trung, Tây Du Phong Thần Ký có thể nói là đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, mang lại trải nghiệm trọn vẹn xứng tầm cho người chơi.

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/TayDuPhongThanKy/

Cộng đồng game Tây Du Phong Thần Ký: https://www.facebook.com/groups/tayduphongthanky.sohagame/

Một số hình ảnh khác từ game:

Tây Du Phong Thần Ký

Tây Du Phong Thần Ký

Tây Du Phong Thần Ký

Tây Du Phong Thần Ký

Tây Du Phong Thần Ký

Tây Du Phong Thần Ký

cacao dừa

Tác giả

    Đánh giá bài viết: