Tất tần tật về vũ khí trong Sons of the Forest

Trong Sons of the Forest có rất nhiều vũ khí mà bạn có thể sử dụng để sinh tồn, hãy cùng Mọt tôi tìm hiểu đó là những loại nào nhé

Xin chào các bạn, lại là tôi, Mọt Game đây. Trong video về các kẻ thù đáng quan ngại trong Sons of the Forest lần trước, có nhiều anh em gợi ý tôi làm về những món vũ khí và cách tìm chúng trong Sons of the Forest. Chiều lòng anh em cũng như phục vụ cho nhu cầu sinh tồn của các con báo trong văn phòng, hôm nay hãy cùng đến với video “Những món vũ khí bạn có thể tìm thấy trong Sons of the Forest” nhé.

Các loại vũ khí cơ bản trong trò chơi

Đầu tiên ta phải biết rằng, có hai cách tìm trang bị trong Sons of the Forest, một là nhặt được và hai là tự chế. Những loại vũ khí nhặt được trong Sons of the Forest sẽ xuất hiện ở những vị trí cố định trên bản đồ. Còn vũ khí tự chế thì đúng như tên, bạn sẽ chế tạo nó từ những tài nguyên tìm được trên bản đồ hoặc từ những món vũ khí có sẵn.

Theo tôi tìm hiểu và tham khảo từ cộng đồng quốc tế, vì một mình tôi không thể mò ra ngần ấy thông tin được, thì trong Sons of the Forest chia thành 4 loại chính là dao, rìu, vũ khí cận chiến và vũ khí tầm xa. Trong đó dao và rìu là hai loại vũ khí cơ bản và thường sử dụng nhất nên chúng ta sẽ bắt đầu với chúng trước.

Rìu trong Sons of the Forest có tất cả ba loại. Đầu tiên là rìu chiến thuật bạn sẽ nhận được trong giai đoạn đầu game. Chiếc rìu trong game được mô phỏng theo cây rìu chiến thuật Heckler and Koch 14001 Clout. Đây là một món vũ khí cận chiến nằm trong bộ dụng cụ khẩn cấp ngay đầu game, có thể dùng để tấn công, chặt thịt hoặc đốn cây xây nhà. 

Và vì là hàng mặc định nên không có quá nhiều thứ để nói về nó. Vậy nên ta sẽ sang cây rìu tiếp theo là rìu sắt. Tôi không chắc lắm vì nó ghi Modern Axe nên dịch bừa vậy hehe. Bạn có thể tìm thấy cây rìu này trong một khu trại bỏ hoang nằm ở phía Bắc của hòn đảo, trong cái rương của một người đàn ông xấu số. Về cơ bản thì nó giống với rìu chiến thuật, nhưng tốc độ vung rìu sẽ chậm hơn, đổi lại sát thương gây ra sẽ lớn hơn.

Cây rìu thứ ba nằm trong danh sách là rìu cứu hỏa. Bạn có thể tìm thấy nó trong boongke bỏ hoang A nằm ở phía Tây Bắc hòn đảo, tuy nhiên bạn cần một cái xẻng để đào xuống lối vào, sau khi xuống được boongke bạn cứ đi thẳng sẽ thấy chiếc rìu cứu hỏa nằm trong hộp khẩn cấp treo trên tường cạnh máy phát điện. 

So với hai chiếc rìu còn lại thì rìu cứu hỏa có tốc độ vung chậm nhất, nhưng bù lại nó có khả năng làm choáng mọi kẻ địch trong một thời gian ngắn. Theo đánh giá của cộng đồng Sons of the Forest thì cây rìu này là món vũ khí cận chiến khó sử dụng nhất ở thời điểm hiện tại.

Sau rìu thì món vũ khí tiếp theo bạn cần quan tâm là dao. Theo ghi chép thì trong Sons of the Forest chỉ có hai loại là dao chiến đấu và dao rựa. Dao chiến đấu bạn sẽ được tặng ngay đầu trò chơi, và nó nằm trong hộp khẩn cấp cùng với rìu chiến thuật, nên tôi sẽ không bàn nhiều về loại.

Loại dao còn lại là dao rựa, nó nằm trên một chiếc thuyền bơm hơi hỏng ở bờ biển phía Bắc. Đây là một món vũ khí tầm gần có lực sát thương vừa phải với tốc độ cao, mức thể lực tiêu hao lúc dùng rựa cũng thấp nên nhiều người chơi cảm thấy dao rựa phù hợp để đối đầu với những kẻ thù đơn lẻ những Fingers, tuy nhiên khả năng cắt chém của nó không tốt nên rất khó khi đối đầu với đám đông quái vật.

Các loại vũ khí cận chiến

Bỏ qua hai loại vũ khí cơ bản, chúng ta sẽ vào vấn đề chính là vũ khí tầm xa và cận chiến. Trong game hiện có tất cả 5 loại vũ khí cận chiến mà bạn có thể sử dụng. Katana là loại được nhiều người ưa chuộng nhất vì sự cool ngầu. Nó nằm ở căn phòng thứ 3 tại tầng 2 của trung tâm nghiên cứu phía Đông Nam hòn đảo, trong một hang động. Nếu muốn vào được trung tâm nghiên cứu, bạn cần thẻ khóa bảo trì, vị trí của cái thẻ này nằm cùng chỗ với nơi đặt Modern Axe.

Về cơ bản, katana có sát thương tương tự rìu hiện đại, nhưng tốc độ tấn công nhanh hơn, tuy nhiên khả năng phòng thủ của katana lại không bằng, món vũ khí này lợi hại ở chỗ nó có thể chặt đứt tứ chi đối thủ cả khi đối thủ chưa tắt thở.

Món vũ khí cận chiến thứ hai là gậy đánh golf, món vũ khí này đặc biệt ở chỗ bạn có thể dùng nó để đánh golf lẫn đánh người, nhưng chỉ số của món vũ khí này lại khá mờ nhạt nên nó không được ưa chuộng lắm. Có nhiều chỗ để bạn có thể tìm thấy gậy đánh golf, nhưng vị trí thường được đề cử là sân gôn ở phía Đông Nam hòn đảo và phòng nghiên cứu nơi đặt katana.

Trong Sons of the Forest, ta không đánh đàn mà dùng đàn để đánh người vì vậy món vũ khí tiếp theo là một chiếc guitar. Bạn có thể tìm thấy nó trong một cơ sở ở hang động phía Tây hòn đảo, nằm trên quầy bar cách cửa ra vào câu lạc bộ của cơ sở. Về cơ bản thì món vũ khí này dùng để tấu hề là chính vì không có quá nhiều tác dụng thực chiến so với những món vũ khí khác.

Bỏ qua hai món vũ khí khá vô dụng trên, bạn có thể tìm thấy một chiếc cưa điện nằm trong hầm trú ẩn trong hang động được hiển thị vòng tròn xanh lá trên GPS. Chiếc cưa nằm ở rạp chiếu phim cách nói đặt cây đàn guitar không xa. Và hơi buồn cười là dù có tên cưa điện nhưng nó chạy bằng pin và dù bạn có thể tìm thấy pin ở khắp nơi trên hòn đảo, nhưng đây lại là nguyên liệu cần thiết để chế tạo giáp công nghệ nên thường chẳng ai dùng cưa điện vì hiệu quả quá kém.

Thay thế cưa điện thì ta có dùi cui, đúng như tên gọi, nó có thể làm kẻ địch bị choáng trong một khoảng thời gian và sát thương kha khá. Bạn có thể tìm thấy dùi cui trong đống đầu lâu ở vùng nước gần hang Rope Gun. Tôi cảm cảm thấy nó không ngon bằng katana và rìu, nhưng đây là một trong những vũ khí cơ bản dễ tìm đầu game nên có thể sử dụng xen kẽ với những vũ khí khác để dễ sống sót hơn.

Cung tên và nỏ

Kết thúc vũ khí cận chiến, ta sẽ đến với phần các bạn mong chờ nhất là vũ khí tầm xa. Về cơ bản thì vũ khí tầm xa có vũ khí nóng và vũ khí lạnh, nên tôi sẽ bắt đầu với vũ khí lạnh trước. Trong trò chơi ta sẽ có 3 loại vũ khí lạnh là cung, cung trợ lực, nỏ và ná cao su, trong số đó bạn chỉ có thể chế tạo được cung.

Để chế tạo một cây cung, bạn sẽ cần hai cái que, một sợi dây thừng và một băng dính và hiển nhiên, để một cây cung hoạt động thì không thể thiếu mũi tên. Trong game sẽ có 3 loại mũi tên được làm từ đá, in 3D và sợi carbon. Mũi tên bằng đá là loại cơ bản và dễ chế tạo nhất khi chỉ đòi hỏi que gỗ, lông chim và đá nhỏ nhưng đổi lại nó cũng có sát thương yếu nhất trong cả ba loại.

Mũi tên in 3D là loại tên tầm trung, sức sát thương, tốc độ và tầm bắn cao hơn hẳn tên đá. Bạn có thể chế tạo chúng từ bất kỳ máy in 3D nào. Trong 3 loại thì mũi tên sợi carbon là mạnh nhất và bạn có thể tìm thấy chúng trong các thùng chứa ở boongke.

Loại thứ hai là cung trợ lực, không thể chế tạo mà chỉ có thể tìm thấy chúng ở khu bảo trì B, nằm gần một ai đó đã ngỏm trong bồn tắm. Về phần nỏ, bạn sẽ tìm thấy nó cạnh một cơ thể gần phòng thủy canh ở hầm chứa thức ăn. Nỏ dùng loại mũi tên riêng có sát thương khá cao, tầm bắn xa và tốc độ nhanh. Điều tốt nhất là bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong các thùng chứa và boongke nằm rải rác trên hòn đảo.

Cuối cùng là ná cao su, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó bên ngoài lối ra của một cái hang gần sông, giắt trên thắt lưng của một trong ba đặc nhiệm đã hy sinh ở đó. Về cơ bản thì loại này khá dễ dùng vì đạn của nó là những viên đá nhỏ, thứ bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp nơi trong trò chơi. Đây là một công cụ săn bắn khá tiện dụng nếu bạn vẫn chưa tìm được súng.

Các loại súng trong Sons of the Forest

Cuối cùng chính là thứ mà ai cũng mong đợi trong một game sinh tồn, lá bùa hộ mệnh mạnh mẽ nhất mỗi khi bị kẻ thù bao vây. Đó chính là súng. Trong Sons of the Forest có bốn loại chó lửa lần lượt là shotgun, súng lục, Taser và trái khế. Shotgun có thể dễ dàng tìm thấy nó khi đào mộ các đặc vụ được đánh dấu trên bản đồ GPS hoặc nằm trên quầy bar gần chỗ cây đàn guitar.

Bạn có thể nâng cấp shotgun bằng cách gắn thêm giá đỡ lắp vào đó các thiết bị hữu dụng như đèn pin hoặc ống ngắm laser. Loại tiếp theo là súng lục, bạn có thể tìm thấy nó trên một chiếc bè sinh tồn trong đoạn cutscene mở đầu game. Về cơ bản thì bạn chỉ cần đến chỗ cái bè đó và nhặt khẩu súng, nhưng phải cẩn thận những con cá mập đang luẩn quẩn quanh đó nhé.

Đạn của súng lục khá dễ kiếm khi nằm rải rác trên bản đồ và cũng như shotgun thì súng lục có thể gắn thêm một ít “đồ chơi” để tăng độ hiệu quả của vũ khí. Khác với shotgun và súng lục, Taser chỉ có thể hoạt động ở cự ly rất gần và không gây sát thương trực tiếp. Khi kẻ địch dính những phát súng từ súng gây choáng, chúng sẽ ngừng hoạt động trong khoảng từ 5 đến 8 giây.

Nhưng đó cũng là thời gian đầy đủ để chúng ta có thể kết liễu kẻ địch. Điểm đáng quan ngại của Taser là sau mỗi phát bắn cần phải nạp lại đạn một lần thế nên  cá nhân thì tôi sẽ thích dùng dùi cui gây choáng hơn là súng gây choáng vì đỡ mất thời gian nạp đạn hơn. Cuối cùng là trái khế, bạn có thể gọi nó là súng lục ổ quay hay revolver cũng được. Món này nằm tại hầm boongke C, dưới sân golf Digsite, trong tay một công nhân đã về chầu trời.

Về cơ bản trái khế là phiên bản được nâng cấp mạnh hơn của súng lục. Đạn bắn ra có sát thương cao hơn nhưng đáng tiếc do khá mạnh nên trái khế không được nhà phát triển game cho phép nâng cấp. Ngoài các loại vũ khí kể trên phải đi loot thì bạn cũng có thể tự chế vũ khí cho riêng mình. Tiêu biểu cho hàng tự chế là cây giáo dùng để săn bắt lúc đầu game.

Công thức để tạo khá đơn giản, bạn chỉ cần 2 que, 1 băng keo với 1 lưỡi dao để tạo ra giáo và mỗi lần chỉ được cầm tối đa 5 cây. Dù sát thương không mạnh bằng súng, nhưng giáo có thể xem là món vũ khí tầm xa quốc dân mà tất cả người chơi đều cần đầu game. Hàng tự chế thứ hai cũng ấn tượng không kém là Molotov cocktail hay bom xăng. Để tạo ra món vũ khí này bạn sẽ cần 1 chai vodka và 1  tấm vải. 

Lúc cần giải tán đám đông chỉ việc đốt cháy tấm vải và quăng nó về phía kẻ địch. Món vũ khí này được xem là người bạn thân thiết của mọi game thủ ở đầu trò chơi vì nó quá đa dụng. Cản trở tầm nhìn, giải tán đám đông và thậm chí xử luôn kẻ địch máu giấy ở tầm xa. Ngoài bom xăng có thể tự chế thì chúng ta còn phiên bản mạnh hơn là lựu đạn hàng xịn. Tất nhiên nó không thể chế tạo mà chỉ có thể đi loot ở hang động hoặc các khu trại bỏ hoang.

Hiển nhiên là sát thương mà lựu đạn gây ra sẽ vô cùng khủng bố khi dọn dẹp sạch chiến trường nhưng bù lại tiếng nổ của nó lại “giúp” bạn thu hút thêm những tên quái vật khác mò đến. Đôi khi lợi bất cập hại nên lưu đạn chỉ là con bài tẩy khi bạn bị dí vào đường cùng. Và đó cũng là những vũ khí mà bạn có thể tìm thấy trong Sons of the Forest, bạn thấy sao về video này? 

Nếu thích Mọt tôi làm thêm video về dạng này thì đừng quên để lại bình luận bên dưới cho Mọt tôi biết nhé, chúc các bạn sinh tồn trên đảo hoang vui vẻ và hẹn gặp lại trong những video sau, bái bai.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ bài viết hay về game nhé

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
  • Revelation: Thiên Dụ
  • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  27-03 Kiếm Thế Origin Chơi
  23-12 Siêu Chiến Binh

  Siêu Chiến Binh

  NPH: REGZ GAMES

  Chơi
  21-12 Tân Vương 3Q

  Tân Vương 3Q

  NPH: Migame

  Chơi
  09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

  Cửu Vĩ Đại Chiến

  NPH: ACE game

  Chơi
  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  Top