Tất tần tật về vòng loại CKTG: Phần 1: LCK – LPL và Wildcard

motgame xin gửi tới các bạn các thông tin mới nhất về vòng loại tuyển chọn sắp tới đây cho khu vực Wildcard

Cho những ai còn phân vân không biết quy tắc thi đấu và những đội tuyển nào đã chắc chắn có suất đầu tiên đến với CKTG, vậy nên motgame xin gửi tới các bạn các thông tin mới nhất về vòng loại tuyển chọn sắp tới đây.

Hiện tại thì những giải đấu lớn trên thế giới hầu hết đều đã bước vào giai đoạn các trận bán kết và chung kết cuối cùng, cũng như những đội có điểm tích lũy cao cũng đã phải tính toán đoạn đường kế tiếp ra sao.

Để các bạn dễ hình dung và theo dõi hơn, motgame xin giải thích rõ ràng về những đội tuyển và cách thức thi đấu cho vòng loại CKTG. Bắt đầu với 3 giải đấu mà chúng ta quan tâm nhất là LPL Trung Quốc, LCK Hàn Quốc và khu vực Wildcard (có bao gồm GPL).

LCK Hàn Quốc

Trong những khu vực năm nay thì tình hình các đội tuyển có khả năng đi CKTG năm nay hơi rắc rối, nhất là sau khi SKT T1 vừa bị KT Rolster đánh bại ở bán kết LCK mùa hè 2016. Theo đó trận đấu chung kết sẽ là cuộc đối đầu giữa KT Rolster vs Rox Tigers, từ đó chúng ta sẽ có thể xác định được ít nhất 2 đội chắc suất đến với CKTG.

 5

Tình hình LCK playoff mùa hè hiện tại

Cơ cấu 3 chiếc vé đi tới CKTG của khu vực Hàn Quốc năm nay như sau:

– Hạt giống 1: Đội tuyển vô địch LCK mùa hè 2016.

– Hạt giống 2: Đội tuyển có tổng điểm Championship Points cao nhất trong cả 2 mùa xuân và mùa hè.

– Hạt giống thứ 3: 4 đội tuyển có điểm Championship Points cao tiếp theo sẽ thi đấu với nhau theo thể thức bậc thang từ dưới lên, 2 đội thấp điểm nhất thi đấu đầu tiên, người thắng sẽ bước tiếp vào vòng sau và cứ thế tiếp tục. Đội tuyển chiến thắng sẽ có chiếc vé cuối cùng đến với CKTG.

2

Thứ tự bảng điểm Championship Points của LCK hiện tại

Theo bảng điểm này thì các bạn cũng thấy hiện tại 3 đội tuyển Rox Tigers, SKT T1 và KT Rolster đang có số điểm cao nhất, màu xanh là số điểm họ chắc chắn đã có, màu vàng là số điểm trước trận chung kết. Từ đây chúng ta có các thông tin sau:

– Rox Tigers đã là đội tuyển chắc chắn đã có mặt tại CKTG với tư cách hạt giống số 2 với tổng điểm tích lũy cao nhất, bất kể kết quả trận chung kết có ra sao đi chăng nữa. Trong trường hợp Rox Tigers thắng KT Rolster thì họ sẽ là hạt giống số 1.

– SKT T1 sẽ chắc chắn 1 suất tham dự CKTG nếu như Rox Tigers thắng KT Rolster tại trận chung kết, khi đó họ sẽ là đội có điểm tích lũy cao nhất và là hạt giống số 2 của LCK. Trong trường hợp Rox Tigers để thua KT Rolster thì SKT T1 bắt buộc phải tham gia vòng loại CKTG cho chiếc vé thứ 3.

– KT Rolster vẫn chưa chắc chắn có 1 chiếc vé nào, nếu họ thắng Rox Tigers trong trận chung kết thì sẽ đi thẳng với tư cách hạt giống số 1. Trong trường hợp ngược lại thì KT Rolster sẽ có số điểm tích lũy ít hơn SKT T1, do đó họ buộc phải tham gia vòng loại CKTG để lấy chiếc vé thứ 3.

– 3 đội tuyển còn lại đủ quyền tham gia vòng loại CKTG lần lượt là: Jin Air Green Wings, Afreeca Freecs và Samsung Galaxy. Những đội này sẽ cùng đội có điểm tích lũy cao thứ 3 thi đấu theo mô hình bậc thang để tranh chiếc vé cuối cùng.

worlds16_editorial_regionalqualifiers_formatchart_1

Như vậy các bạn cũng đã thấy LCK Hàn Quốc hiện nay còn khá khó nhằn, vì trừ Rox Tigers ra chưa có đội nào chắc suất đi thẳng cả. Trận chung kết LCK mùa hè 2016 sẽ diễn ra vào ngày 20/08 tới đâu, lúc đó chúng ta mới có thể xác định xem 2 chiếc vé đầu tiên sẽ thuộc về ai.

LPL Trung Quốc

Khác với người láng giềng Hàn Quốc thì tình hình LPL Trung Quốc bây giờ lại cực kỳ dễ đoán, vì chúng ta đã xác định 2 đội chắc chắn có vé đầu tiên là Edward Gaming và Royal Never Give Up, trận chung kết sắp tới chỉ là để phân xem ai mới là hạt giống số 1 mà thôi. Trong khi đó phần căng thẳng lại nằm ở vòng loại CKTG khi có 4 đội tham gia, và Snake Eports của Sofm cũng có 1 suất trong đó.

45

Tình hình LPL playoff mùa hè hiện tại

Cơ cấu 3 chiếc vé đi tới CKTG của khu vực Trung Quốc năm nay như sau:

– Hạt giống 1: Đội tuyển vô địch LPL mùa hè 2016.

– Hạt giống 2: Đội tuyển có tổng điểm Championship Points cao nhất trong cả 2 mùa xuân và mùa hè.

– Hạt giống thứ 3: 4 đội tuyển có điểm Championship Points cao tiếp theo sẽ thi đấu với nhau theo thể thức bậc thang từ dưới lên, 2 đội thấp điểm nhất thi đấu đầu tiên, người thắng sẽ bước tiếp vào vòng sau và cứ thế tiếp tục. Đội tuyển chiến thắng sẽ có chiếc vé cuối cùng đến với CKTG.

1

Thứ tự bảng điểm Championship Points của LPL hiện tại

Theo bảng điểm thì các bạn cũng thấy 2 đội EDG và RNG đã bỏ xa hoàn toàn phần còn lại với số điểm cao nhất, do đó bất kể kết quả trận chung kết ra sao thì họ cũng sẽ chia nhau 2 chiếc vé đầu tiên. Còn chiếc vé cuối cùng sẽ là cuộc tranh đua giữa 4 đội còn lại là: Vici Gaming, Snake Esports, Team WE và IMAY.

Theo thứ tự điểm Championship Points tích lũy thì IMAY sẽ là đội đứng cao nhất (chỉ phải đấu 1 trận), tiếp theo là Team WE, cuối cùng 2 đội Vici Gaming và Snake Esports. Điều này có nghĩa là nếu Sofm muốn cùng Snake Esports đến với CKTG thì họ phải thắng tới 3 trận BO5.

Khu vực Wildcard

Khu vực Wildcard bao gồm tất cả các giải đấu “hạng 2” ngoài LCK, LPL, LCS và LMS, trong đó có GPL nơi Saigon Jokers của chúng ta vừa vô địch. Năm nay các đội tuyển Wildcard vẫn sẽ có 2 suất cho CKTG, nhưng khác với mùa 5 là lần này cả 8 khu vực sẽ tập trung lại thi đấu cùng 1 chỗ chứ không chia ra làm 2 giải như trước, do đó tính cạnh tranh cũng sẽ cao hơn.

800px-IWCQ2016_BR

Danh sách các đội tuyển sẽ tham dự vòng loại Wildcard:

– Đại diện GPL (Đông Nam Á): Saigon Jokers

– Đại diện CBLOL (Brazil): INTZ e-Sports

– Đại diện LCL (Đông Âu): Albus NoX Luna

– Đại diện LJL (Nhật Bản): Rampage

– Đại diện LAS (Mỹ Latinh): Kaos Latin Gamers

– Đại diện TCL (Thổ Nhĩ Kỳ): Dark Passage

– Đại diện OPL (Châu Úc): The Chiefs eSports Club

– Đại diện LAN (Mexico): chưa rõ

worlds16_editorial_regionalqualifiers_iwcqbracket

Thể thức thi đấu:

– Vòng bảng: 8 đội tuyển đánh vòng tròn 1 lượt theo thể thức BO1, chọn 4 đội có số điểm cao nhất bước vào vòng playoff.

– Vòng Playoff: 4 đội tuyển chia ra làm 2 cặp đấu theo thể thức BO5, 2 đội thắng sẽ có vé đi thẳng tới CKTG.

Vòng loại Wildcard sẽ diễn ra tại Brazil, và bắt đầu vào ngày 24/08.

Theo: CCQ

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: