Tất tần tật về thế giới hậu tận thế trong Fallout 76 trước thềm ra mắt

Dưới đây là bài viết Mọt tôi đã tổng hợp những thông tin vô cùng quan trọng của Fallout 76, tựa game đang rất được mong chờ sẽ được phát hành vào tháng 11 tới đây.

Ngay sau thành công của Fallout 4, Bethesda tiếp tục giới thiệu tới game thủ Fallout 76 với rất nhiều thay đổi cũng như cải tiếng trong cốt truyện và gameplay. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên Bethesda sử dụng lối chơi Multiplayer thay vì Singleplayer như các phiên bản trước đó.

Tìm hiểu “từ A đến Z” về lối chơi của Fallout 76
Tìm hiểu “từ A đến Z” về lối chơi của Fallout 76
Tại E3 2018 diễn ra vào đầu tháng này, Bethesda đã ném ra hàng loạt thông tin về lối chơi của Fallout 76 trong buổi họp báo của mình. Những thông tin đó bao gồm thể loại, cách trò chơi vận hành, những gì bạn có thể làm trong thế giới của game… Kể từ buổi...

Hãy cùng Mọt tôi tổng hợp lại toàn bộ những thông tin quan trọng về trò chơi này trước khi bạn quyết định mua nó vào tháng 11 tới nhé.

Tất tần tật về thế giới hậu tận thế trong Fallout 76 trước thềm ra mắt

Ngày phát hành

Fallout 76 sẽ phát hành chính thức vào ngày 14 tháng 11 năm 2018. Đây là một thông tin đem lại sự hưng phấn cho cộng đồng người hâm mộ. Thông thường, mỗi tựa game sau khi được giới thiệu tại E3 phải tận vài năm sau mới phát hành chính thức, nhưng Fallout 76 được giới thiệu tại E3 giữa năm 2018 và được phát hành luôn vào cuối năm. Điều này cũng đã được Bethesda làm với Fallout 4.

Fallout 76 có trên Steam?

Đáng buồn là không. Fallout 76 là tựa game đầu tiên Bethesda đưa về nền tảng “cây nhà lá vườn” của mình là Bethesda.net. Dự kiến các trò chơi tiếp theo của hãng cũng đi theo con đường này.

Bản beta của Fallout 76

Bethesda cho biết hãng sẽ phát hành một bản beta chơi thử vào tháng 10 tới đây. Tuy nhiên, người chơi chỉ có thể trải nghiệm khi đã pre-order trước Fallout 76.

Tất tần tật về thế giới hậu tận thế trong Fallout 76 trước thềm ra mắt

Chế độ Multiplayer

Đây là một sự thay đổi lớn của Fallout 76 so với các bản trước đó. Trò chơi sẽ không hề có NPC, thay vào đó, game thủ sẽ hoàn toàn trải nghiệm game cùng với những người khác thông qua kết nối internet. Bạn có thể tự do chiến đấu hoặc hợp tác cùng những game thủ khác trên khắp thế giới.

Chế độ xây dựng cũng được mở rộng hơn so với Fallout 4. Người chơi có thể tự do để mở ra các khu định cư riêng cho mình, xây dựng tuyến phòng thủ cho những người sống trong đó, bảo vệ họ khỏi những cuộc tấn công từ sinh vật đột biến, các động vật hoang dã hay từ chính người chơi khác. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng các mã phóng hạt nhân, thả bom vào bất cứ đối thủ nào khi bạn biết được nơi ở của họ trên bản đồ.

Tất tần tật về thế giới hậu tận thế trong Fallout 76 trước thềm ra mắt

Bạn không thể chọn trực tiếp một người chơi nào để thả bom hạt nhân mà phải chọn một khu vực với phạm vi nhất định. Nếu trại của người chơi bị tấn công bằng bom hạt nhân, họ có thể xây dựng lại nhờ bản thiết kế. Bản thiết kế này được tạo ra còn cho phép game thủ di chuyển trại của mình tới một khu vực khác.

Một chi tiết khác là nếu nhân vật của bạn đang ở level 5 trở xuống, những người chơi khác sẽ không thể giết bạn trong trận đấu PvP. Bethesda đã bảo đảm tính công bằng cho những người chơi level thấp bị những người level cao hơn “troll”. Và khi ở level 1 – 5, bạn hoàn toàn có thể tự do đi lại, trang bị vũ khí và skill để bắt đầu tham gia chiến đấu từ cấp 6 trở lên. Và nếu bạn hạ được người chơi level cao hơn mình thì phần thưởng sẽ vô cùng hấp dẫn.

Tất tần tật về thế giới hậu tận thế trong Fallout 76 trước thềm ra mắt

Khi bắt đầu tới level 6, bạn có quyền quyết định tham gia PvP hay không. Nếu bạn lựa chọn không tham gia mà vẫn bị người chơi khác giết thì kẻ đó sẽ bị trừng phạt, về cơ bản thì nó giống như việc phạm pháp sẽ bị trừng trị. Những kẻ phạm pháp trong Fallout 76 sẽ không nhận được XP hoặc phần thưởng. Sau đó, người phạm pháp sẽ bị đánh dấu màu đỏ trên bản đồ để tất cả những người khác có thể nhìn và truy sát (thông thường tất cả những người chơi không thể nhìn thấy nhau trên bản đồ).

Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể trả thù. Nếu bạn giết được kẻ đã vừa hạ gục mình trước đó, phần thưởng bạn nhận được sẽ gấp đôi. Khi một người bị giết, họ sẽ không bị mất điểm XP hoặc Perk, nhưng những món đồ họ nhặt được sẽ không còn.

Tất tần tật về thế giới hậu tận thế trong Fallout 76 trước thềm ra mắt

Điểm Perk

Cũng giống như các phần Fallout cũ, nhân vật của bạn sẽ có những kỹ năng nhất định mà bạn có thể nâng cấp, tùy chỉnh chúng thông qua quá trình chơi. Các kỹ năng bao gồm: Sức mạnh (Strength), Nhận thức (Perception), Khả năng chịu đựng (Endurance), Sự tin cậy (Charisma), Thông minh (Intelligence), Nhanh nhẹn (Agility) và May mắn (Luck). Tất cả được viết tắt là S.P.E.C.I.A.L.

Nhưng điểm khác biệt hoàn toàn của Fallout 76 là S.P.E.C.I.A.L. sẽ dưới dạng thẻ, và mỗi thẻ sẽ có nhiều danh mục skill nhỏ gọi là Perks. Mỗi thẻ có thể tăng được level để hiệu quả hơn, và mỗi level sẽ đều có một mức điểm nhất định người chơi phải đạt được.

Tất tần tật về thế giới hậu tận thế trong Fallout 76 trước thềm ra mắt

Khi bắt đầu tới level 2, người chơi sẽ phải chọn cho mình một trong S.P.E.C.I.A.L. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chọn danh mục chính chứ các Perk nhỏ thì chưa thể.

Về cơ bản, các thẻ Perk này cho phép bạn sử dụng để chiến đấu hiệu quả hơn mỗi khi bạn lên cấp. Nhưng số lượng thẻ được sử dụng cùng lúc sẽ bị giới hạn. Và bạn có thể thay thế các thẻ này với nhau trong quá trình chơi. Giả sử người chơi nhặt được một gói có chứa thẻ Perk ở level cao hơn level hiện tại của chính mình, họ có thể chia sẻ cho những người khác sử dụng. Tất nhiên những người này nên là đồng đội cùng team với chính game thủ.

Tất tần tật về thế giới hậu tận thế trong Fallout 76 trước thềm ra mắt

Hệ thống tạo nhân vật linh hoạt hơn và chế độ ảnh

Khi bắt đầu, game thủ sẽ phải trải qua bước tạo hình cho nhân vật trong Fallout 76. Hệ thống trong game vẫn có rất nhiều tùy chỉnh cho người chơi có thể tạo được mẫu nhân vật ưng ý nhất. Nhưng trong quá trình chơi, bạn cũng có thể thay đổi nhân vật của mình nếu muốn. Từ tông màu da, tóc, cơ thể,… tất cả đều cho phép bạn thay đổi lại. Nói dễ hiểu hơn là bạn có thể phẫu thuật thẩm mỹ cho nhân vật nếu thấy nhàm chán với ngoại hình hiện tại.

Bên cạnh đó, Fallout 76 còn có Vault 76 ID hoạt động như một chiếc máy ảnh. Bạn có thể chụp lại khuôn mặt của nhân vật chính, chỉnh sửa như bộ lọc, khung hình, biểu cảm khuôn mặt để hình ảnh của nhân vật được đẹp hơn.

Thậm chí bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để bắt lại những khoảnh khắc xuất thần diễn ra trong game khi bạn đang fast travel.

Tất tần tật về thế giới hậu tận thế trong Fallout 76 trước thềm ra mắt

Fallout 76 có thể chơi qua các nền tảng máy chơi game

Game được Bethesda phát hành trên các nền tảng PC, PS4 và Xbox One. Với game thủ PC và Xbox One, họ có thể chơi cùng nhau mà không cần thiết phải sở hữu thiết bị giống nhau. Nhưng với PS4 lại khác, Sony đã thông báo sẽ không cho phép trò chơi trên hệ máy này cross-platform với những hệ máy khác. Bethesda vẫn đang đàm phán vấn đề này nhưng có vẻ như không được khả thi cho lắm.

Fallout 76 Mods

Bethesda đã xác nhận Fallout 76 chắc chắn sẽ có hỗ trợ mod, tuy nhiên, nó sẽ chưa thể hỗ trợ vào thời điểm game mới phát hành. Todd Howard cho biết dịch vụ hỗ trợ mod của game vẫn đang được thiết kế và nghiên cứu.

Hãng cũng chưa công bố về việc nền tảng nào sẽ được cung cấp dịch vụ hỗ trợ này đầu tiên. Nhưng nhiều khả năng đó là PC, sau đó sẽ tới Xbox One và PS4.

Tất tần tật về thế giới hậu tận thế trong Fallout 76 trước thềm ra mắt

Fallout 76 vẫn có cốt truyện

Mặc dù là game online nhưng Fallout 76 vẫn là một game nhập vai. Trò chơi sẽ có các nhiệm vụ cho game thủ giải quyết, có mục tiêu để cố gắng đạt được và có một câu chuyện xuyên suốt trò chơi.

Lấy bối cảnh Vault 76 bắt đầu mở ra sau 20 năm kể từ thảm họa hạt nhân nhấn chìm Trái Đất về thời kỳ hoang sơ. Tại thời điểm hậu tận thế trong Fallout 76 này, các sinh vật đột biến đã xuất hiện với số lượng tăng dần chiếm lấy Trái Đất. Chúng bò lên từ khe nứt của hành tinh và nhiệm vụ của game thủ là phải đóng tất cả chúng lại, ngăn chặn toàn bộ lũ sinh vật đột biến.

Tất tần tật về thế giới hậu tận thế trong Fallout 76 trước thềm ra mắt

Bên cạnh đó, bản đồ của Fallout 76 cũng rất rộng lớn, mà theo lời của Bethesda là gấp 4 lần Fallout 4. Bối cảnh của game cũng chứa những địa điểm nổi tiếng ngoài đời thực như Khu nghỉ mát trượt tuyết hàng đầu thế giới, Watoga, Lewisburg, Beckley, nhà máy Quantum Nuka Cola, Charleston, bảo tàng Mothman, Bolton Greens và Morgantown.

Người chơi có thể mong đợi tất cả các địa danh nổi tiếng thuộc Tây Virginia xuất hiện, cùng với đó là những truyền thuyết dân gian của các địa danh đó.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm: ,
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
   • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
   • Võ Lâm Nhàn Hiệp
   • Thức Tỉnh Thần Thú
   • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
   • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
   • Stickman AFK
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Ma Thần Lữ Bố
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • D.G.Pals
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile

   LỊCH RA MẮT GAME

   23-12 Siêu Chiến Binh

   Siêu Chiến Binh

   NPH: REGZ GAMES

   Chơi
   21-12 Tân Vương 3Q

   Tân Vương 3Q

   NPH: Migame

   Chơi
   09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

   Cửu Vĩ Đại Chiến

   NPH: ACE game

   Chơi
   29-11 Tây Du Phục Ma

   Tây Du Phục Ma

   NPH: GGames

   Chơi
   25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
   23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
   Top