Tap Tap Legion: Cuộc chiến hoành tráng chỉ trong 30 giây

Với 30 giây bạn có thể làm được gì: uống một cốc nước, nhá vài viên kẹo? Trong Tap Tap Legion thì 30 giây đã là quá đủ cho một trận chiến ác liệt rồi.

Các game dạng thủ thành luôn là thứ rất quen thuộc với các game thủ mobile, nhưng nhìn chung chúng đều chú trọng vào tính chiến thuật hoặc tính toán nhiều hơn là hành động. Đây dĩ nhiên là điểm đặc trưng của lối chơi thủ thành, có điều nó sẽ rất dễ gây chán khi lặp lại quá nhiều.

Tap Tap Legion cũng là một game theo thiên hướng thủ thành quen thuộc, nhưng thay vì đi theo hướng chiến thuật thông thường, nó lại hướng hẳn về tính hành động dồn dập. Không dài lê thê hay phải chờ đủ tiền mới được chơi, Tap Tap Legion gói gọn một trận chiến chỉ trong chưa tới 30 giây, nhanh tới mức khó lòng tin được.

maxresdefault

Cuộc chiến trong Tap Tap Legion diễn ra khi bạn điều khiển một vị vua xui xẻo vô danh, người bị quái vật cướp mất cô dâu ngay trong ngày cưới. Ngày vui phút chốc biến thành một trận chiến ác liệt, khi vị vua này thân chinh lên đường để dọn sạch bọn phá hoại, mang hoàng hậu trở về. Một kịch bản khá đơn giản vừa đủ để dẫn dắt cốt truyện.

Lối chơi của Tap Tap Legion cũng tương tự như các đồng nghiệp cùng thể loại, bạn và kẻ thù sẽ chia làm 2 nửa và thả lính để hủy diệt lẫn nhau. Tuy nhiên thay vì chậm chạp và đặt nặng tính toán như bình thường, Tap Tap Legion bắt chúng ta phải hoạt động dồn dập khi một trận chiến của nó chỉ diễn ra trong vòng… chưa tới 30 giây.

steamcommunity.com

Không hề có tài nguyên hay định mức, tất cả những gì bạn phải làm là tạo lính liên tục rồi đẩy chúng ra chiến trường. Nhưng không phải cứ nhấn bừa là có lính chạy ra, mà bạn phải canh quy luật của chúng để gọi đúng thứ mình cần. Tap Tap Legion có lối chơi y như một cái máy đánh bạc điển hình, bạn không biết tiếp theo mình sẽ có gì, cũng như điều khiển được nhịp độ trận đánh.

Có tổng cộng hơn 10 loại lính trong game, đi cùng là hàng tá các loại hiệu ứng phụ để người chơi lựa chọn. Nhưng thay vì ra tuần tự có quy tắc, thì chúng lại hoàn toàn theo kiểu xoay vòng hên xui. Có trời biết bạn sẽ ở vào hoàn cảnh xanh xao khi toàn là lính xịn, hay lại vào thế chết chắc vì đám hiệu ứng bất lợi cứ liên tục hiện ra. Sự ngẫu nhiên và hên xui chính là thứ khiến Tap Tap Legion vừa hấp dẫn lại vừa vô cùng ức chế.


dd

Tất nhiên Tap Tap Legion cũng cho chúng ta nâng cấp lính và vài thứ phụ trợ khác, nhưng nhìn chúng thì nó vẫn theo phong cách nhanh là chính. Vấn đề không phải lính mạnh mà cần đông, mà muốn đông thì phải nhấn gọi ra liên tục, do đó nhịp độ trong game nhanh quá cỡ nhanh. Đến 50% các trận thua là do bạn quáng quá nhấn bừa chứ, hoặc bị tốc độ loạn cào cào của nó làm choáng óc dẫn đến không biết nên gọi ra con lính nào.

Kẻ thù trong Tap Tap Legion cũng khá đa dạng, nhưng cũng như người chơi, chúng lấy số lượng để đè bạn là chính. Mỗi màn chơi trong Tap Tap Legion chia làm 3 giai đoạn, mỗi phần đó chỉ khoảng tầm 10 tới 15 giây, nếu quá thời gian thì bạn sẽ không được điều khiển tiếp và đành phải phó mặc cho hên xui. Việc khống chế thời gian sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái gấp gáp cực độ, sai lầm xảy ra là không thể tránh khỏi, nhưng đừng lo vì bạn chỉ tốn có vài chục giây cho 1 vòng chơi thôi mà.

123123

Phần hình ảnh của Tap Tap Legion dừng lại ở mức trung bình, các chi tiết nhân vật không sống động cho lắm. Bù lại âm thanh của game rất khá, đủ nhanh để tạo hào hứng cho người chơi, cũng như lâu lâu khiến chúng ta phát điên. Nhìn chung đây là một game khá đặc sắc, xứng đáng là lựa chọn đổi gió cho các fan thể loại thủ thành.

Download: Android, IOS

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...