Tản mạn thú vui “xa xỉ” chơi pet trong Thiên Long Bát Bộ qua các phiên bản

Đã là fan cuồng Thiên Long Bát Bộ, chắc chắn không ai còn quá xa lạ với thú vui chơi pet – hay được gọi là trân thú trong game.

Trong bất kỳ game online nào, kể cả Thiên Long Bát Bộ cũng không ngoại lệ là đều tích hợp vào đấy tính năng Trân Thú. Người bạn nhỏ này đồng hành cùng người chơi từ giai đoạn tân thủ cho đến khi trở thành cao thủ, bất kỳ là thời điểm nào người ta cũng rất cần có trân thú bên cạnh. Thứ nhất, nó giúp họ đỡ buồn chán giữa giang hồ rộng lớn, thứ hai, nó chính là trợ thủ đắc lực trong từng trận chiến cùng chủ nhân.

Tản mạn thú vui “xa xỉ” chơi pet trong Thiên Long Bát Bộ qua các phiên bản

Hôm nay rảnh rỗi tản mạn vài nhóm Thiên Long, thấy game thủ show hình pet mà Mọt tui nhớ ngày xưa ấy. Và chắc chắn ai từng đồng hành với tựa game này cách đây chục năm về trước có lẽ cũng khó mà quên cái giai đoạn “mần” pet nó khổ ải như thế nào. Với mỗi 1 nhân vật, trân thú trong họ mang dấu ấn hoàn toàn khác biệt vì mỗi một con thú lại là mỗi một kỷ niệm đậm sâu, đôi khi có thể nói là khắc cốt ghi tâm là đằng khác.

Kỷ niệm để đời của các game thủ thời kỳ đầu chính là ở giai đoạn bắt được trân thú, lúc đó shop trong game còn giới hạn cực nhiều và không phải món gì cũng bán như hiện tại. Lúc bấy giờ Thiên Long Bát Bộ có 1 khu vực cực “hot” mang tên Huyền Vũ Đảo, là nơi để game thủ đến thu phục trân thú theo cấp độ và sở thích của mình, chính vì thu phục hoàn toàn miễn phí nên ai ai cũng hào hứng tìm đến bất kể ngày đêm.

Tản mạn thú vui “xa xỉ” chơi pet trong Thiên Long Bát Bộ qua các phiên bản

“Hot” ở chỗ từ khu vực bắt thú, nó nhanh chóng trở thành nơi pk kinh điển, người người dùng sức mạnh để tiêu diệt hết những ai lên tranh giành trân thú. Kỷ niệm của hàng loạt game thủ gắn liền ở nơi độc địa này và những lần về địa phủ oan uổng chỉ vì 1 con pet. Đây cũng là nguồn cơn thúc đẩy các anh hùng của Thiên Long Bát Bộ lên ngọc, lên đồ bạc tỷ để “pk” nhau những trận sống còn.

Sở hữu pet đã khó, tuy nhiên đó chỉ mới là bắt đầu và giai đoạn về sau mới càng gian lao và dễ gây ức chế. Ai cũng biết pet trong Thiên Long Bát Bộ không đơn thuần chỉ để làm cảnh cho vui, mà nếu biết cách ép nó lên theo đúng hướng, đôi khi còn có sức mạnh khủng hơn cả nhân vật chứ chẳng đùa. Bạn đã từng thấy pet đánh chết boss và nhân vật chỉ đứng ngắm thôi không? Cảm giác dame pet đánh vào người còn “rát” hơn cả dame của nhân vật nó sung sướng cỡ nào?

Tản mạn thú vui “xa xỉ” chơi pet trong Thiên Long Bát Bộ qua các phiên bản

Và để nâng tầm 1 con pet lên hạng “vip” trong Thiên Long Bát Bộ, người ta không chỉ có thật nhiều tiền mà bên cạnh đó còn phải có tinh thần thép. Tiền chắc chắn là thứ tất yếu, bởi đa số người biết chơi pet đều chọn hoàn đồng ra tư chất Toàn Mỹ, kế đến ép ngộ tính cho tăng chỉ số và cuối cùng là ép skill vào cho pet.

Tất cả những việc này nó tập trung nhiều ở 2 từ: “nhân phẩm”, hoặc có thể là “hên xui”. Có người hao tốn vài trăm nghìn là pet đã ngon lành cành đào. Tuy nhiên rất nhiều game thủ dành cả thanh xuân, hao tổn cả núi gia tài lên đến hàng trăm triệu mà vẫn chưa có được con pet ưng ý. Nếu từng gắn bó với Thiên Long Bát Bộ, chắc bạn không thể quên những tay chơi pet máu mặt như: ANHHAO, tonynguyen, Phongsat, Long79, TuHuy, Kevin,…. Mỗi 1 con pet họ làm ra đều khiến người ta ngưỡng mộ và khát khao, thậm chí trả giá cực cao để sở hữu.

Tản mạn thú vui “xa xỉ” chơi pet trong Thiên Long Bát Bộ qua các phiên bản

Có những cuốn bí kíp pet, đúng nghĩa là “bí kíp thất truyền” như trong các phim kiếm hiệp chúng ta từng xem. Không bán trên shop và cách sở hữu cực kỳ hiếm hoi nên có giá trị liên thành, người ta có thể bỏ ra rất nhiều chỉ để sở hữu chúng. Gầm Thét và Cao Hấp Huyết, nếu chơi Thiên Long Bát Bộ chắc bạn cũng biết nó quý giá đến cỡ nào. Ai sở hữu đều được xưng tụng như thánh nhân.

Tản mạn thú vui “xa xỉ” chơi pet trong Thiên Long Bát Bộ qua các phiên bản

Cũng chính vì độ hên xui may rủi của trò chơi pet quá cao, nên Mọt tui mới nói bên trên là những ai dấn thân vào con đường này đều cần trang bị cho mình 1 tinh thần thép. Bởi lẽ tâm trạng của bạn khi chơi pet nó còn lên xuống nhanh chóng hơn cả đi pk luôn đấy. Hỷ, nộ, ái, ố có đủ, nhất là những khi đứng ép mấy tiếng đồng hồ vẫn không lên ngộ tính, có game thủ cay cú đến độ đập vỡ luôn cả… bàn phím.

Tuy nhiên khi ss (sinh sản) được con thú đẹp đúng như ý mình thì niềm vui vỡ òa còn hơn mới sinh con ngoài đời. Sau khi hết chơi game, không ít người vẫn còn nhớ mãi không nguôi những nhân vật đã từng cùng mình rong ruổi ss ngày này qua tháng nọ.

Quỷ Cốc – Môn phái mới nhất đang gây xôn xao Tân Thiên Long Mobile
Tân Thiên Long Mobile đang khiến cộng đồng sôi động hơn qua từng ngày với phiên bản Thần Ảnh Quỷ Cốc sẽ được cập nhật vào ngày 29/4.

Chỉ những ai chơi pet mới hiểu, họ như 1 người đa nhân cách có thể thay đổi tâm trạng bất cứ lúc nào trong ngày. Ấy vậy mà vẫn đam mê đến điên cuồng. Đây có thể nói là 1 trong những tính năng cực kỳ thành công của Thiên Long Bát Bộ.

Sang đến Tân Thiên Long Mobile – bản sao của Thiên Long Bát Bộ trên di động thì tính năng trân thú cũng là 1 trong những điểm hot chiếm nhiều tình cảm của cộng đồng mê pet. Dù vẫn có cày cuốc để săn bí kíp nhưng tại đây nó có phần nhẹ nhàng hơn bản PC vì đa số thứ gì cũng bán trên shop, người chơi có thể dễ dàng mua và sở hữu.

Tản mạn thú vui “xa xỉ” chơi pet trong Thiên Long Bát Bộ qua các phiên bản

Nhìn chung cho dù là phiên bản nào, pet cũng khiến game thủ Thiên Long Bát Bộ nhức nhối vì “đau túi”.

Tản mạn thú vui “xa xỉ” chơi pet trong Thiên Long Bát Bộ qua các phiên bản

Bạn đã từng “xa xỉ” lần nào trong Thiên Long Bát Bộ chưa? Cùng bình luận và chia sẻ đôi chút với 500 anh em chung ý tưởng TẠI ĐÂY nhé!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
twister

Tác giả

Hỏng có gì để nói hết chơn....

Chưa có bình luận.

Bình Luận