Có gì mới trong bom tấn nhập vai Tales of Berseria sắp ra?

Tales of Berseria, tựa game mới nhất của series game nhập vai Tales, sẽ ra mắt tại Nhật vào ngày 18/8 sắp đến trên Playstation 3/4 và PC. Bối cảnh của game vẫn là thế giới của Tales of Zestiria, nhưng mọi chuyện lại diễn ra vào quá khứ.

 

2

Cốt truyện

Câu chuyện của Berseria diễn ra xoay quanh Đế Chế Thần Thánh Migand, thống trị cả một lục địa rộng mênh mông bao phủ thế giới và cả vùng biển quanh nó. Xung quanh biển là vô số vùng đảo được chia ra thành các lãnh địa khác nhau của đế chế. Trong các dân tộc sinh sống tại đây có tộc Malak, một loại người với sức mạnh siêu nhiên nhưng không có cảm xúc, được dùng làm nô lệ cho con người. Một chứng bệnh tên Daemonblight khiến cho họ bị mất kiểm soát năng lực và tâm trí, biến họ thành loài sinh vật tên Daemon. Giáo đoàn Abbey với các Exorcist là những người nhận lãnh trách nhiệm tiêu diệt các Daemon với bất kì giá nào.

1

Nhân vật chính của game là Velvet Crow, một cô gái 19 tuổi hành nghề cướp biển đang chiến đấu chống lại giáo đoàn và các Exorcist. Đi cùng với cô là Laphicet, một cô bé đáng yêu thuộc tộc Malak.

Cách chơi không mới

Truyền thống của dòng Tales là luôn thay đổi hệ thống combat trong một game mới. Lần này, Berseria giới thiệu một hệ thống mới tên Liberation – LMBS (Linear Motion Battle System) cho phép nhân vật di chuyển tự do trên môi trường và xoay camera theo ý muốn.

3

Một chỉ số mới xuất hiện là Soul Gauge sẽ thay thế cách chơi phụ thuộc vào số lần ra chiêu lúc trước của Zestiria. Soul Gauge đầy lên từ từ theo thời gian và giữ tối đa 5 soul. Soul có thể được lấy từ kẻ thù và ngược lại một số kẻ địch có thể hút soul của bạn. Với Soul Gauge, bạn có thể dùng những tuyệt chiêu gọi là Break Soul. Break Soul của Velvet rất tuyệt vời khi có thể thay đổi thuộc tính tùy theo kẻ thù, biến cánh tay của cô thành một cánh tay quỷ với uy lực khủng khiếp.

4

Khi đổi nhân vật, người chơi có thể dùng một phần của thanh Blast Gauge để kích hoạt một đòn tấn công thêm – được gọi là Switch Blast.

5

Qua bản demo, hầu hết đều cho rằng những thay đổi nhỏ này không tạo ra được khác biệt gì rõ ràng, và hầu hết đều hy vọng phiên bản đầy đủ của game sẽ mang đến một gameplay phong phú hơn.

  • Nội dung phát triển tốt

Đây cũng là game Tales đầu tiên có nhân vật chính là nữ – không tính Milla Maxwell trong Tales of Xillia vì cô vẫn đi chung với nhân vật nam Jude Mathis. Velvet Crow được thiết kế như một nhân vật tượng trưng cho sự giận dữ và các cảm xúc không thể điều khiển. Cô đóng vai trò dẫn dắt trong một câu chuyện nói về sự tương quan giữa cảm xúc và lý trí, thể hiện qua sự xung đột giữa giáo đoàn và dân tộc Malak. Dù diễn ra trong quá khứ của tựa Zestiria, câu chuyện của Berseria khá độc lập.

6

Nhà làm game có ý muốn liên kết 2 phần Berseria và Zestiria giống như đã làm với Symphonia và Phantasia lúc trước. Mọi người có thể thấy con tàu bay trong Berseria có nét giống trong Eternia, đây cũng là một chi tiết cho thấy Bandai Namco đang muốn quay về cách làm game cũ.

Chỉ tiếc dù là game đầu tiên của dòng Tales trên hệ Playstation 4, nhưng Berseria vẫn giữ đồ họa 3D khá…trầy trật của mình. Bù lại, các cutscene phong cách anime (được đảm nhận bởi ông lớn ufotable) và âm nhạc của game vẫn chất như trước, với bài hát mở đầu ‘Burn’ do ban nhạc Flow trình bày. Bài hát mở đầu của Tales of Zestiria cũng do Flow hát, thể hiện mối liên kết của hai tựa game.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...