Tại sao Quake Champions lại độc quyền trên PC?

Tựa game Quake Champions sẽ tận dụng sức mạnh phần cứng của PC để đem lại cho game thủ trải nghiệm tốc độ khung hình cao hơn "bình thường".

Bethesda đã làm nhiều người ngạc nhiên tại E3 2016 khi công bố tựa game Quake Champions. Mặc dù chúng ta chỉ được xem một trailer CG, nhưng id Software đã nhanh chóng tiết lộ kế hoạch hồi sinh series game này.

Theo chỉ đạo sáng tạo Tim Willits, việc phát hành Quake Champions độc quyền trên PC là vì studio muốn trò chơi đạt được tốc độ khung hình rất cao. Ông chia sẻ: “Đó là mọi thứ từ tín hiệu nhận từ chuột đến bảo đảm tần số làm tươi màn hình của bạn đủ nhanh. Vì ngay với Quake Live, chúng tôi nhận thấy suốt nhiều năm qua khi từ 30 lên 60 đã thay đổi lớn rồi, nhưng ngay cả 60 lên 120 cũng có thể nhận thấy được.

Quake Champions

Nhưng Willits cho biết: “Hầu hết chúng ta, và thậm chí cả tôi cũng không thể nhận biết được sự khác biệt. Nhưng có những người chơi không thuộc loại người bình thường. Và chúng tôi không thể nói với họ rằng chúng tôi đang làm một game cho họ và nó chẳng thể nhanh đến khiếp đi được. Vì nếu chúng tôi để thua những anh chàng chuyên nghiệp, thì thật tệ.

Đạt được tốc độ khung hình 120 hoặc hơn, là một trong những lý do Willits rất mong muốn biến nó thành hiện thực. Ông kết luận: “Đó là lý do nó là game PC. Không có bào chữa. Không có giới hạn.

Góc hư cấu: Mario hay hành trình trốn chạy của công chúa khỏi thằng cha sửa ống nước hoang tưởng thích chơi "nấm"
Khác với những gì mà mọi người hay nghĩ Mario đi giải cứu Peach, thì chính xác là mọi thứ hoàn toàn ngược lại khi công chúa đang cố tình tìm cách bỏ chạy.

Trò chơi có thể đạt 120Hz nếu máy tính của bạn hỗ trợ. Hơn nữa, Quake Champions cũng không khóa tốc độ khung hình. Mặc dù vậy, trò chơi được thiết kế để chạy trên nhiều cấu hình PC khác nhau. Willits từng bày tỏ trong một phỏng vấn trước đó: “Bạn có thể giảm cấu hình máy xuống và chơi tốt ở cấu hình thấp. Nhưng chúng tôi muốn tỏa sáng ở những cấu hình tốt.

Nói gì thì nói, Quake Champions vẫn chưa có ngày phát hành. Willits cho biết nhóm phát triển không muốn vội vã phát hành game, chủ yếu do vấn đề cân bằng không phải là việc dễ dàng. Đến nay chỉ mới có bốn nhân vật được công bố, nhưng sẽ có thêm nhiều nhân vật khác. Willits còn chia sẻ: “Trò chơi sẽ phát hành sau một giai đoạn close beta rất, rất dài. Tôi nói rồi đấy, nó sẽ có đợt beta rất dài.

Tại sao Quake Champions lại độc quyền trên PC?

Mặc dù độc quyền cho PC khi ra mắt, nhưng Willits cũng chia sẻ: “Chúng tôi không hoàn toàn đóng cửa đối với console.

Chúng ta sẽ có thêm thông tin về Quake Champions tại QuakeCon vào tháng 8 sắp tới. Thế này thì vui rồi đấy! Như vậy là một trong hai dự án game mới và lớn của Bethesda đã lộ diện.

Nguồn: Gamespot.

Đầu Đá

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
    Loading...