Tại sao nữ vương, hoàng đế trong Crusader Kings III lại mặc “quần áo mới của nhà vua”?

Nhiều game thủ Crusader Kings III té ngửa khi nhận được lời cầu hôn của các vị hoàng đế, nữ vương "không mảnh che thân." Điều gì đã xảy ra với tựa game này?

Crusader Kings III, tựa game chiến thuật vừa được phát hành trên Steam của Paradox Development Studio là một trò chơi hấp dẫn. Vốn là phần nối tiếp của dòng game Crusader Kings danh tiếng, tựa game này đưa game thủ về châu Âu Trung Cổ và để cho họ được tham gia vào những cuộc chiến tranh để phục vụ cho tham vọng thống nhất châu Âu, xây dựng một đế chế hoành tráng mà nhiều vị đế vương từng ôm ấp. Game được đánh giá rất cao: trên Steam, 92% trong số 9.500 game thủ khuyến khích người khác nên mua, trong khi trên Metacritic game có điểm số 91.

Tại sao nữ vương, hoàng đế trong Crusader Kings III lại mặc

Nữ hoàng Ines Todes không mặc gì bên ông chồng có được cái áo choàng và chiếc vương miện.

Tuy nhiên, không ít game thủ đã nhận ra một điều kỳ quặc khi chơi tựa game này: rất nhiều hoàng đế, quý tộc lẫn dân thường trong game đều… ừm… đều mặc “bộ quần áo mới của nhà vua” đã xuất hiện trong truyện cổ Andersen. Các vị hoàng đế, nữ hoàng thì còn có chiếc vương miện hay áo choàng để che khuất “cửa sau,” còn dân thường thì 100% trắng bóng từ trên xuống dưới. Không ít game thủ nghi ngờ rằng mình tải nhầm game của Illusion, trò chơi đã bị hack, hoặc nhà phát triển cố ý làm easter egg để khao game thủ của mình, chứ truyện cổ tích của Andersen làm sao lại trở thành sự thật cho được?

Thế nhưng lại là sự thật!

Được khuyến khích bởi sự tò mò, Mọt tui bắt tay vào việc Google và phát hiện ra rằng Crusader Kings III không hề sai mà cũng không phải bị hack. Quả thật vào thời Trung Cổ tại châu Âu, có rất nhiều người ở trong trạng thái “cởi truồng tắm mưa” ngay cả khi không có mưa. Họ thuộc về một nhóm gọi là Adamians, có nguồn gốc từ đâu đó khoảng thế kỷ thứ 2 trước khi biến mất vào thế kỷ thứ 4, và trỗi dậy một lần nữa vào khoảng thế kỷ 13, 14 trước khi bị tận diệt.

Tại sao các vị hoàng đế trong Crusader Kings III lại mặc đồ mới của nhà vua?

Một bức tranh mô tả Adamians

Cụ thể, Adamians khởi nguồn từ sau sự suy tàn của đế chế La Mã, khi châu Âu nằm trong tình trạng hỗn loạn và đủ thứ tôn giáo được mọc lên. Ngay cả Kinh Thánh cũng bị người ta pha trộn với những truyền thống địa phương và tạo ra đủ thứ biến thể, một số bị xóa sổ và số khác còn tồn tại đến tận ngày nay. Adamians xuất hiện trong thời kỳ này và không còn nhiều ghi chép về họ, nhưng một số sử gia Bắc Phi sống ở thế kỷ thứ 5 mô tả rằng nhánh tôn giáo này thích cởi sạch sẽ, yêu thích sự tự do trong yêu đương và chối bỏ việc cưới xin.

Thông tin từ Wiki nói rằng Adamians tự gọi các nhà thờ của mình là “thiên đường,” tuyên bố rằng các thành viên của họ muốn quay lại với tình trạng ngây thơ vô tội của Adam và Eve. Theo họ, việc không mặc quần áo là thiêng liêng, cưới xin là không tồn tại ở Eden, sinh sống không tuân theo bất kỳ  luật pháp nào và cho rằng hành động của mình không thể bị phán xét là tốt hay xấu. Không rõ tại sao Adamians lại biến mất, có thể là do người ta… không thể ra đường trong khí hậu lạnh giá ở châu Âu?

Tại sao nữ vương, hoàng đế trong Crusader Kings III lại mặc

Nữ hoàng Oneca xứ Ireland cũng không mảnh che thân.

Đến khoảng thế kỷ 13, 14 tùy vào nguồn tin, Adamians lại trỗi dậy ở một số quốc gia châu Âu và được gọi là Neo-Adamians (tân Adamians). Cũng như phiên bản gốc, những người theo Neo-Adamians từ chối mặc quần áo và hôn nhân. Sử gia người Anh Norman Cohn nói rằng họ thực hiện những buổi lễ bằng cách khiêu vũ trong tình trạng không mảnh che thân quên các đống lửa, phớt lờ thời tiết và tuyên bố mình cũng ngây thơ như Adam và Eve.

Sự tồn tại của Neo-Adamians được nhắc đến trong một số quyển sách sử cổ, trong đó có cả tác phẩm của học giả Enea Silvio Piccolomini, người sau này trở thành Giáo hoàng Pius đệ nhị (1458 – 1464). “Họ quan hệ hết sức lăng nhăng, nhưng không ai yêu nhau mà không được sự đồng ý của Adam, trưởng lão của họ. Khi một ai đó thèm khát một người phụ nữ, anh ta sẽ cầm lấy tay cô ta và cùng nhau đến trước mặt trưởng lão rồi nói “linh hồn của con bùng cháy trong tình yêu với người phụ nữ này.” Người trưởng lão sẽ trả lời rằng, “hãy đơm hoa kết quả, nảy nở và lan đầy trên Trái đất.”

Dù là nền tảng dành cho trẻ em, Roblox vẫn tràn ngập game người lớn
Dù là nền tảng dành cho trẻ em, Roblox vẫn tràn ngập game người lớn
Là một trong những tựa game nổi tiếng là dành cho trẻ em, thế nhưng game người lớn vẫn tràn đầy trên Roblox khiến nhà phát triển phải đau đầu.

“Nếu như ai cũng cởi truồng…”

Và thế là trong Crusader Kings III, game thủ có cơ hội khám phá thứ tôn giáo kỳ dị này (đồng thời nhìn ngắm các vị hoàng đế, nữ vương trong bộ quần áo mới của họ). Lịch sử đã xóa sổ Adamians nhưng nhờ vào Crusader Kings III, Mọt tui bất ngờ biết được sự tồn tại của tôn giáo này. Thế nên nếu chơi Crusader Kings III, game thủ thậm chí còn có cơ hội giúp họ phát triển lớn mạnh và vươn tầm ảnh hưởng ra đến toàn bộ châu Âu Trung Cổ, và khiến cho tất cả những ai dám mặc quần đều là kẻ khiêu dâm!

Tại sao nữ vương, hoàng đế trong Crusader Kings III lại mặc

Điều này là hoàn toàn khả thi, bởi trò chơi có mức độ tự do khá cao và Adamians không phải là tôn giáo kỳ dị duy nhất được nhắc tới. Những game thủ không muốn nhìn thấy những hình ảnh nhạy cảm có thể vào menu của Crusader Kings III để cho người Adamians mặc thêm đồ nhưng bạn chỉ có thể làm điều này khi chưa bắt đầu trò chơi. Những game thủ không biết về sự tồn tại của tôn giáo lạ lùng này sẽ có dịp “rửa mắt” khi vào game và diện kiến họ, nhưng ít ra thì giờ đây bạn có thể biết chắc rằng nhà phát triển không bị hack, game không có lỗi và mọi thứ đều đúng với ý đồ của nhà phát triển Paradox Development Studio.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

  2 Comments Added

  1. N. Tháng Chín 12, 2020 | Trả lời

   trường hợp ntn, chúng tôi từ chối hiểu @”@

  2. gấu bố Tháng Chín 12, 2020 | Trả lời

   Paradox có tuyển nhầm nhân viên của Illusion không ta? có thể lắm

  Bình Luận