NULL

Sudden Attack 2 đóng cửa sau scandal tham nhũng

Vừa vài tháng trước đây, Sudden Attack còn đứng hạng 3 trong danh sách những game online nhiều người chơi nhất tại Hàn, thế nhưng đúng vào 29/7 vừa qua, phần 2 của game đã công bố ngày đóng cửa và ý định hoàn trả chi phí cho các game thủ. Nhiều người cho rằng đây là hệ quả của scandal tham nhũng củaông lớn chống lưng cho Nexon, cũng như scandal về hình ảnh hở hang của nhân vật nữ lúc trước.

videoplayback.mp4_snapshot_01.17_[2016.07.31_16.08.22]

Khởi đầu tháng 7 với 2 scandal liên tiếp, Nexon thật sự đã không gặp may với phần 2 của tựa game bắn súng đình đám này. Dù có đồ họa được cải tiến và lối chơi thân thuộc, game vẫn khó mà giữ chân game thủ với sự đe dọa của ông hoàng mới trong dòng shooter là Overwatch.

Những hình ảnh phản cảm đã khiến Nexon phải xin lỗi cộng đồng.

Những hình ảnh phản cảm đã khiến Nexon phải xin lỗi cộng đồng.

Vào ngày 15/7, game đã phải xin lỗi game thủ và chỉnh sửa rất nhiều những tư thế của các nhân vật nữ trong game. Chỉ cần nhìn qua hình ảnh cũng đã thấy được tại sao nhà phát hành lại bị ném đá đến vậy. Yếu tố sexy trong game Hàn thì không còn gì lạ nữa, nhưng đến mức làm cho game nhìn như một phim soft porn rẻ tiền thì lại là vấn đề.

Kim Jung-ju, đồng sáng lập Nexon.

Kim Jung-ju, đồng sáng lập Nexon.

Nhưng scandal này chưa gây hại đến mức độ khiến Nexon phải đóng cửa dự án này. Gần đây nhất, đồng sáng lập Nexon là Kim Jung-ju – một trong những người giàu nhất Hàn Quốc – đã bị điều tra vì phát hiện hành vi hối lộ và những khoảng giao dịch đáng ngờ. Theo điều luật gần đây nhất, thu nhập của những cá nhân và cơ quan tư nhân phải được thông báo hàng năm. Dù Kim Jung-ju và tập đoàn NXC của ông bị điều tra, Nexon tuyên bố rằng mình vẫn chỉ là một dự án riêng không trực thuộc tập đoàn NXC và do đó không bị ảnh hưởng nhiều.

videoplayback.mp4_snapshot_00.57_[2016.07.31_16.08.02]

Tuy vậy, có vẻ Nexon khó mà vượt qua được 2 scandal liên tiếp. Thấy lượng người chơi giảm mạnh và không có khả năng thu lời từ Sudden Attack 2, hãng đành phải đi tới quyết định đóng cửa game vào ngày 29/9 tới. Theo Nexon, hãng ‘thấy lo ngại vì các phản hồi đã nhận được’ và không có điều kiện chỉnh sửa game  ngay lập tức. Thật không may khi phần tiếp theo rất có tiềm năng của một dòng game hay lại phải đóng cửa chỉ sau 3 tháng hoạt động.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...