Sự tình xung quanh “cuộc chia tay” Kojima – KONAMI

Một lần nữa người ta nhắc tới cuộc chia tay ồn ào của Kojima và Konami sau khi dự án game tự lập đầu tiên của Kojima Production hé lộ trailer mới ấn tượng.

Nhân sự kiện Hideo Kojima chính thức công bố game độc lập đầu tiên của mình sau khi rời Konami, Death Stranding, diễn viên nổi tiếng Norman Reedus đến từ loạt phim The Walking Dead đã chia sẻ của bản thân về việc này.

Việc Kojima cho ra trailer cực khủng và hứa hẹn của Dead Stranding giống như một cú tát cay đắng vào Konami vậy, nên internet đã không bỏ qua thời cơ để “xuyên tạc” với rất nhiều ảnh chế. Nhưng ở đây chính nam diễn viên này đã tải trên Instagram của mình ảnh Kojima uống một tách nước với dòng chữ “nước mắt Konami” được photoshop vào.

From Reedus' Instagram account

Hình được Norman đăng trên Instagram cá nhân

Để rõ ràng đầu đuôi, trước tiên chúng ta hãy quay lại tháng 8 năm 2014, khi Kojima phát hành trailer game kinh dị tương tác đình đám P.T, với rất nhiều mục đích và tham vọng nhằm quảng bá cho game Silent Hill mới đánh dấu sự hợp tác của Kojima và đạo diễn lừng danh Guilermo del Toro. Trong trailer đó Reedus cũng vào vai nhân vật chính.

Không chỉ là một thời khắc, tác động của P.T với ngành game thế giới vẫn còn dư âm tới tận bây giờ. Filter ánh sáng chói của nó với tác dụng tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ vô cùng chân thật cho hình ảnh có thể được tìm thấy trong game Resident Evil mới nhất vừa được công bố cách đây không lâu. Dãy hành lang ngột ngạt trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều game tương tự như Visage. P.T dường như đã vực dậy hơi thở cho dòng game kinh dị – và thực sự khiến chúng ta sởn gai ốc.

Và mặc dù đạt được thành công vang dội ban đầu, nhưng đằng sau hậu trường game lại xảy ra khá nhiều sự lùm xùm. Vào 19/3, Konami đã tháo bỏ tất cả những thông tin liên quan về Kojima trong các chiến dịch quảng cáo cho Metal Gear Solid V: The Phantom Pain. Không lâu sau đó, một thông cáo xuất hiện cho biết Kojima đang chuẩn bị rời khỏi Konami.

Cùng tháng đó, logo của Kojima Productions chính thức xuất hiện trên website của Silent Hill. Ngay tại thời điểm đó dường như đã đặt dấu chấm hết cho mối cộng tác tương lai giữa del Torro / Kojima / Reedus. Sau đó, ngày 25 tháng 4 năm nay, Konami tháo P.T khỏi PlayStation Store và hai ngày sau, tuyên án “tử hình” cho tựa Silent Hill mới.


Sự tình xung quanh

Logo thách thức từ Kojima

Từng chia sẻ trong lúc quảng bá cho phim Crimson Peak, del Toro cho biết sâu hơn về những dự tính còn dang dở của ông: “Những thứ chúng tôi ấp ủ với dự án game này – và chúng tôi đều đã đồng thuận với nhau – là sẽ tận dụng công nghệ để biến chúng thành những trải nghiệm kinh dị bậc nhất trong ngôi nhà đó“, del Toro nói. “Ý tưởng đó quả thực rất rất kịch tính.

Thứ tạo nên sự tuyệt vời cho Silent Hill là không khí nhưng đồng thời đó cũng là thứ mà chúng ta phải ‘trả giá’ rất nhiều vì tiếp theo sẽ toàn là những giây phút nghẹt thở, căng thẳng. Chúng tôi muốn tạo ra những thứ khác biệt – nếu còn có cơ hội, vì thật lòng tôi rất mong các vị kia sẽ thay đổi ý kiến và chúng tôi có thể thực hiện nó – nhưng vì có thể tiếp tục nên những chi tiết mới mẻ này tôi không hề muốn tiết lộ và phá vỡ đi sự hứng thú đó một chút nào.”

Norman [diễn viên chính trong The Walking Dead cũng là người đóng vai chính trong game] đã hết sức vui mừng, Hideo cũng hết sức phấn khởi, và dĩ nhiên tôi cũng thế. Tôi biết trên mạng cũng có nhiều chiến dịch vận động và thu gom chữ kí. Tôi sẵn lòng góp chữ kí vào đó vào mong các vị kia sẽ chú ý.

Trong sự kiện DICE tại Las Vegas năm nay, khi được hỏi về khả năng tương lai khi làm việc với Reedus trong một tựa game khác, Kojima có nói: “Tôi không biết sẽ là khi nào, nhưng chắc chắn sẽ rất tuyệt vời nếu lại được hợp tác với anh ấy.” Và bây giờ chúng ta đã có Death Stranding

Tạm thời chúng ta chưa biết gì nhiều về tựa game mới toanh từ Kojima này. Trailer vừa ra mắt vẫn rất đậm phong cách Kojima: Càng xem chúng ta càng bị đeo đẳng bởi nhiều thắc mắc. Trong trailer, chúng ta nhìn thấy Reedus trần truồng bước đi trên bãi biển, xung quanh là xác chết của hàng ngàn sinh vật đại dương. Anh bị nối dính với một đứa bé sơ sinh bằng một sợi cáp máy. Tất cả có nghĩa là gì? Mọi thứ vẫn đang là ẩn số, và hi vọng trong thời gian sắp tới Kojima có thể hé lộ thêm cho chúng ta.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...