Stream game liên tục 200 tiếng và những kỉ lục điên rồ thời trẩu tre

Bạn có thể tự hào về việc ngồi try-hard từ sáng tới khuya, nhưng so với những buổi stream vài trăm giờ đồng hồ liên tục thì nó chẳng là gì cả.

Vào ngày 11/5 vừa qua – một streamer có nickname là Reesecy đã lập kỉ lục vô tiền khoáng hậu, khi stream game một mạch hơn 200 giờ đồng hồ trên Twitch, để trở thành người đạt danh hiệu livestream liên tục không ngừng nghỉ lâu nhất thế giới. Cái kỷ lục điên rồ 200 giờ đồng hồ này thực tế còn liên tục có thể bị phá trong thời gian ngắn, khi ban đầu nó bị phá vỡ tới 2 lần chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng rưỡi.

Mải ân ái bên người yêu, nữ chủ tịch bất ngờ lộ điều nhạy cảm trên livestream
Mải ân ái bên người yêu, nữ chủ tịch bất ngờ lộ điều nhạy cảm trên livestream
Không coi ngày trước khi dọn đồ về nấu cơm chung với Doublelift nên Leena cứ dính hết phốt tới vô tình tạo xì-căng-đan để thiên hạ phải trầm trồ.

Thực tế thì trong vài tháng gần đây do đại dịch Covid-19 khiến nhiều người không thể ra khỏi nhà, thì những nền tảng live-stream như Twitch đã có sự tăng trưởng chóng mặt. Nắm bắt lấy thời cơ này mà giới streamer đã thử thách nhau bằng việc thi xem ai có thể live liên tục lâu nhất, kiểu như một trò tri ân người xem với làm từ thiện song song luôn.

Streamer đầu tiên khai mào cho cái thử thách điên rồ này là LosPollosTV, người đã lập nên kỉ lục phát sóng liên tục 200 giờ đồng hồ vào đầu tháng. Nó rất nhanh chóng bị phá bởi CallMeCypher, khi anh chàng này lập kỉ lục 200 giờ 18 phút 17 giây liên tục, nhưng chỉ chưa đầy một tháng sau lại có người đẩy hạn mức này lên cao hơn nữa.

Tên điên đó là Reesecy – một streamer khá vô danh với chỉ 7500 người theo dõi, nhưng vào ngày 3/5 anh ta đã quyết định thử sức, tới ngày 11/5 thì Reesecy đã thông báo mình chính thức là người sở hữu kỉ lục live-stream lâu nhất trên thế giới – với 200 giờ 30 phút 28 giây, bỏ xa kỉ lục cũ hơn 12 phút.

stream

Chân dung Reesecy

Cái này làm người viết nhớ về những năm tháng trẩu tre một thời cắm mặt ở quán net mà cũng chẳng có stream, hẳn rất nhiều thế hệ game thủ Việt Nam cũng từng có một lần ngồi đồng từ sáng đến tối mịt trong quán net, miệng thì bú sting còn tay thì đảo chuột ầm ầm, đại hiệp nào mà rít thuốc nữa thì cứ xác định 2 tiếng bay một gói là bình thường. Vào cái thời đó thì combo Sting dâu + mỳ gói chính là thuốc tăng lực giá rẻ cho mọi nhà, đặc biệt là những ai bao máy để cày full acc kiếm tiền.

Kỉ niệm mà người viết không bao giờ quên được chính là vào một trận Heroes 3 với 4 người khác trong map XL, mặc dù chỉ giới hạn một turn không quá 7 phút, nhưng cái trận đấu đó diễn ra từ 6 giờ tối hôm trước tới tận 5 giờ sáng hôm sau liên tục không ngừng nghỉ. Thậm chí cho tới tận khi kết thúc, cả đám chỉ kéo nhau ra ngoài đón ánh nắng ban mai đang dần lên bằng khuôn mặt thâm quầng, sau đó vạch quần đái bậy một bãi rồi vào nhà… cày game tiếp.

Tuổi trẻ cho chúng ta thời gian và tinh lực vô tận, khi bạn có thể ngồi đồng từ sáng tới chiều không ngủ mà chẳng hề thấy mệt mỏi, hậu quả của nó phải tới 2, 3 ngày sau mới thấy rõ cho nên game thủ Việt Nam ít nhiều gì cũng từng có vài lần cày cuốc xuyên đêm như vậy. Thời nay thì mọi thứ còn dễ dàng hơn nhiều, vì ở các Cyber net bạn chỉ cần tra menu là đã người mang đồ lên tới tận bàn, có điều vật đổi sao đời thì combo mỳ + sting dâu vẫn là trùm cuối mọi thời đại.

Stream game liên tục 200 tiếng và những kỉ lục điên rồ thời trẩu tre

Tất nhiên không phải lúc nào mọi thứ cũng chỉ là giết thời gian, vì có một bộ phận game thủ thực sự cắm rễ ở quán net để kiếm tiền, nhất là khi việc buôn bán vật phẩm trong game online còn thịnh hành và stream thì là khái niệm chưa tồn tại. Vào thời điểm cực thịnh của Võ lâm và Kiếm thế, việc một game thủ “bao” nguyên một bên máy trên 12 chiếc, sau đó cho cắm auto chạy điên cuồng suốt ngày đêm không phải chuyện hiếm gặp, nhất là những kỳ gộp server đổi điểm danh vọng.

Đại hiệp đó có thể ăn dầm nằm dề tại tiệm net khoảng 1 tuần là chuyện bình thường, ăn ngủ tại chỗ còn vệ sinh cá nhân là điều xa xỉ, tất cả vì mục đích kiếm đồ xịn mà bán. Chắc chắn nhiều người đã chứng kiến cảnh tượng một anh trai đầu tóc bù xù ngồi rít thuốc bú Sting như điên, chơi game từ sáng sớm tới tối mịt qua tận hôm sau vẫn chưa chịu về.

Steam đang phát triển hệ thống “khách hàng trung thành” để giảm giá cho game thủ
Steam đang phát triển hệ thống “khách hàng trung thành” để giảm giá thấp hơn nữa cho game thủ
Hệ thống mới mà Valve đang phát triển cho Steam hứa hẹn sẽ đem lại cho game thủ những deal giảm giá đáng kể và tận dụng tính năng user review sẵn có.

Nhẹ nhàng hơn một chút thì vào thời Gunbound còn thịnh cũng có người bao nhiều máy và tạo map siêu gần, sau đó đeo full đồ cộng tiền rồi vào cứ thế mà kéo hết cây để cày gold. Cơ mà nói gì thì nói dù có cày trâu tới đâu thì đôi khi các đại hiệp vẫn sẽ ngủ gục trên bàn phím, với chai sting và bát mỳ đang húp dở.

Stream game liên tục 200 tiếng và những kỉ lục điên rồ thời trẩu tre

Combo thần thánh Hảo Hảo + Sting

Quay trở lại với kỉ lục thế giới kia, nếu bạn vào kênh của Reesecy thì sẽ thực sự ngạc nhiên với mức độ trâu chó của anh chàng này, vì để “tập luyện” để phá kỉ lục anh ta đã làm rất nhiều video trong đó bản thân chơi Valorant liên tục khoảng… 2 ngày đổ lên. Thực tế thì cái con số 200 giờ 30 phút 28 giây kia còn chưa phải dạng tiến hóa cuối cùng của Reesecy, vì PC của anh ta đã bị “đơ” luôn trong những giây phút stream cuối cùng, bắt buộc chủ nhân của nó phải kết giờ và thông báo thành quả chứ trong tình trạng hoàn hảo thì chưa biết thế nào đâu.

Điều đáng nói là có vẻ như bao tử với bàng quang của Reesecy được đúc bằng sắt thép hay inox gì đó, mà trong suốt 8 ngày trời điên rồ cắm mặt trước màn hình, streamer này không hề tỏ ra một chút xíu dấu hiệu khó ở nào, bất chấp việc đôi khi anh ta cũng mệt mỏi hoặc buồn ngủ. Trong 8 ngày đó Reesecy chỉ đôi lúc hơi mơ màng và gục xuống ngáy một chút, còn đâu là cứ thế mà cài số tới rồi stream như một cái máy.

Stream game liên tục 200 tiếng và những kỉ lục điên rồ thời trẩu tre

Cộng đồng tất nhiên đa số là chúc mừng Reesecy vì cái kỷ lục vô tiền khoáng hậu này, kể cả người bị vượt qua là CallMeCypher. Một số khác thì tò mò không biết bao giờ mới có một siêu nhân khác sẽ phá vỡ con số hơn 200 giờ 30 phút này, cũng như chẳng biết có streamer nào cố quá rồi đột quỵ luôn cũng không biết chừng.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận