Dù bạn đang dùng hệ máy gì, Steamworld Heist đều đang chờ đón bạn

Steamworld Heist này đã hút hồn game thủ toàn thế giới trong năm vừa rồi, với số điểm cao ngất ngưởng trên IGN, Metacritic và các trang báo game khác

steamworld-heist-ps-vita-ps4-20160607-001-800x445

Tựa game chiến thuật bắn súng này đã hút hồn game thủ toàn thế giới trong năm vừa rồi, với số điểm cao ngất ngưởng trên IGN, Metacritic và các trang báo game khác. Ra mắt trên Nintendo 3DS đầu tiên nên đến nay cộng đồng PC và các hệ khác đều mừng khấp khởi khi Steamworld Heist đồng loạt phát hành phiên bản PC, PS Vita và PS4 trên Playstation Store vào ngày 7/6 vừa rồi. À nếu bạn đang sống ở châu Âu thì hôm nay mới được chơi nhé.

SteamWorld-Heist-screenshot-04-1030x579

Được đánh giá cao vì gameplay tập trung vào chiến thuật và kỹ năng khéo léo thay vì ăn may, Steamworld Heist đặt người chơi vào ghế lãnh đạo của một đội quân người máy hơi nước, nắm vai trò đầu não cho những trận chiến nảy lửa với các đội quân đối địch. Nhiệm vụ của bạn là sắp xếp đội hình, tiến công và xâm nhập tàu địch, sau đó xử lý càng nhiều kẻ thù càng tốt.

Combat tập trung vào những đoạn đọ súng cực kỳ chất lượng và độc đáo, trong đó người chơi được quyền điều khiển súng của đồng đội, lợi dụng độ nẩy của đạn để làm được nhiều pha hành động lý thú.

original

 

Sau khi hạ được đối phương, chiến lợi phẩm nhặt được có thể dùng nâng cấp các trang bị và kỹ năng hữu dụng cho phi hành đoàn. Hoặc mua những món đồ cực ngầu cho chính bản thân bạn – cơ trưởng.

Đừng coi thường đồ họa 2,5D của Steamworld Heist, bạn sẽ dần quen mắt với những yếu tố môi trường và nhân vật nhìn cực độc đáo được đổ bóng rất trau chuốt, với toàn bộ là những gam màu nóng để kích thích ý chí chiến đấu của game thủ. Nhạc nền cũng là một trong những yếu tố làm nên nhịp độ hồi hộp của trận đấu, với nhiều bản nhạc sẽ làm hài lòng các game thủ ưa thích phong cách steampunk, sáng tác bởi nhóm nhạc huyền thoại Steam Powered Giraffe.

Dù nghe có vẻ khó nhằn, Steamwolrd Heist thật ra có gameplay khá thân thiện với tân thủ. Mặt khác, game cũng đặt ra vừa đủ thử thách để các người chơi kỳ cựu có thể thỏa sức tung hoành. Cộng đồng game thủ PC, PS Vita và PS4 đã bắt đầu chơi, còn những ai chơi hệ máy Wii, XBox One và iOs sẽ phải chờ lâu hơn một chút. Hiện game đang được giảm giá 15% (còn 17$) trên trang Steam.

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

    Đánh giá bài viết: