Top 10 franchise pack đáng mua trong Steam Summer Sales

Đặc điểm của Steam Sales các đợt là những gói game xếp theo thương hiệu, hãy cùng điểm qua top 10 franchise pack đáng mua của đợt này nhé.

Đặc điểm của Steam Sales các đợt là những gói game xếp theo thương hiệu, hãy cùng điểm qua top 10 franchise pack đáng mua của đợt này nhé.

Bán theo Franchise là một cách bán khuyến mãi đặc biệt của các đợt Steam Sales được Valve đặc biệt dành cho các fan của một dòng game nhất định. Tại đây bạn có thể sưu tầm trọn bộ game với giá ưu đãi “giảm đều” hoặc tìm các bản game còn thiếu trong bộ sưu tập của mình để mua lẻ với giá giảm theo cách tính riêng.

Hãy cùng Mọt Game điểm qua top 10 franchise pack đáng xem xét ở đợt Steam Summer Sales này nhé.

1 – Resident Evil Collector’s Pack

Giá tổng: 48$ (201,66$) giảm 76%

Link mua: https://store.steampowered.com/bundle/261/Resident_EvilBiohazard_Collectors_Pack/

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Resident Evil là một trong những dòng game lớn mạnh và thành công nhất của hãng game Capcom, ngoài dòng game chính còn có nhiều game nhánh (spin-off), tiểu thuyết của nhà văn S.D. Perry, các bộ phim CG và phim live action cũng đạt được những thành công nhất định. Cốt truyện chính của dòng game này xoay quanh cuộc chiến của một nhóm người tình cờ vướn vào âm mưu lớn của tập đoàn Umbrella nhằm phá vỡ những công trình nghiên cứu vũ khí sinh học nguy hiểm có thể hủy diệt nhân loại của tập đoàn này.

Gói này là một bộ sưu tập Resident Evil dành cho hệ máy PC bao gồm 5 bản game là Resident Evil 4, Resident Evil 5, Resident Evil 6, Resident Evil Revelation, Resident Evil Revelation 2 kèm theo một số DLC cho mỗi game. Đắt giá nhất trong gói này chính là gói DLC “Untold Stories” dành cho Resident Evil 5 hé lộ một số tình tiết rải rác khắp dòng thời gian của Resident Evil như cái đêm định mệnh của Chris và Jill trong Spencer Mansion cũng như các chế độ chơi mới.

 

2 – Company of Heroes Franchise Edition

Giá tổng: 17,49$ (69,99$) giảm 75%

Link mua: https://store.steampowered.com/sub/52874/

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Company of Heroes là một tựa game chiến thuật thế hệ mới gặt hái được rất nhiều thành công. Game được game thủ đánh giá cao với cách chơi độc đáo và bối cảnh WWII của mình. Game đã ra đến phiên bản thứ 2 kèm theo nhiều DLC cho các chiến dịch nổi tiếng.

Gói tổng này sẽ bao gồm 2 bản game chính của Company of Heroes và các DLC chiến dịch tương ứng cho mỗi bản. Chỉ hơn 400k VND bạn có thể có toàn bộ các game CoH và các DLC, một cái giá quá hời cho fan của thể loại game chiến thuật.

 

3 – Valve Complete Pack

Giá tổng: 17,52$ (200,81$) giảm 91%

Link mua: https://store.steampowered.com/bundle/232/Valve_Complete_Pack/

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Fan của dòng game bắn súng FPS có một món quà riêng từ Steam, đó là toàn bộ lịch sử của game bắn súng FPS mà Valve dựng lên trong một gói với giá chỉ hơn 400k VND. Nó bao gồm những sản phẩm định hình phong cách game bắn súng hiện đại của 2 mảng game Half-LifeCounter Strike.

Bạn sẽ sở hữu Half-Life 1 bản gốc và bản update engine Source chất lượng cao, các bản mở rộng Blueshift, Opposing Force. Các bản mod nổi tiếng nhất từ Half-Life như Day of Defeat, Deatmatch, Team Fortress. Half-Life 2 thì có trọn bộ chơi đơn cả bản gốc lẫn Episode 1 và Episode 2.

Counter Strike là phiên bản mod đặc biệt nhất được tặng cả một gói riêng với những game kinh điển như Counter Strike: Condition Zero, Counter Strike: Source và nhất là phiên bản hiện hành Counter Strike Global Offensive.

Ngoài ra còn có các tựa game thành công khác của Valve như Left 4 Dead, Left 4 Dead 2, Portal, Portal 2, Ricochet.

 

4 – The Deus Ex Collection

Giá tổng: 21,85$ (133,94$) giảm 84%

Link mua: https://store.steampowered.com/bundle/2355/The_Deus_Ex_Collection/

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Deus Ex là một game hành động nhập vai lấy bối cảnh tương lai gần có lịch sử lâu đời và được đánh giá cao. Gói này sẽ mang toàn bộ lịch sử của dòng game Deus Ex đến với game thủ bằng cách giảm giá đủ bộ 5 tựa game của loạt game này trong một lần mua. Nếu bạn chưa từng chơi dòng game này nhưng lại là fan của các game kiểu Splinter Cell hay Dishonored thì cũng nên nhân dịp này mua về chơi thử.

Bộ này bao gồm 5 game theo thứ tự ra mắt là Deus Ex, Invisible War, The Fall, Human Revolution, Mankind Divided. Trong đó giá cao nhất nằm ở tựa game mới ra mắt năm ngoái là Deus Ex: Mankind Divided kèm theo 1 DLC của nó.

 

5 – The Incredible Adventures of Van Helsing Franchise Pack

Giá tổng: 11$ (55$) giảm 80%

Link mua: https://store.steampowered.com/sale/van-helsing/

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Thích Diablo và muốn tìm những game nhập vai kiểu tương tự ? Ngoài các tên như Titan Quest, Torchlight, Grim Dawn thì The Incredible Adventures of Van Helsing là một trong những game được kuyến cáo. Sử dùng cùng phong cách nhập vai góc nhìn isometric như Diablo nhưng lấy bối cảnh cách mạng công nghiệp với sự kết hợp giữa thế giới phép thuật và máy móc tạo cho dòng game này một chất rất riêng.

Gói này vốn được tách rời giữa gói The Incredible Adventures of Van Helsing Franchise Pack bao gồm phần 1, phần 2 của game cùng một số DLC giá 8$ và phần 3 của game đang giảm giá còn 3$. Như vậy tổng cộng 11$ với 2 lần mua bạn sẽ có torng tay toàn bộ dòng game Van Helsing với cách chơi tương tự Diablo.

 

6 – Orcs Must Die! Franchise Pack

Giá tổng: 16,19$ (54,92$) giảm 71%

Link mua: https://store.steampowered.com/bundle/3092/Orcs_Must_Die_Franchise_Pack/

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Orcs Must Die! Là một dòng game kết hợp giữa bắn súng TPS và Tower Defense, nếu bạn từng chơi Sanctum bạn sẽ hiểu ra ngay. Nếu bạn chưa chơi thì có thể mô tả ngắn gọn là bạn điều khiển nhân vật chính đặt bẫy ở các ngã đường trên bản đồ và chống đỡ nhiều loạt Orc xâm lăng. Nhân vật chính có thể chiến đấu trực tiếp trong lúc Orc tấn công.

Gói này sẽ bao gồm 2 game chính là Orcs Must Die!Orcs Must Die! 2 cùng các DLC tương ứng. Ngoài ra game còn cho một starter pack cho phiên bản game online free to play là Orcs Must Die! Unchained.

7 – Fallout Bundle

Giá tổng: 60,12$ (149,93$) giảm 60%

Link mua: https://store.steampowered.com/bundle/3782/Fallout_Bundle/

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Fallout là game bắn súng thế giới mở lấy bối cảnh hậu tận thế với nhiều yếu tố mới và hấp dẫn, ít ra từ bản 3 là thế. Nhìn chung đây là một dòng game lâu đời, được đánh giá rất cao nhất là sau khi bản 3 được reboot theo phong cách bắn súng thay vì nhập vai cổ điển của 2 bản đầu tiên. Đặc biệt 3 bản gần nhất là Fallout 3, Fallout New Vegas và Fallout 4 là một khuyến cáo mạnh mẽ cho những tay mê game bắn súng lai nhập vai.

Bạn đừng vội giật mình với cái giá của gói này vì hơn 75% giá của nó dành cho Fallout 4, một phiên bản mới ra mắt và được đánh giá cao. Gói game này cung cấp cho bạn đầy đủ lịch sử của dòng game Fallout từ bản đầu tiên đến bản mới nhất bao gồm bản phụ là Fallout Tactics. Chỉ 60$ cho toàn bộ hoặc chỉ còn hơn 15$ nếu bỏ Fallout 4 ra.

 

8 – Tomb Raider Collection

Giá tổng: 103,27$ (318,44$) giảm 68%

Link mua: https://store.steampowered.com/bundle/2823/Tomb_Raider_Collection/

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Tomb Raider là một dòng game lớn có truyền thống lâu đời. Câu chuyện của nàng Lara Croft được kéo dài từ thời sơ khởi đến các nhánh rẽ sang nhiều thể loại gameplay mới của đợt reboot mới nhất vừa rồi nhưng vẫn tiếp tục xoay quanh việc khám phá những lăng mộ cổ. Bạn sẽ cảm thấy “hớp hồn” khi xem danh sách các game bán trong gói giảm giá đồ sộ này.

Gói này bao gồm tất cả những game Tomb Raider có mặt trên PC từ phiên bản cổ điển nhất đến các bản mới phát hành gần đây. Tổng cộng 14 game chính và một loạt DLC kèm theo, không khó để hiểu tại sao giá bán của nó lại cao như vậy. Phần lớn giá bán của nó nằm ở tựa game mới ra mắt gần đây: Rise of Tomb Raider, nếu bạn bỏ tựa game này với các DLC đắt đỏ của nó ra có thể giảm giá mua sâu hơn nữa.

 

9 – The Witcher Trilogy

Giá tổng: 25,62$ (67,97$) giảm 46%

Link mua: https://store.steampowered.com/bundle/727/The_Witcher_Trilogy/

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

The Witcher là một tựa game nhập vai độc đáo dựa theo nội dung của bộ tiểu thuyết cùng tên do nhà văn Ba Lan Andrzej Sapkowski sáng tác. Cốt truyện game xoay quanh những cuộc phiêu lưu của nhân vật Geralt, một trong những thợ săn tiền thưởng mang sức mạnh siêu nhiên được gọi là The Witcher còn sót lại. Game thành công lớn ngay từ phần 1 và tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn trong những phần phát triển thêm sau đó.

Gói trilogy của Summer Sales lần này cung cấp game chính của 3 phần bao gồm  The Witcher, The Witcher 2: Assassins of Kings, The Witcher 3: Wild Hunt. Phần lớn giá tiền của bộ này nằm ở phần 3 vừa ra mắt, 2 phần cũ hơn giá cực rẻ nên nếu bạn không đủ tiền mua phần mới nhất có thể mua lẻ 2 phần trước để chơi thử.

 

10 – Trinelogy

Giá tổng: 8,04$ (56,97$) giảm 86%

Link mua: https://store.steampowered.com/bundle/721/Trinelogy/

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Trine là một dòng game đặc biệt thuộc thể loại màn hình ngang, game kết hợp giữa một thế giới đặc biệt đẹp và huyền ảo cùng gameplay giải đố phối hợp dựa trên các kỹ năng đặc thù riêng của 3 nhân vật chính trong game. Trine ra mắt thành công, được đánh giá khá cao và tiếp nối thêm 2 phần nữa tạo thành một bộ 3 hấp dẫn.

Gói giảm giá này bao gồm trọn bộ 3 game của dòng game Trine được giảm khá sâu, đây là cơ hội tốt cho các fan của dòng platformer khám phá kiểu chơi vừa đi vừa giải đố kiểu màn hình ngang.

 

Những dòng game đáng chú ý

Ngoài ra, có một số gói game đáng chú ý khác nhưng vì lý do “phức tạp” nên không đưa vào top 10 franchise pack trên, cũng xin cung cấp cho các bạn tham khảo:

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Call of Duty Pack là một gói game xuất hiện hầu như ở mỗi lần Steam Sale nhưng bản thân tui không mua vì có cảm giác nó… chảnh. Các game giảm giá không sâu dù đã khá cũ, trừa những bản thời cổ đại giá khá rẻ thì từ Call of Duty 4 trở đi giá vẫn còn khá “chát” với túi tiền game thủ.

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Wolfenstein Pack là một dòng game bắn súng FPS khá tốt, tui bị mê hoặc bởi phần Return to Castle Wolfenstein tồn tại cùng thời với Medal of Honor Allied Assault hay Call of Duty 1. Tuy nhiên gói này bao gồm cả những game gần đây như The New Order, Old Blood khiến nó đội giá lên cao nhưng lại thiếu mất 1 game khá hay là Wolfenstein bản 2009. Tuy vậy gói nhỏ hơn là Wolf Pack cũng khá đáng chú ý khi bao gồm 3 tựa game cũ nhất của dòng game.

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Tom Clancy’s Splinter Cell Elite Echelon Edition. Splinter Cell luôn là chuẩn mực của dòng game bắn súng hành động lén lút, tuy nhiên dòng game này khá kén người chơi và gói giảm giá này chỉ có 4 tựa game cũ của dòng game này là Splinter Cell, Double Agent, Chaos Theory và Conviction. Bản mới nhất là Blacklist không có mặt.

Steam Summer Sales: top 10 franchise pack

Hotline Miami Combo Pack là gói 2 phần của tựa game indie khá độc đáo, người chơi sẽ bắn súng theo phong cách nhìn từ trên xuống với những thử thách khá khó nhai. Game xoay quanh 2 nhân vật chính Jacket và Biker trong bối cảnh bang Miami những năm 1989. Cả 2 đều nhận được cuộc gọi bí ẩn hướng dẫn cách tấn công và tiêu diệt một băng đảng Mafia tại nhiều địa điểm khác nhau.

Ngoài top 10 franchise pack đáng mua lần này, Steam Summer Sales cũng có những tựa game khác rất đáng để mắt đến,

 

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận