Steam Summer Sale: Top 5 game cho các “tay chơi” hardcore

Đợt Steam Summer Sale năm nay, các "tay chơi" hardcore nên móc hầu bao tậu về game nào đây?

Tiếp sức mùa cháy túi trong đợt Steam Summer Sale năm nay, mời các Mọt Game tiếp tục với 5 game khác nữa. Lần này là dành cho các “tay chơi” hardcore kiên nhẫn nhé.

Thật ra không có tiêu chí nào rõ ràng về ý nghĩa của “hardcore”. Vì vậy nên trong bài này tôi chỉ xét tới yếu tố độ khó cao, gameplay thú vị và chọn lọc ra một số gương mặt đáng chú ý trong hằng xa số game “hardcore” khác.

Don’t Starve MEGA PACK (https://store.steampowered.com/bundle/312/Dont_Starve_MEGA_PACK)

Steam Summer Sale - Don't Starve Together

Giá hiện tại: 14 USD (giảm 66% so với mức giá 40 USD ban đầu).

Đây là tựa game mà bạn có thể thích hoặc ghét khá lẫn lộn. Chẳng hạn, khi nhìn đồ họa của trò chơi, bạn thấy thích. Nhưng chơi thử, thì bạn lại ghét các cơ chế gameplay của trò chơi và bái bai nó luôn. Khổ thế đấy!

Don’t Starve thuộc thể loại game sinh tồn mà nhân vật của người chơi bị lưu lạc đến một cái thế giới muôn vàn hiểm nguy. Mọi thứ trong game chỉ chăm chăm làm hại các Mọt Game, nhiều khi khiến bạn vừa buồn cười vừa tức điên. Thú vị hơn, trò chơi còn có bản Don’t Starve Together là bản game độc lập hỗ trợ multiplayer và chơi co-op với bạn bè online. Như thế đã đủ hấp dẫn chưa?

Nếu không thích chơi co-op, các Mọt Game cũng có thể mua bản chơi đơn chỉ có 4 USD nhân dịp Steam Summer Sale. Mức giá ban đầu của trò chơi là 15 USD, như vậy giảm được 75% nhé.

Steam Summer Sale - Don't Starve Together PC system requirements

 

XCOM 2 (https://store.steampowered.com/app/268500/XCOM_2)

Steam Summer Sale - XCOM 2

Giá hiện tại: 20 USD hoặc 25 USD cho bản Digital Deluxe (mức giảm 67% so với mức giá ban đầu lần lượt là 60 USD và 75 USD).

XCOM 2 là phần tiếp theo của XCOM: Enemy Unknown, một tựa game từng được IGN bình chọn là game chiến thuật của năm 2012. XCOM 2 được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn nên tôi cũng không biết phải giới thiệu thêm gì nữa. Cơ bản, trò chơi mở rộng gần như mọi khía cạnh so với phần đầu. Phần chiến thuật có chiều sâu hơn. Phần tùy biến cũng đa dạng hơn. Và hấp dẫn hơn nữa là các bản mod sẽ giúp cho trò chơi “hoàn hảo” hơn, cho phép người chơi “tùy chỉnh” thêm một số yếu tố gây khó chịu như bộ đếm giờ. Nhưng thú vị nhất vẫn là đòi hỏi yêu cầu phần cứng PC không cao so với hầu hết các game AAA trên thị trường hiện nay, nên càng đáng tiền hơn trong đợt Steam Summer Sale này.

Steam Summer Sale - XCOM 2 PC system requirements

 

The Binding of Isaac Rebirth Comple Bundle (https://store.steampowered.com/bundle/2405/The_Binding_of_Isaac_Rebirth_Complete_Bundle)

Steam Summer Sale - XCOM 2

Giá hiện tại: 22 USD (giảm 40% so với mức giá 36 USD ban đầu).

The Binding of Isaac có một lịch sử khá hoành tránh. Phiên bản Rebirth là bản remake của chính trò chơi với game engine mới, hỗ trợ tốc độ khung hình 60fps. Nhà phát triển cho biết mọi artwork trong game đều được họa sĩ vẽ tay lại hoàn toàn, cùng với các hiệu ứng hình ảnh được trau chuốt hơn. Chưa kể, The Binding of Isaac Rebirth còn có phần soundtrack cũng hoàn toàn mới do bộ đôi Matthias Bossi và Jon Evans sáng tác.

Màn chơi trong Binding of Isaac Rebirth đều được phát sinh ngẫu nhiên theo thuật toán. Trò chơi mang lối chơi nhập vai và bắn tương tự như phần đi động của tựa game Legend of Zelda trên máy NES. Thế nhưng, yếu tố đáng giá nhất là Binding of Isaac Rebirth có giá trị chơi lại rất cao do màn chơi được sinh theo thuật toán. Chưa kể, trò chơi còn có rất nhiều nhân vật điều khiển, tha hồ mà chọn lựa.

Nếu túi tiền hạn hẹp, các Mọt Game cũng có thể mua bản lẻ, không kèm theo DLC với giá 7,5 USD (giảm 50% so với mức giá 15 USD ban đầu).

Steam Summer Sale - The Binding of Issac Rebirth PC system requirements

 

Hollow Knight (https://store.steampowered.com/app/367520/Hollow_Knight)

Steam Summer Sale - Hollow Knight

Giá hiện tại: 9 USD (giảm 34% so với mức giá 15 USD ban đầu).

Hollow Knight là tựa game góp vốn cộng đồng Kickstarter vào năm 2014. Mãi đến năm nay trò chơi mới được phát hành và chúng ta đã được hưởng lợi ngay trong đợt Steam Summer Sale này.

Hollow Knight thuộc thể loại Metroidvania, nói nôm na là đi cảnh và thuộc loại khó chứ không dễ ăn. Bản thân đội ngũ làm game cũng hé lộ Hollow Knight là phiên bản 2D “dễ thương” của Dark Souls là các Mọt Game đủ hiểu rồi nhé.

Steam Summer Sale - Hollow Knight PC system requirements

 

The Surge (https://store.steampowered.com/app/378540/The_Surge)

Steam Summer Sale - The Surge

The Surge là tựa game mà tôi đắn đo nhất trong danh sách này. Ban đầu tôi tính chọn Dark Souls nhưng dòng game này đã khá cũ, nên tôi quyết định chọn The Surge. Nói đơn giản thì The Surge giống như phiên bản hiện đại của Dark Souls vậy. Nếu các Mọt Game nào “bồ kết” Dark Souls nhưng không thích bối cảnh của trò chơi, thì The Surge có thể là một lựa chọn thay thế phù hợp. Các bạn có thể đọc bài đánh giá ở đây để tìm hiểu thêm về trò chơi. Mức giá 37,5 USD có thể khiến nhiều người chùn tay, nhưng mức giá này đã giảm 25% trong đợt Steam Summer Sale rồi. Cá nhân tôi nghĩ nó đã khá “hời” cho một tựa game AA mới phát hành không lâu.

Steam Summer Sale - The Surge PC system requirements

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...