Steam hỗ trợ tiền Việt: Game thủ vui mừng, dân buôn lo lắng

Thông tin Steam hỗ trợ tiền Việt đã khiến game thủ khấp khởi vui mừng vì mua game được hạ giá hơn nhưng cũng khiến các shop buôn game gặp nguy khốn.

Ngày 20/9 vừa qua, thông tin được công bố từ reddit cho thấy một email do Steam gửi cho các đối tác thông báo lộ trình cập nhật mới dành cho hệ thống thanh toán của kênh chơi game lớn nhất thế giới này.

Steam hỗ trợ tiền Việt

Khi có hỗ trợ đơn vị tiền riêng, game thủ sẽ được mua game với giá rẻ hơn

Cụ thể, Steam sẽ bổ sung thêm một số đơn vị tiền tệ dành cho một số quốc gia mới và trong đó có Việt Nam. Thời hạn triển khai được thông báo là sẽ trước đợt Autumn Sale năm nay, tức là trong vòng cuối năm 2017 này theo lịch sale hàng năm.

PlayerUnknown’s BattleGrounds phá vỡ kỉ lục game có nhiều người chơi nhất trên Steam
PlayerUnknown's BattleGrounds phá vỡ kỉ lục game có nhiều người chơi nhất trên Steam
Với lượng người chơi cùng lúc cao nhất là 877.844 người chơi cùng lúc, có lẽ LMHT là mục tiêu phấn đấu cuối cùng của PlayerUnknown's Battlegrounds.

Game thủ Việt Nam sẽ có lợi thế khi được mua game bằng tiền Việt Nam được tính trực tiếp thay vì mua gián tiếp qua các kên tiền tệ của nước ngoài. Game thủ sẽ không phải gánh thêm khoản phí quy đổi tiền cũng như mức giá “ở đợ” theo vùng đang mua vốn khá cao.

Steam hỗ trợ tiền Việt

Ảnh chụp email thông báo của Steam được lan truyền trên mạng

Tuy nhiên, thứ sẽ khiến gamer khóc thét vì vui mừng và trader khóc thét vì sắp lỗ to chính là tỷ giá. Steam vốn có chính sách quy đổi tỷ gia theo đồng tiền cho các khu vực đặc thù để đảm bảo các khu vực có giá trị đồng tiền “không đỡ nổi” so với giá USD vẫn có thể mua game được. Ví dụ một game bán giá chuẩn ở khu vực Mỹ là 60 USD thì khi đổi khu vực, bạn có thể mua game chỉ với giá tương đương 50 hay 40 USD.

Malaysia cấm cửa cả Steam vì game Fight of Gods có thần linh đánh nhau
Malaysia cấm cửa cả Steam vì game Fight of Gods có thần linh đánh nhau
Nhà phát hành của Fight of Gods có lẽ sẽ không thể tưởng tượng được sản phẩm của họ lại làm liên lụy tới Steam, cùng bao nhiêu game thủ PC tại malaysia

Mặc dù chưa có thông báo chính thức về tỷ giá được giảm dành cho đồng tiền Việt nhưng theo một số rò rỉ từ các đối tác của Steam cho thấy giá sẽ giảm khá hời cho đồng tiền Việt. Giá của Playerunknown’s Battlegrounds có thể giảm chỉ còn khoảng 280.000đ so với giá gốc là 30 USD (khoảng 680.000đ chưa tính phí chuyển ngoại tệ).

Steam hỗ trợ tiền Việt

Steam hỗ trợ tiền Việt

Hình ảnh rò rỉ cho thấy giá tiền Việt của Playerunknown’s Battlegrounds so với giá hiện tại trên Steam

Nếu tỷ giá như ảnh rò rỉ bên trên là thật thì sau khi chính thức hoạt động, đơn vị tiền của Việt Nam sẽ làm sụp đổ khá nhiều cửa hàng bán game bản quyền thuộc bên thứ 3 hiện đang hoạt động sôi nổi tại thị trường Việt.

Mặc dù không đền nỗi phải “sập tiệm” nhưng các shop này sẽ đánh mất phần bán game và chỉ thu gọn quy mô hoạt động lại và giữ các mảng như mua bán item game. Các item buôn như Dota 2, CS:GO, trading card… chắc chắn sẽ gặp ảnh hưởng nhưng vẫn là một mảng có thể duy trì.

Đợt Autumn Sale năm 2016 rơi vào cuối tháng 11 nên năm nay nó cũng sẽ xuất hiện ở khoảng thời gian tương tự, vì vậy có thể chúng ta sẽ có đơn vị tiền Việt trên Steam chỉ trong khoảng 1 tháng nữa thôi. Lúc đó game thủ Việt sẽ nhìn rõ được cơ hội mua game bản quyền của mình sẽ tiện lợi đến đâu với 80 hình thức thanh toán mà Steam hỗ trợ.

Liệu có cho nạp thẻ cào điện thoại để mua game không nhỉ ?

 

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận