Steam chính thức đổi sang VND – Game giá rẻ, game giữ giá

Nhiều game giá rẻ hơn một nửa so với giá USD trong khi một số game chỉ giảm nhẹ, có những game chưa được bán và một số game giá vẫn quá cao.

Sáng nay, Steam chính thức chuyển sang đơn vị tiền VND cho các game thủ tại Việt Nam. Trong thông báo chính thức của mình, Steam đã nhấn mạnh đây là đồng tiền chính để thanh toán các game mua ở Việt Nam. Người chơi nếu di cư sang quốc gia khác có thể vào phần Account Details để thông báo chuyển đối quốc gia để thay đổi đơn vị tiền thanh toán.

game giá rẻ

Về giá cả, các game hầu hết đều có giảm giá kha khá, tuy không giảm sâu như tin đồn trước đây nhưng nhiều game giá rẻ bất ngờ so với giá từ USD. Mức giá có thể coi là tương đương hoặc thấp hơn so với các nhóm bán lẻ game tại Việt Nam. Đơn cử như PUBG hiện tại có giá bán là 340.000đ (tương đương 15 USD giảm một nửa so với giá gốc 30 USD) hay Counter Strike Global Offensive giá 165.000đ (tương đương 7,2 USD giảm một nửa so với giá gốc 15 USD).

game giá rẻ

Tuy nhiên một số game khác lại được quy định giá gần như tương đương với giá quy đổi USD chứ không giảm mấy. Đơn cử như The Evil Within 2 giá là 1.350.000đ (tương đương 59 USD gần bằng giá gốc 60 USD), Wolfenstein 2: The New Colossus cũng có giá tương tự.

game giá rẻ

Điều đáng nói là một số nhà sản xuất có vẻ không quan tâm mấy đến thị trường Việt nên chưa cập nhật giá cho sản phẩm của mình. Và đó không phải là các hãng nhỏ mà là các tên tuổi lớn. Các game chưa có giá có thể kể ra như Call of Duty: WW II và cả series CoD, Grand Theft Auto 5 và cả series GTA, Ark: Survival Evolved, XCOM 2 và cả series XCOM…

game giá rẻ

Tất nhiên không có giá nghĩa là game thủ không thể mua được. Đây có thể xem như một kiểu region lock (cấm theo vùng) tạm thời cho đến khi giá được nhà sản xuất cập nhật.

Nói về giá cả, điều này mặc dù bất ngờ nhưng không phải vô lý vì Steam ngay từ đầu đã không chắc chắn về tỷ giá, họ chỉ đưa ra tỷ lệ tham khảo cho nhà sản xuất game. Mỗi nhà sản xuất sẽ tự định giá cho sản phẩm của mình theo VND. Vì thế có game giảm đến 50% so với USD nhưng cũng có game không giảm, đó là ý muốn riêng biệt của từng nhà sản xuất bày bán game trên Steam.

Steam hỗ trợ tiền Việt
Steam hỗ trợ tiền Việt: Game thủ vui mừng, dân buôn lo lắng
Thông tin Steam hỗ trợ tiền Việt đã khiến game thủ khấp khởi vui mừng vì mua game được hạ giá hơn nhưng cũng khiến các shop buôn game gặp nguy khốn.

Tuy vậy, bạn chưa nên mua game ngay nếu chưa thực sự cần, hãy cố giữ tiền chờ đến cuối tháng khi sự kiện Autumn Sale diễn ra. Tại đây bạn có thể tha hồ gom nhưng game giá rẻ nay lại càng rẻ hơn nhờ giảm giá. Tất nhiên các game mới sẽ không được giảm giá nhưng những game trung bình và cũ dự kiến sẽ giảm khá sâu.

game giá rẻ

Mọt game tổng hợp một số tựa game giá rẻ đáng chú ý kèm giá cả để bà con tiện tham khảo nhanh như sau:

 • Counter Strike Global Offensive: 164.998đ
 • Rainbow Six Siege: 310.000đ
 • PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS: 340.000đ
 • The Witcher 3: Wild Hunt: 389.998đ
 • Nioh: complete edition: 389.998đ
 • Football Manager 2018: 769.998đ
 • Assassin’s Creed: Origins: 1.095.000đ
 • Resident Evil 7: 800.000đ
 • The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition: 900.000đ
 • Rise of the Tomb Raider: 1.249.790đ

Để tìm các game giá rẻ khác bạn có thể trực tiếp tham khảo giá tại trang chủ của Steam.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận