Steam bắt đầu hỗ trợ mua game bằng Bitcoin

Steam giờ đây đã hỗ trợ giao dịch bằng loại tiền tệ kỹ thuật số (còn được gọi là tiền ảo hay tiền mã hóa) Bitcoin.

Việc thanh toán giao dịch trong Steam bằng Bitcoin sẽ do Bitpay, công ty xử lý thanh toán Bitcoin, thực hiện. Bày tỏ về quyết định hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin của Valve, Bitpay cho biết: “Valve tiếp cận họ vì muốn tìm kiếm một giải pháp thanh toán nhanh và toàn cầu cho người dùng Steam ở các thị trường game mới nổi như Ấn Độ, Trung Quốc Và Brazil“. Ở các thị trường này, lựa chọn thanh toán truyền thống như sử dụng thẻ tín dụng chưa phổ biến, vì thế nên đồng tiền điện tử này được xem như là một lựa chọn thay thế tiềm năng.

Bitpay còn nói thêm rằng: “Với vai trò là đồng tiền chung của internet, Bitcoin sẽ cho phép Steam dễ dàng tiếp cận các người chơi khắp mọi thị trường trên thế giới mà không phải tốn nhiều chi phí hay rủi ro bị mất tiền vì lừa đảo như với cách thanh toán bằng thẻ.

Hồi đầu năm nay, Green Man Gaming, một nền tảng chuyên bán game digital cho PC, cũng đã hỗ trợ Bitcoin. Còn trước đó lâu hơn, cuối tháng 9/2014, PayPal, cũng cho phép người dùng sử dụng Bitcoin để thanh toán các giao dịch phi vật lý như nhạc số hay truyện tranh tải về, và chỉ dừng ở mức đó. Nền tảng thanh toán thông dụng của eBay không có ý định tích hợp hoàn toàn Bitcoin vào hệ thống thanh toán của họ. Cuối năm 2014, Microsoft cũng có động thái tương tự, chính thức cho phép thanh toán các giao dịch mua game, ứng dụng hay các nội dung kỹ thuật số khác bằng Bitcoin trên Xbox, Windows và Windows Phone.

Nền tảng Steam được Valve lập nên từ năm 1996. Đến nay Steam đã có hơn 89 triệu người chơi game tại 237 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, trước khi lập nên Steam, Valve còn là nhà phát triển của nhiều game có tiếng như Portal, series game Left 4 Dead và Half-Life.

Nguồn: Bitpay.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Đầu Đá

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận