Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Ssumday: Các tuyển thủ Hàn Quốc đã không chọn Trung Quốc là điểm đến hàng đầu nữa

Sau khi rời khỏi KT Rolster vì đợt tuyển mộ “Super Team” vừa rồi, Ssumday đã chọn Dignitas ở Bắc Mỹ thay vì Trung Quốc.

 

SharesKim ‘Ssumday’ Chan-ho là tân binh mới nhất của Dignitas cùng với Lee ‘Chaser’ Sang-hyun, đây cũng là 2 sự bổ sung quan trọng nhất của đội ở mùa giải tới.

Chúng tôi đã có dịp nói chuyện với Ssumday về đội tuyển mới, cũng như lý do tại sao anh ta lại tới Bắc Mỹ, cũng như xu hướng hiện tại các tuyển thủ Hàn Quốc lại thích thi đấu ở phương Tây nhiều hơn Trung Quốc.

lol-20161220-ssumday

PV: Đâu là lý do bạn cảm thấy đây là lúc nên rời khỏi KT Rolster?

Lý do lớn nhất là vì tôi thấy mình cần phải thay đổi, tôi muốn thay đổi không khí và thử thách bản thân ở một môi trường khác ngoài LCK.

PV: Bạn mong chờ gì khi thi đấu tại một giải LCS?

Tôi rất muốn được thử nghiệm cảm giác là một tuyển thủ trên sân khấu LCS, nghe nói người hâm mộ ở đây rất nhiệt tình và vui tính.

PV: Tại sao Dignitas lại là đội tuyển bạn quyết định ký hợp đồng cùng?

Họ cho tôi cảm giác an tâm, cũng như có đội ngũ huấn luyên viên và quản lý cực kỳ đáng tin cậy.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

PV: Bạn có cảm thấy các cuộc chuyển nhượng của các tuyển thủ Hàn Quốc đến Bắc Mỹ đều diễn ra sau CKTG không, và vì sao?

Điều này là tất nhiên, vì CKTG là giải đấu lớn nhất năm, sau đó các đội còn tham dự các giải IEM nữa, thế nên các tuyển thủ chọn ra đi sau thời điểm đó là rất bình thường. LCS Bắc Mỹ hiện tại có các nhà tài trợ tốt hơn, thế nên nhiều người sẽ chọn Bắc Mỹ chứ không phải Trung Quốc.

c0jrhtbweaeioii

PV: Bạn nghĩ sao về văn hóa Esports giữa Bắc Mỹ và Hàn Quốc?

Có rất nhiều sự khác biệt giữa Bắc Mỹ và Hàn Quốc, nhưng tôi đã được những bạn bè đi trước nói rằng cứ từ từ mà tận hưởng nó thôi. Tôi sẽ cố gắng để hòa nhập tốt nhất với môi trường mới, và tất nhiên là phải làm cho bản thân vui vẻ nữa.

PV: Trong một cuộc nói chuyện ngắn trước đây, bạn có nói mình chọn Dignitas vì đội ngũ hỗ trợ phía sau của họ, vậy bạn thấy nó có khác gì khi so sánh với LCK không?

Thực sự mà nói tôi cũng không rõ vì chưa tới Mỹ lần nào, nhưng cảm nhận đầu tiên là Gaming house giữa 2 nơi rất khác biệt. Nhà tài trợ của Dignitas là một đội bóng bầu dục, nên tôi nghĩ họ sẽ chăm lo cho các tuyển thủ cả về những vấn đề bên ngoài thi đấu. Có thể mọi thứ sẽ đến từ từ, nhưng đội ngũ này sẽ còn giúp các tuyển thủ thư giãn, cũng như có tinh thần và thể trạng tốt nhất.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...