Square Enix ký “hợp đồng điểm số” cho Marvel’s Avengers và… bị tổ trác

Square Enix đã ký hợp đồng với mạng lưới trang tin GameReactor để dùng chung một điểm số cho Marvel's Avenger trên toàn bộ châu Âu.

Marvel’s Avengers, tựa game siêu anh hùng do Square Enix phát triển dựa trên bản quyền các nhân vật Avengers của Marvel đã ra mắt vào ngày 4/9 vừa qua, và điểm số Metacritic của nó cũng đã được xác định: các nhà phê bình trên PC cho trò chơi 71 điểm (dựa trên 6 bài đánh giá), trong khi 50 game thủ cho nó điểm số 4,5. Nhiều game thủ chê bai trò chơi vì lỗi kỹ thuật, phần chơi cốt truyện ngắn, các chiêu thức lặp đi lặp lại, “giống game mobile” và những điều tương tự, trong khi số khác khen ngợi combat hấp dẫn, cốt truyện lôi cuốn và nhiều điều để làm trong thế giới của game.

Tuy nhiên giữa những tranh cãi về điểm số hay chất lượng của trò chơi, có một thông tin thu hút được sự chú ý đặc biệt của game thủ: Square Enix đã ký hợp đồng với mạng lưới trang tin GameReactor để dùng chung một điểm số cho toàn bộ châu Âu. Đây không phải là thỏa thuận “mua điểm,” nhưng lại là một thỏa thuận khá lạ lùng bởi GameReactor là một hệ thống 8 trang tin với nhiều ngôn ngữ khác nhau, mỗi trang tin có những người viết bài review riêng, đưa ra những điểm số riêng.

Cốt truyện Mass Effect: Chủng tộc Krogan
Cốt truyện Mass Effect: Chủng tộc Krogan
Chủng tộc Krogan là một trong những chủng tộc trải qua nhiều đắng cay nhất trong dải thiên hà Mass Effect, nhưng điều đó không khiến họ bớt hiếu chiến.

“Sẽ không có bản review bằng tiếng Thụy Điển cho tựa game Avengers của Square Enix, mặc dù Henke (một tác giả của Gamereactor) đã chơi rất kỹ và biết mình nghĩ gì về trò chơi. Square Enix muốn thấy một đánh giá chung cho cả khu vực châu Âu, điều mà chúng tôi chưa từng làm trước đây nhưng giờ thì đã làm,” tổng biên tập trang GameReactor Thụy Điển viết trong một bài blog. “Điều đó sẽ xảy ra. Cùng một điểm số ở tất cả mọi nơi và bài review sẽ được tôi dịch từ tiếng Na Uy sang tiếng Thụy Điển vào thứ 2 tới. Henke sẽ viết một bài để chia sẻ quan điểm của anh ấy, nhưng giờ bạn biết tại sao chúng tôi không có bài review hôm nay và tại sao nó không phải được viết bằng tiếng Thụy Điển”.

Square Enix ký “hợp đồng điểm số” cho Marvel’s Avengers và… bị tổ trác

Vào thời điểm bài viết này của Mọt game lên sóng, bài blog gốc của vị tổng biên tập GameReactor đã bị xóa bỏ. Tuy nhiên điều thú vị là điểm tổng kết của Marvel’s Avengers trên Metacritic sẽ bị kéo thấp hơn so với khi không có thỏa thuận này. Trong số 8 trang trong hệ thống GameReactor, có 7 trang cho trò chơi điểm số 7 và một trang cho điểm số 6 nên khi lấy trung bình cộng chúng ta có 6,875 điểm. Tuy nhiên điểm số chung được GameReactor sử dụng là 6,5, tức là Square Enix đã “lỗ” 0,375 điểm so với khi không ký hợp đồng trên.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận