Sparklite, một Legend of Zelda theo phong cách roguelike chuẩn bị ra mắt

Red Blue không phải là một develop quá nổi tiếng thế nhưng với Sparklite có lẽ những ngày tốt lành của hãng game đến từ phía Bắc Caroline sắp đến rồi.

Sparklite là tựa game thuộc thể loại roguelike đồng thời là sản phẩm đầu tay của Red Blue, studio game indie có trụ sở chính tại thành phố Durham, Bắc Carolina. Lại nói về roguelike, với sự thành công vang dội của những cái tên đình đám trong thời gian qua như Dead CellsInto the Breach, thể loại game này và một vài biến thể của chúng kiểu như Slay the Spire đang trở thành một xu hướng được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ trong giới làm game indie.

Sparklite, một Legend of Zelda theo phong cách roguelike chuẩn bị ra mắt

Về lối chơi nếu là một fan lâu năm của dòng game Legend of Zelda hẳn bạn sẽ nhận ra nhiều thứ quen thuộc trong Sparklite tuy vậy khác với sản phẩm của Nintendo, trò chơi mang đến một chế độ bản đồ hoàn toàn ngẫu nhiên cùng những yếu tố bất ngờ và hình phạt “tàn khốc” để mang lại sự mới mẻ. Nói về sự phá cách của trò chơi, hẳn bạn đã quen thuộc chuyện dũng sĩ được trang bị kiếm và khiên để xông vào hang ổ của bọn quái vật đúng không?

Sparklite, một Legend of Zelda theo phong cách roguelike chuẩn bị ra mắt

Ada, nhân vật chính của Sparklite cũng là một dũng sĩ nhưng gã này lại được trang bị những thứ khá quái chiêu như cờ-lê và búa, mặc dù trông hơi kỳ cục thế nhưng qua cuộc phiêu lưu của hắn, Mọt tui cá là những game thủ kỳ cựu sẽ thấy được nét quen thuộc từ những bản Zelda trên hệ 16-bit như A Link to the Past hay The Minish Cap. Một vài chiến hữu của tui lại cho rằng nó lấy cảm hứng rất nhiều từ Rogue Legacy, một trò chơi dạng roguelike được phát triển bởi Cell Door vào năm 2013.

Sparklite, một Legend of Zelda theo phong cách roguelike chuẩn bị ra mắt

Bên cạnh những vũ khí cận chiến như cờ-lê và búa, Ada còn được NSX Red Blue trang bị khẩu súng năng lượng khá mạnh mẽ để giải quyết những đối thủ mạnh từ khoảng cách xa. Điểm đặc biệt của khẩu súng plasma này chính là việc nó tiêu tốn khá nhiều năng lượng nhưng người chơi có thể sạc trực tiếp thông qua việc tấn công kẻ thù bằng những đòn đánh cận chiến.

Những con zombie trong game có số phận “chó cắn áo rách”
Là zombie trong game vốn đã khổ, nhưng có những thể loại mà kể cả lúc sống lẫn lúc chết đều đúng kiểu sinh ra để người khác chà đạp và hành hạ vậy.

Sự khác biệt giữa SparkliteLegend of Zelda càng lộ rõ nhiều hơn ngay sau khi nhân vật mà người chơi điều khiển bất hạnh lìa đời hay nói chính xác hơn là bất tỉnh nhân sự. Đại khái là sau khi khô máu thất bại với với bọn quái vật, một chiếc khinh khí cầu sẽ rước người chơi đi, ở nơi đó bạn có thể sử dụng các tài nguyên mang tên sparklite mà bản thân thu thập được trong lần thám hiểm gần nhất để nâng cấp những chỉ số cần thiết như sức khỏe, sinh lực hay mở khóa vài kỹ năng hữu dụng. Ngoài ra mỗi lần về thành dưỡng sức không chỉ là một cơ hội mua sắm hay nâng cấp, đó còn là dịp để người chơi khám phá một bản đồ tồn tại song song và chỉ mở ra mỗi khi game thủ đạt được điều kiện cần thiết.

Sparklite, một Legend of Zelda theo phong cách roguelike chuẩn bị ra mắt

Sở hữu lối chơi thú vị hình ảnh của Sparklite cũng chẳng thể khiến bất cứ ai thất vọng, dù đó là một fan hâm mộ gạo cội của Zelda hay đơn thuần chỉ là một tay chơi đam mê phong cách rougelike. Ứng dụng hiệu quả nền tảng đồ họa 16-bit những hình ảnh cảnh quan môi trường trong game giúp chúng ta gợi nhớ về một phong cách xưa cũ, ngày mà những tựa game như A Link to the Past hay The Minish Cap vẫn đang làm mưa làm gió trên chiếc máy SNES. Nhìn chung tổng quan đồ họa của Sparklite gói gọn trong cụm từ đẹp và đầy màu sắc với sự rung động đầy duy mỹ của những artist hứa hẹn mang lại cho người chơi cảm giác vô cùng fantasy.

Sparklite, một Legend of Zelda theo phong cách roguelike chuẩn bị ra mắt

Chỉ với một đoạn trailer, Mọt tui vẫn chưa thể phán đoán hay phân tích thêm chút gì đó hữu ích hơn về Sparklite tuy nhiên thông qua vài hình ảnh và vidoe chơi thử tại GDC, có thể thấy đây là một roguelike đầy triển vọng khi gợi nhớ cho chúng ta quá nhiều kỷ niệm đẹp về một thời say mê cùng Zelda. Trò chơi dự kiến phát hành trong quý III/2019 trên các hệ máy PlayStation 4, Switch và PC.

Steam (chưa ra mắt): https://store.steampowered.com/app/943140/Sparklite/

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận