Sonic The Hedgehog – Hành trình từ nhân vật game đến phim Hollywood

Có thể nói sau phát trình làng teaser không thể tệ hơn, bộ phim Sonic The Hedgehog đã dần tiến bộ và lại trở thành một sản phẩm được chờ đón của người hâm mộ.

Sonic The Hedgehog là 1 bộ phim đặc biệt. Lần đầu ra mắt công chúng, phim chỉ trích nặng nề bởi thiết kế trông vô cùng gớm ghiếc của chú nhím Sonic lừng danh. Để rồi cuối cùng studio làm phim cũng lắng nghe và quyết định thay đổi diện mạo Sonic. Nhờ vào hình ảnh mới rất ngộ nghĩnh đáng yêu của Sonic  mà bộ phim được cộng đồng nhiệt liệt ủng hộ. Giờ đây với khi ngày công chiếu bộ phim đang cận kề, chúng ta sẽ cùng nhìn lại sự ra đời cũng không kém phần đặc biệt của bộ phim này.

Sonic The Hedgehog – Hành trình từ nhân vật game đến phim Hollywood

Dù bộ phim Sonic The Hedgehog sắp tới do Paramount Pictures chịu trách nhiệm phân phối, quyền làm phim thực tế vốn thuộc về Sony. Năm 2014, nhóm hacker tự xưng là Guardians of Peace tấn công cơ sở dữ liệu của Sony Pictures và làm rò rỉ rất nhiều thông tin về các dự án phim của Sony khi đó, điển hình nhất chính là phi vụ thương lượng giữa Sony và Marvel Studios để Spider-man có thể xuất hiện trong MCU. Trong số các thông tin bị tuồn ra có sự xuất hiện của dự án phim Sonic The Hedgehog.

Amy Pascal và Avi Arad là 2 nhà sản xuất phim lừng danh của Sony với kinh nghiệm làm phim lâu năm để chuyển thể các bộ truyện tranh như Spider-man và Ghost Rider lên màn ảnh rộng. Khoảnh 10 năm về trước, bên cạnh các bộ phim ăn theo truyện tranh vốn đang hốt bạc, Sony bắt đầu có hứng với việc sản xuất phim ăn theo game. Sony có tham vọng rằng nó sẽ lại là 1 xu thế điện ảnh mới, tương tự như những gì mà phim siêu anh hùng đang làm được khi đó. Hãng muốn chuyển thể cả các sản phẩm game của mình như Uncharted và The Last of Us cùng cả các thương hiệu bên ngoài như Bioshock. Điều này cũng có gì khó hiểu khi mà dòng phim Resident Evil vốn do Sony sản xuất dù bị khán giả chê bai nhiệt tình nhưng vẫn kiếm tiền khỏe.

Sonic The Hedgehog – Hành trình từ nhân vật game đến phim Hollywood

Avi Arad đồng thời cũng nhắm cả vào 1 đối thủ trực tiếp cạnh tranh trong mảng game với Sony là Nintendo với hi vọng sản xuất được 1 phim về Mario. Trong 5 năm liền Avi nỗ lực đàm phán với Nintendo để có được càng nhiều nhân vật từ Nintendo càng tốt, bao gồm Zelda, Donkey Kong và Pokemon. Thậm chí ông còn bàn đến cả việc sản xuất 1 phim Super Smash Bros với tất cả các nhân vật Nintendo trong đó. Trong 1 email gửi cho Amy Pascal, Avi Arad tự hào tuyên bố mình sẽ là cha của bộ phim Mario, có điều về sau thương vụ không thành công. Dù vậy Avi cũng được quyền sử dụng Donkey Kong, qua đó giúp nhân vật kinh điển này xuất hiện trong bộ phim Pixels của Adam Sandler, một bộ phim tệ hại.

Về phía Nintendo, thương vụ với Sony dường như đã truyền cảm hứng để công ty tính đến việc tiếp tục đưa các nhân vật game của mình lên màn ảnh lớn. Nói là tiếp tục bởi trong quá khứ Nintendo đã từng đưa Mario lên phim vào năm 1993 với bộ phim Super Mario Bros , 1 thảm họa cả về chuyên môn lẫn doanh thu. Kết quả là Nintendo giao quyền làm phim Mario vào tay Illumination, studio hoạt hình đứng sau những bộ phim như Despicable Me và The Secret Life of Pets. Còn Pokemon được trao cho Legendary Pictures và Warner Bros để cho ra đời bộ phim Pokemon: Detective Pikachu.

Sonic The Hedgehog – Hành trình từ nhân vật game đến phim Hollywood

Về phần Sony, trong khi còn đang đàm phán với Nintendo thì hãng cũng gõ cửa các công ty game khác bao gồm Sega. Sega cũng đã chần chừ bởi tin đồn Sony dự định bán Columbia Pictures khiến Sega lo ngại bản quyền Sonic có thế sẽ rơi vào tay các đối thủ của mình. Cuối cùng Sega cũng chấp nhận đề nghị từ Sony, điều khiến cho ban giám đốc Sony cực kì phấn khởi. Có điều dường như không phải tất cả đều hiểu về thứ mình nhận được. Một người trong ban lãnh đạo của Sony tên là Dick Sano trong email của mình đã liên tục nhắc đến cụm từ “Sonic The Hedge Dog” và bày tỏ mong muốn rằng Sonic sẽ là 1 dòng phim mới tương tự như Resident Evil khi đó. Điều này chắc chắn sẽ khiến các fan Sonic nổi điên lên nếu biết được.

Mario và Sonic - Đâu mới là ông hoàng của thể loại game platform?
Cả Mario lẫn Sonic đều là những thương hiệu game platform đỉnh cao, là những biểu tượng lâu đời của ngành công nghiệp game. Thật sự rất khó để chọn ra một thương hiệu game xuất sắc hơn cả.

Sau thành công rực rỡ của Deadpool vào năm 2016, đạo diễn Tim Miller do bất đồng về tầm nhìn cho phần 2 nên đã rời đi. Sony sau đó đã chào mời ông và hãng đồ họa Blur Studio của mình tham gia làm phim Sonic. Tuy nhiên Tim quyết định làm việc cùng James Cameron thực hiện Terminator Dark Fate và giao trọng trách làm phim Sonic cho Jeff Fowler vốn được để cử Oscar với bộ phim hoạt hình ngắn năm 2004 Gopher Broke. Về phía Sony, do vụ rò rỉ thông tin để lại thiệt hại vô cùng lớn, rất nhiều dự án bị hủy bỏ để hướng tới các dự án an toàn và đảm bảo thành công thương mại hơn điển hình là Spider-man. Rất may mắn cho Sonic The Hedgehog khi bộ phim đã không bi hủy bỏ, toàn bộ thương hiệu và dự án đang dang dở được Sony rao bán. Bộ phim Sonic tìm được mái nhà mới khi được Paramount Pictures đứng ra mua lại. Toàn bộ đội ngũ làm phim lại tiếp tục công việc của mình tại Paramount Pictures.

Sonic The Hedgehog – Hành trình từ nhân vật game đến phim Hollywood

Do Paramount Pictures dường như tốt hơn hẳn Sony ở khoản bảo mật thông tin nên không rõ Sonic The Hedgehog có trải qua những sự thay đổi nào đáng kể dưới mái nhà mới không. Về sau thì có lẽ chúng ra đều đã rõ. Sonic có ngoại hình gớm ghiếc, các fan gây áp lực và studio lắng nghe hồi để thiết kế lại Sonic. Giờ chúng ta chỉ có thể chờ đợi xem liệu đây có phải bộ phim ăn theo game xứng đáng với những nỗ lực tạo lại diện mạo mới cho Sonic hay không.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Gekko

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận