NULL

Solstice Arena – điểm sáng trong dòng game MOBA

Hai năm từ ngày Zynga ra mắt thành quả của mình, Solstice Arena vẫn đang thu hút nhiều người chơi.

Khởi đầu với dung lượng gọn nhẹ nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết, game có đồ họa sinh động cùng dàn nhân vật ngày càng tăng, Solstice Arena hiện tại vẫn đang thu hút một lượng người chơi khổng lồ.

 

Đấu trường công bằng

Tự hào là một game MOBA chơi trên mạng với cách chơi công bằng, Solstice Arena không cho phép người chơi dùng tiền thật để mua trang bị hoặc kinh nghiệm. Game thu lợi nhuận bằng cách bán những mẫu skin khác nhau cho các nhân vật, và tất cả các mẫu skin đều không cung cấp bất kì loại boost nào. Game chỉ cung cấp hai loại boost mua bằng tiền thật dùng để nhân đôi kinh nghiệm hoặc Valor. Những game thủ có điều kiện cũng có thể dùng tiền thật để mua thêm những hero mạnh, nhưng điểm kinh nghiệm để nâng cấp chỉ có thể đạt được qua các trận training, co-op hoặc đấu bảng (ranked). Ngoài ra, nếu đủ thời gian, một người mới chơi hoàn toàn có thể “cày” Valor (đơn vị tiền tệ trong game) để mua tất cả các hero. Điều này tránh được tình trạng nhức nhối ở nhiều game online khác khi người chơi mới có thể dùng tiền thật để có một lực lượng ngang bằng với những game thủ đã bỏ nhiều công sức ra từ trước.

Solstice-Arena-image-1618

Giao diện đã được cải tiến

Với chế độ training và co-op, đấu trường chia làm hai lãnh địa bên trái và bên phải, chiếc rương vàng ở giữa. Game thủ điều khiển một hero cùng hai đồng đội của mình đi từ lãnh địa ở bên trái màn hình. Để dễ điều khiển. Solstice Arena từng gói gọn bộ điều khiển bao gồm ba nút kỹ năng và một nút giao tiếp với đồng đội ở bên trái màn hình. Tuy nhiên bố cục này đã mang đến nhiều khó khăn vì vì chúng che mất một góc màn hình ở trường hợp game thủ chơi co-op phải xuất phát từ lãnh địa bên phải. Với cập nhật mới, game đã linh động hơn, cho phép người chơi chọn một trong 6 bố cục điều khiển khác nhau.

IMG_7335

 

Cách chơi hào hứng mang tính chiến lược

Vẫn như trước, game tự hào với cách đánh nhanh diệt gọn, như một game xả stress cho game thủ ít thời gian, mỗi trận đấu chỉ tốn từ 5 – 10 phút. Điều khiển một hero tùy thích trong một đội ba người, bạn phải bảo vệ tháp Oracle trong lãnh địa, cùng với 3 tháp canh. Khu vực nơi bạn xuất hiện là một khu vực an toàn trong đấu trường có thể hồi máu cho hero và mua trang bị. Ra ngoài lãnh địa là một khu ốc đảo với chiếc rương vàng ở giữa. Vàng rất cần thiết để mua trang bị tốt phục vụ cho mục tiêu chính của trận chiến – hạ tháp Oracle của đối thủ.

IMG_7333

Tháp Oracle có khả năng công kích rất mạnh, tuy nhiên điều đáng chú ý là ba tháp canh ở giữa lãnh địa. Có thể tấn công đối thủ từ xa nên tuy yếu hơn Oracle, ba tháp canh nếu còn hoạt động hoàn toàn có khả năng triệt hạ toàn bộ một đội quân liều lĩnh xông vào trong lãnh địa. Tuy nhiên, khi tất cả hero của một bên bị hạ hoặc bị đuổi quay về khu tập kết để hồi máu, toàn bộ tháp canh và Oracle của bên đó sẽ ngưng tấn công, tạo cơ hội cho đối thủ của họ tập kích. Để vượt qua những chướng ngại, người chơi cần hợp tác tốt với nhau để vận dụng những chiến lược công kích, dẫn dụ và biết rút lui đúng lúc để giành chiến thắng.

IMG_7328

 

Dàn nhân vật vốn được khen ngợi là rất cân bằng được chia ra làm 5 phân loại: caster, support, fighter, tank và assassin. Với phiên bản mới nhất, đã có nhiều gương mặt mới với các kỹ năng đặc biệt có thể giúp lật ngược tình thế như teleport của Helios, khả năng trị thương diện rộng của Master Fung và Kronos – nhân vật nguy hiểm nhất hiện nay với khả năng quay ngược thời gian. Ngoài ra, với bảng skill có khả năng nâng cấp, người chơi có thể tự do xây dựng nhân vật theo hướng riêng. Game loại trừ hoàn toàn khái niệm”minion và farming” để tập trung vào yếu tố chiến lược và xây dựng nhân vật. Không đặt sức hút của mình vào trong cốt truyện hay yếu tố xã hội như các game MOBA khác, Solstice Arena là nơi người chơi có thể thoải mái thể hiện khả năng chiến lược của mình mà không bị phân tâm, như một đấu trường thực thụ mà sức mạnh là lời nói rõ ràng nhất.

Trang chủ của Solstice Arena: https://www.solsticearena.com/

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...