Soi đặc điểm súng ống trong Rules of Survival

Trong Rules of Survival có muôn vàn loại vũ khí, lựa chọn sử dụng chúng sao cho hợp lý và thông minh là chìa khóa để giành chiến thắng dễ dàng.

Một tựa game bắn súng như Rules of Survival thì vũ khí là thứ được quan tâm nhiều nhất và làm chủ được khẩu súng bạn cầm trên tay là bạn đã nắm chắc hơn 80% chiến thắng trong giao tranh. Sau đây là những phân tích cụ thể giúp bạn nắm rõ được đặc điểm sử dụng của từng loại súng.

kinh nghiệm bắn FPS
Kinh nghiệm bắn FPS – Những lời khuyên cơ bản (P1)
Với một tay mới làm quen thì những kinh nghiệm bắn FPS vỡ lòng luôn là những lời khuyên hữu ích cho rèn luyện và làm quen, hãy cùng tham khảo nhé.

Trong Rules of Survival, vũ khí chia làm 2 loại là súng và vũ khí cận chiến. Có khoảng 5 loại súng sở hữu những ưu nhược điểm, đặc tính khác nhau bạn cần nắm bắt kỹ trước khi quyết định lựa chọn sử dụng cho phù hợp với khả năng và trận đấu.

Shotgun – Súng săn

Đây là dòng súng bạn gặp nhiều nhất lúc mới đáp dù xuống, không được game thủ yêu thích mấy và hầu như chỉ được dùng vào khoảng vài phút lúc mới bắt đầu trận đấu theo kiểu có cái gì cầm tạm còn hơi tay trắng. Nguyên nhân là vì bạn phải bắn ở khoảng cách cực gần thì khẩu súng mới có thể phát huy được sát thương của nó, cộng thêm sau mỗi lần bắn phải tốn kha khá thời gian lên đạn, còn nếu phải thay đạn thì thật… kinh khủng. Tuy nhiên loại súng này vẫn là tử thần khi nằm trong tay những game thủ có kỹ năng bắn ổn định và chính xác, họ có thể sốc damage đối thủ sau đó kết thúc họ bằng những khẩu SMG hoặc Rifle.

Soi đặc điểm súng ống trong Rules of Survival

Băng đạn của khẩu shotgun này có đến tận … 1 viên!

Rifle – Súng trường

Các khẩu Rifle có uy lực cao hơn dòng súng SMG nhưng lại có tốc độ ra đạn chậm hơn, độ ổn định thấp và độ giật lớn. Sử dụng tốt ở hầu hết các khoảng cách, nhưng hiệu quả và hữu dụng nhất là khi bắn cấu rỉa tầm xa. Những người chơi không tự tin vào khả năng bắn chính xác của mình thay vì sử dụng những khẩu súng ngắm (sniper) thường sử dụng Rifle điển hình như AKM hay M14EBR với các ống ngắm 4x hoặc 8x để tấn công từ xa.

rules of survival

Khẩu Rifle được tin dùng nhất

M14EBR tuy là khẩu Rifle bắn đạn đơn nhưng lại được đánh giá cao nhất cả về uy lực, độ ổn định và tốc độ ra đạn, khi bạn nhấp chuột nhanh liên tục thì tâm súng hầu như không hề di chuyển quá nhiều.

Soi đặc điểm súng ống trong Rules of Survival

AKM là khẩu súng tiêu biểu nhất cho dòng Rifle với sát thương lớn, độ giật cao và lượng đạn ổn. Để sử dụng thành thạo khẩu súng này bạn cần một thời gian làm quen và học hỏi kha khá. Bạn nên để ý tìm kiếm các phụ kiện đi kèm với súng như ống giảm thanh, tay cầm,… những thứ này có thể giảm độ giật hoặc tăng đạn giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả hơn sức mạnh của khẩu súng.

SMG – Tiểu liên

Có đôi nét khác biệt, dòng SMG có uy lực không cao nhưng tốc độ ra đạn nhanh, độ giật và độ ổn định cực kì tốt, phát huy hiệu quả nhất khi sử dụng ở tầm gần và trung. Những khẩu SMG khá nhỏ gọn thường được lắp các ống ngắm Red Dot hoặc Holo sẽ phát huy rất tốt sức mạnh giúp game thủ bắn chính xác hơn và ít giật hơn. Đây là khẩu súng đối đầu tầm gần và trung tốt nhất, thường được sử dụng kết hợp một khẩu shotgun hoặc sniper. Khi lắp đầy đủ phụ kiện thì đây là một sát thủ thầm lặng có khả năng kết liễu nhanh đối phương nhưng tạo tiếng động nhỏ ít làm lộ vị trí.

Soi đặc điểm súng ống trong Rules of Survival

Thompson là khẩu súng tiêu biểu nhất của dòng SMG với lượng đạn dồi dào lên đến 60 viên, độ giật thấp, đi cùng với uy lực mạnh mẽ, đây là khẩu súng bạn nên ưu tiên sử dụng trong trận đấu để dễ dàng giành chiến thắng trong giao tranh.

kinh nghiệm bắn FPS
Kinh nghiệm bắn FPS – Những lời khuyên cơ bản (P2)
Sau khi nắm vững những kỹ năng bắn súng, bạn cần một phần nữa trong kinh nghiệm bắn FPS, đó là xử lý các tình huống thường gặp.

Rifle và SMG:  Nhìn chung 2 loại súng này không khác nhau về cách bắn bạn chỉ cần làm quen được độ giật của mỗi loại sau đó ghì tâm nhắm theo cách hợp lý là có thể tối ưu được sát thương gây ra.

Sniper – Bắn tỉa

Là dòng súng có khả năng kết liễu mục tiêu từ xa với sức sát thương cực mạnh, khá khó sử dụng đòi hỏi người dùng có khả năng bắn chính xác và phản xạ tốt. Tuy nhiên trong hầu hết trường hợp, loại súng này cần có những ống nhắm 4x hoặc 8x mới có thể phát huy được tác dụng.

Soi đặc điểm súng ống trong Rules of Survival

Khẩu súng có uy lực mạnh nhất trong game

Nếu ai đã từng chơi các loại game FPS hoặc có tìm hiểu về súng thì thừa hiểu uy lực của khẩu súng sniper này như thế nào. Nó có khả năng kết liễu đối phương ngay lập tức khi trúng đầu hoặc chân, nếu bắn vào thân thì tuy vào từng loại giáp sát thương sẽ khác nhau, nhưng nhìn chúng đều chí mạng và làm đối phương phải hấp hối nếu còn lượng máu không cao.

Nhược điểm duy nhất của những khẩu sniper là tốc độ bắn cực thấp và thời gian lên đạn dài dễ gây nguy hiểm khi giao tranh ở khoảng cách gần. Vì vậy một mẹo là bạn hãy cố thủ trong một căn nhà cao tầng hoặc ở trên ngọn đồi cao để vừa bao quát được tầm nhìn (trong bắn tỉa gọi là vantage point – điểm cao) vừa dễ dàng cố thủ khi bị lộ. Và một khẩu súng nhắm sẽ hầu như hoàn toàn vô dụng khi chúng ta gặp những kiểu thời tiết như sương mù hay ban đêm, nếu bạn có lỡ thấy chúng trong hòm air-drop thì cũng đừng nên tiếc rẻ bởi trong những kiểu thời tiết như vậy thì tầm nhìn xa nhất của bạn cũng chỉ đến vài chục mét mà thôi!

Pistol – Súng ngắn

Hầu hết người chơi chỉ sử dụng loại súng này trong những phút đầu tiên của trận đấu nếu chưa tìm được các loại súng khác, đặc điểm của dòng này là tốc độ bắn chậm, uy lực yếu và chỉ thích hợp dùng ở tầm trung hoặc gần.

Soi đặc điểm súng ống trong Rules of Survival

Kết

Trong Rules of Survival, quy tắc quan trọng nhất là làm chủ được những món vũ khí mà mình cầm trên tay, có như vậy chiến thắng mới có thể dễ dàng thuộc về bạn. Để làm được điều đó bạn phải chọn cho mình một hoặc nhiều chiến thuật linh hoạt đi kèm với loại vũ khí tương ứng. Càng luyện được nhiều “chiêu” bạn càng linh hoạt hơn khi xử lý tình huống.

Chuột

Tác giả

    Đánh giá bài viết: