LMHT: Master Yi đi rừng – Taric đường giữa đang ‘quẩy nát’ đấu trường xếp hạng

Thậm chí, đến cả Apdo (thành cày thuê) cũng không có cách giải quyết triệt để chiến thuật Master Yi đi rừng và Taric đường giữa.

Nhằm đổi mới meta và tránh người chơi nhàm chán, các nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại liên tục thay đổi sức mạnh tướng tại mọi vị trí. Và tất nhiên cứ mỗi đợt phiên bản mới cập nhật là các game thủ lại thay đổi tướng sao cho phù hợp với meta hiện tại để tăng thêm tỉ lệ chiến thắng mỗi khi đấu xếp hạng.

Master Yi

Lưỡng Long Nhất Thể “Masteric”?

Nhưng cho dù mọi thứ có thay đổi như thế nào thì những bậc rank thấp vẫn rất ưa chuộng những tướng ‘dễ chơi dễ trúng thưởng’ như Master Yi. Trong khi các máy chủ khác chỉ sử dụng gã sát thủ này theo cách đơn giản là đi rừng, farm tới cuối game và chiến thắng thì các game thủ Trung Quốc lại có một chiến thuật khá dị khiến rất nhiều người ức chế. Hãy cùng Mọt xem qua điều gì đã khiến Master Yi làm mưa làm gió tại máy chủ đông dân nhất trên thế giới nhé!

Đầu tiên, nếu muốn sử dụng chiến thuật dị này thì các bạn cần phải sở hữu cặp đôi Taric đường giữa và Master Yi đi rừng. Vì đây là điều bắt buộc nên các bạn nên thử nghiệm với đồng đội ngồi sát bên cho chắc cú, chưa kể đây cũng là chiến thuật lạ nên khó có thể nào thực hiện được với người lạ nếu không biết cách phối hợp ăn ý. Tuy nhiên cũng nên xác định tư tưởng trước là kiểu gì cũng xảy ra trường hợp đồng đội giận dữ và kèm theo không ít lời chửi rủa nên tốt hơn hết là nên ‘tắt chat’ trong game ngay và luôn để thực hiện ‘sứ mệnh’ thành công nhé.

Trong hệ thống ngọc Tái Tổ Hợp mới, có một loại phụ trợ thuộc nhánh Kiên Định có tên gọi là Giáp Cốt. Nó có tác dụng là sau khi nhận sát thương từ đối thủ, trong 3 giây, 3 chiêu phép hoặc đòn đánh người chơi nhận được từ cùng một tướng đối thủ sẽ nhận 15 – 40 sát thương ít hơn. Điều này cho phép các bạn thể không cần lên đồ nhưng vẫn trụ đường rất tốt.

Master Yi

Ngọc Tái Tổ Hợp của Taric

Sau khi chọn ngọc Giáp Cốt, Ngọn Gió Thứ Hai, Tiếp Sức hoặc bất kì cái nào để tăng khả năng trụ đường tốt cho Taric là mọi thứ hoàn tất. Tất cả những gì cần làm trong trận đấu đó là Taric sẽ liên tục giữ lính cho Master Yi để gã samurai này có thể tăng tốc farm càng nhanh càng tốt. Ngoài ra người chơi Taric cũng nên nhớ mua một vài trang bị hỗ trợ như Khiên Cổ Vật, Lư Hương Sôi Sục, Dây Chuyền Chuộc Tội,… để hỗ trợ cho đồng đội hết mình.

Còn Master Yi thì hiển nhiên sẽ lên đồ tăng sát thương và tốc độ đánh như thông thường là ổn. Các bạn có thể tham khảo cách lên trang bị và bảng ngọc tái tổ hợp dưới đây để tham khảo.

Master Yi

Ngọc Tái Tổ Hợp của Master YiMaster Yi

Cách lên đồ cơ bản từ một trận đấu thông thường của bộ đôi Master Yi và Taric

Thật ra để phát huy hiệu quả thật sự combo này, các bạn không cần gì làm nhiều mà để Yi ‘gánh cả thế giới’ là ổn. Trong giai đoạn đi đường, Taric dồn hết tài nguyên để hỗ trợ cho đồng đội, kể cả vào rừng giúp làm choáng và hồi máu. Còn tới giai đoạn giao tranh tổng, Taric sử dụng chiêu cuối để giúp Master Yi bất tử trong vài giây và ‘làm gỏi’ cả đội đối phương.

Combo này hiện đang khuấy đảo bảng đấu xếp hạng ở khắp mọi nơi mà không có cách nào khắc chế được. Thậm chí kể cả Apdo, người được mệnh danh là ‘thánh cày thuê’ và là đối thủ truyền kiếp của Faker, cũng chia sẻ rằng anh vẫn chưa tìm ra được khắc chế bộ đôi này. Điều này cũng đã cho thấy rằng chiến thuật trông có vẻ khá ‘tù’ này hiệu quả như thế nào trong meta hiện tại.

hướng dẫn Irelia
LMHT: Hướng dẫn chơi Irelia kiểu mới theo phong cách các cao thủ
Irelia hiện nay đã có nhiều thay đổi vì thế áp dụng cách chơi cũ chưa hẳn đã đúng, hãy cùng khám phá meta mới qua bài hướng dẫn Irelia theo style mới nhé!

Đã giới thiệu xong về cách chơi, vậy đối với những người chuẩn bị đối mặt cặp đôi này thì cần phải làm gì? Như đã giải thích ở trên, kể cả Dopa còn không có hướng giải quyết thì các bạn phải hiểu rằng vẫn chưa có cách giải quyết triệu để chiến thuật này. Chính vì vậy tốt hơn hết, các bạn nên cấm Master Yi ngay và luôn. Hoặc nếu cả 2 vị tướng này vẫn không bị cấm thì ngay khi thấy đối thủ chọn Yi hãy chọn ngay cho mình Taric.

Master Yi

Đến cả Apdo cũng bó tay ngoài việc ‘chọn đại’ Taric để đối thủ không áp dụng chiến thuật này trong video trên

Nếu không, các bạn có thể kêu gọi đồng đội đẩy đường cực nhanh để ra hỗ trợ đồng đội và giành những mục tiêu lớn trước khi mọi thứ đã quá muộn. Nhưng tất nhiên, bàn là thế nhưng vào thực chiến thì mọi chuyện sẽ thay đổi một cách chóng mặt, hãy dựa theo kinh nghiệm của mình cũng như ‘vận số’ để giành chiến thắng nhé!

Chúc các bạn may mắn trong con đường ‘leo hạng’ đầy chông gai khi gặp phải chiến thuật bựa nhưng không kém phần hiệu quả này.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...