Số phận đen tối của Dead Island 2: Liệu game có được phát hành?

Dead Island 2 đã gặp rất nhiều sóng gió trong quá trình phát triển. Đã 5 năm trôi qua nhưng thông tin về trò chơi này vẫn còn rất mù mờ.

Vào tháng 6 năm 2014, cộng đồng game thủ đã được một phen dậy sóng với đoạn trailer không thể tuyệt vời hơn của Dead Island 2. Tuy nhiên, kể từ đó tới nay, các thông tin về dự án này vẫn còn rất mù mờ. Hãng game cũng chỉ đưa ra những thông tin không rõ ràng như “Đang trong giai đoạn phát triển”, hay “Dead Island 2 không hề bị hủy bỏ”,..

Số phận đen tối của Dead Island 2: Liệu game có được phát hành?

Cứ mỗi lần người hâm mộ hoài nghi về số phận của Dead Island thì hãng phát hành Deep Silver lại lên tiếng trấn an.

  • Ngày 5 tháng 7 năm 2018: “Dead Island 2 vẫn sẽ được ra mắt”
  • Ngày 20 tháng 12 năm 2018: “Game không hề bị hủy bỏ”
  • Ngày 26 tháng 12 năm 2018: “Game vẫn đang được phát triển”
  • Ngày 4 tháng 1 năm 2019: “Game đang bắt đầu được phát triển…”

Devil May Cry 5 Demo: Mãn nhãn, đã tay và cực kỳ thỏa mãn
Các thợ săn quỷ đã trở lại trong Devil May Cry 5, với lối chơi chặt chém điên cuồng quen thuộc đi cùng dàn nhân vật bá đạo hơn trước nhiều lần.

Nếu theo như đúng thông báo của các ông lớn thì Dead Island 2 đã chính thức phí phạm mất gần 5 năm trời, để rồi lại quay lại những bước phát triển đầu tiên. Vậy chuyện gì đã xảy ra với dự án đầy tiềm năng này? Liệu số phận của nó có bị đưa vào sau sân khấu mãi mãi hay không?

Ba lần thay đổi studio phát triển

Kể từ thời điểm công bố vào năm 2014, tính tới nay, Dead Island 2 đã phải đổi tới 3 hãng phát triển khác nhau. Ban đầu, Dead Island 2 dự kiến sẽ được phát triển bởi studio đã từng làm nên thành công cho phần đầu tiên, Techland. Nhưng rồi hãng phát triển này đã rời bỏ dự án để thực hiện một trò chơi zombie khác, Dying Light, hợp tác với Warner Bros..

Số phận đen tối của Dead Island 2: Liệu game có được phát hành?

Sau đó Deep Silver buộc phải tìm một studio khác thay vào. Hãng đã chọn Yager Development (Spec Ops: The Line) để khởi động lại dự án này từ đầu. Và thành quả cho những nỗ lực của họ chính là một đoạn video mà người hâm mộ được chiêm ngưỡng tại E3 năm 2014, khi đó game dự kiến phát hành chính thức vào quý 2 năm 2015 một cách đầy tham vọng.

Không giống như Dead Island phần đầu tiên diễn ra trên một hòn đảo hư cấu Banoi, phần thứ 2 này sẽ lấy bối cảnh một số thành phố thật sự trên khắp tiểu bang California. Trò chơi hứa hẹn sẽ cho phép 8 người chơi với nhau cùng lúc, cùng với những tính năng chế đồ, khám phá hấp dẫn hơn hẳn phần một.

Nhưng vào tháng 7 năm 2015, Deep Silver bất ngờ công bố chia tay với đối tác Yager Development. Hãng cũng không quên hứa rằng sẽ mở rộng tầm nhìn hơn về dự án Dead Island 2 và sẽ chia sẻ thêm cho mọi người ở các giai đoạn sau (mà vốn nó đã không hề có giai đoạn sau nào cả).

Số phận đen tối của Dead Island 2: Liệu game có được phát hành?

Lazada Ads

Tới tháng 3 năm 2016, Deep Silver thông báo rằng Sumo Digital, hãng đứng đằng sau dự án Crackdown 3, sẽ tiếp quản Dead Island 2. Đại diện Deep Silver cho biết Sumo Digital có những hiểu biết đáng kinh ngạc về Dead Island, có một tầm nhìn xuất sắc cùng các ý tưởng đột phá, rất phù hợp với đại đa số cộng đồng game thủ.

Paul Porter, COO của Sumo Digital cho biết, hãng mong muốn đưa Dead Island 2 vượt ra khỏi mong đợi của người hâm mộ. Studio tự tin rằng sẽ đưa trò chơi zombie này lên một cấp độ hoàn toàn riêng biệt.

Từ thời điểm đó cho tới nay, cả Deep Silver và Sumo Digital đều im hơi lặng tiếng. Trên thực tế thì Dead Island 2 vẫn đang được phát triển nhưng ở giai đoạn nào và bao lâu mới hoàn thành thì vẫn là một dấu hỏi khổng lồ trong đầu người hâm mộ.

Ai đang phát triển Dead Island 2?

Vào tháng 12 năm 2015, cựu nhà phát triển của Yager, Jan David Hassel đã chia sẻ trên Twitter của mình rằng Dead Island 2 đang được DS Dambuster tiếp quản (???), đây là một công ty con của Deep Silver có trụ sở tại Anh. Sản phẩm đáng chú ý nhất của họ có lẽ là Homefront: The Revolution năm 2016.

Số phận đen tối của Dead Island 2: Liệu game có được phát hành?

Thông tin này thực sự đã gây hoang mang cho cộng đồng người hâm mộ vì không có bất cứ một sự liên kết rõ ràng nào giữa DS Dambuster và Dead Island 2. Các manh mối ít ỏi chỉ đơn giản là thông báo của Dambuster rằng họ đang làm việc với một thương hiệu game AAA. Cùng với đó, một thông tin bị rò rỉ ra từ năm ngoái cho biết Dambuster hiện đang thực hiện với 3 dự án, một trong số đó là sự hợp tác với nhà xuất bản quốc tế để đưa FPS phát triển hơn trên console.

Những bằng chứng đó có thể cho thấy rằng Sumo Digital vẫn đang tiếp quản chính dự án Dead Island 2, và có sự hợp tác giữa họ với DS Dambuster. Những người ở Sumo hay Dambuster đều không muốn đưa ra bất cứ bình luận nào cho sự việc này.

Nhưng khi một vài người trong các studio trên sẵn sàng nói chuyện, điều họ nói là hiện giờ không biết ai hay bên nào đang làm việc với dự án Dead Island 2 nữa.

Số phận đen tối của Dead Island 2: Liệu game có được phát hành?

Có lẽ Sumo đang chờ đợi cho tới khi Crackdown 3 được phát hành chính thức vào tháng 2 (với điều kiện không delay), sau đó mới có thể nỗ lực hoàn toàn với Dead Island 2. Tại thời điểm này, bất cứ thông tin gì về Dead Island 2 đều không chắc chắn. Ngay cả những người trong cuộc còn mù mờ thì làm sao người hâm mộ có thể biết được các thông tin chính xác.

Có lẽ người hâm mộ phải chờ tới E3 năm 2019 tới đây, Dead Island 2 may ra mới nhen nhóm thêm được một chút thông tin nào đó cho game thủ. Và tôi hi vọng nó sẽ không phải quay lại những bước phát triển đầu tiên như trước nữa.

Jarvis

Tác giả

    Đánh giá bài viết: