Sơ lược về V – Hotboy mới của nhà Devil May Cry

V? Anh là ai, từ đâu đến và anh đang làm cái quái gì trong Devil May Cry 5? Hãy cũng Mọt Game sơ lược về V, nhân vật mới nhất của dòng game này

Devil May Cry 5 đã cận kề ngày phát hành, và Capcom cũng đã tung ra trailer chính thức của tựa game để hâm nóng không khí cho đầu tháng ba tới đây. Và đây cũng là lần đầu tiên, người hâm mộ được diện kiến V, “nam thần” mới nhất sẽ góp mặt cùng với Dante, Nero và cả… Vergil. Vậy V là ai, có lai lịch như thế nào và ảnh hưởng đến cốt truyện ra sao. Hãy cùng Mọt Game mổ xẻ một chút.

Sơ lược về V - Hotboy mới của nhà Devil May Cry

Trước tiên, phải nói rằng V chính là nhân vật ảnh hưởng rất nhiều đến Devil Mat Cry 5, cả về nội dung lẫn sản xuất của game. Trong một bài phỏng vấn thì Hideaki Itsuno đã thừa nhận rằng việc phát triển V chính là điều làm đội ngũ sản xuất đau đầu nhất, cũng như kéo dài thời gian phát triển của Devil May Cry 5 vì họ rất phân vân giữa việc đưa anh ta vào game hay không. Vì bản thân trò chơi và vì chính lối chơi dị biệt của anh chàng nữa.

Ngoại hình của V gây ấn tượng cho game thủ khi nhìn anh ta không mang chút dáng dấp của một kẻ mạnh cả, đặc biệt với cơ thể gầy gò cùng dáng đi khập khiễng. V  mang dáng người cao ráo, mắt xanh tóc trắng, thường hay diện cả bộ đen, đeo nhiều trang sức và hình xăm kín người, dấu ấn chứng tỏ ký kết của anh và đám quỷ dữ. V luôn mang theo bên mình một cuốn sách, và một thanh batong, vừa dùng để hỗ trợ di chuyển vừa là vũ khí chính thức của anh. Cả hai thứ đều được có dấu ấn “V” được khắc lên trên.

Sơ lược về V - Hotboy mới của nhà Devil May Cry

Một điều thú vị về anh là V thật ra cũng không có quá nhiều liên hệ với Dante và Nero, nhưng anh cũng là một kẻ đã ký kết với quỷ và có được sức mạnh cho riêng mình. V cũng rất thèm khát thanh kiếm Sparda của Dante nhưng lại không nói rõ mục đích, đến mức đã từng cố giết Dante để chiếm đoạt. Thế nhưng, anh lại chính là kẻ có phần “con người” nhiều nhất ở đây, khi phần trăm sức mạnh quỷ trong người anh gần như là không đáng kể. Bản thân V cũng không thể trực tiếp tham chiến mà anh có cách chiến đấu của riêng mình. Các nhà phát triển của Devil May Cry cũng nói rằng cơ chế chiến đấu của V là vô cùng phức tạp, biến V trở thành một nhân vật rất khó sử dụng, cũng như rất khó cân bằng. Nhưng tất cả đều đánh giá chung một từ: V mạnh, rất mạnh.

Devil May Cry 5: Những thông tin nóng hổi bên lề ngày ra mắt
Devil May Cry 5 là tựa game được cộng đồng game thủ mong đợi nhất trong nửa đầu năm 2019 này. Hãy cùng Mọt tui tổng hợp lại những thông tin nóng hổi nhất trước ngày Capcom phát hành chính thức.

Vậy cơ chế của anh có gì khác biệt? Khi chiến đấu, V sẽ không trực tiếp tham chiến mà sử dụng cuốn sách của mình để triệu hồi ba con quỷ chiến đấu thay cho anh. Nôm na là “chỉ tay năm ngón” hưởng thành quả ấy, chỉ duy nhất một khác biệt là bọn quỷ không thể tự mình tiêu diệt một con quỷ khác, mà phải chính tay V trực tiếp ra tay kết liễu. Khi đó, chiếc gậy batong bạc của anh phát huy công dụng của nó. Ngoài ba con quỷ, V cũng có vài mánh phép thuật cũng như vài thế tấn công cơ bản với batong của mình.

Ba con quỷ anh triệu hoán ra đều có ưu nhược của riêng chúng. Xét theo chủng loài và khả năng của mình, bọn chúng có những cái tên như sau:

Griffon: Sở hữu ngoại hình kỳ quái cùng sức mạnh sấm chớp, Griffon là con quỷ luôn thường trực bên cạnh V ở bất cứ đâu. Con quỷ này có khả năng tấn công tầm xa cực mạnh cùng những kỹ năng đặc biệt thiên về sấm chớp và giúp V có thể bay lên. Đây cũng là con quỷ duy nhất trong đám biết tiếng của loài người (vì lẽo đẽo theo sau nghe trộm học lóm bấy lâu nay) nên Griffon có thể xem là cầu nối kết nối hai con quỷ còn lại với chủ của chúng là V.

Shadow: xuất hiện với hình hài mãnh thú to gấp 4 lần thông thường, Shadow có khả năng biến đổi thành bất cứ dạng vũ khí nào mà V mong muốn. Khi triệu hồi Shadow, V sẽ cưỡi lên Shadow và được tăng tốc độ di chuyển, cũng như có thể dịch chuyển tức thời trên khắp bản đồ để áp sát và giết địch một cách nhanh chóng và bí mật, y như biệt hiệu của con quỷ này vậy.

Nightmare: V sẽ triệu hồi một con quỷ khổng lồ, và tên nó là Nightmare. Hắn xuất hiện như một thiên thạch, rơi xuống và càn quét tất cả mọi thứ với nắm đấm và tia hủy diệt của mình. Ở trạng thái bình thường, Nightmare cũng đã cao tới 3.5m rồi.

Với việc kết hợp sức mạnh của người và quỷ như thế này, V là một nhân vật đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ người chơi. Thanh máu ít hơn hẳn so với Nero và Dante buộc người chơi V phải giữ khoảng cách thật tốt. Nếu như Nightmare do chính bạn điều khiển, thì Griffon và Shadow có thể hoạt động độc lập với nhau. Cần phải chú ý thêm thanh máu của từng con quỷ lẫn những kỹ năng mà chúng có thể nâng cấp sau này để mạnh hơn trong những pha giao chiến. V cũng có thể trực tiếp điều khiển Nightmare, và chỉ duy nhất Nightmare, để tự tay giết những con quỷ, nếu không thì sau một khoảng thời gian chúng sẽ hồi phục trở lại và những con quỷ của V thì không thể tự tay kết liễu chúng được. Mỗi khi sử dụng bọn quỷ của mình, V sẽ dùng điểm của thanh D.T khiến nó giảm dần theo thời gian. Để hồi phục lại, V phải đọc sách và vị trí của anh càng gần kẻ địch năng lượng hồi càng nhanh nhưng cũng dễ bị làm thịt hơn. Bọn quỷ như Griffon và Shadow cũng sẽ bị vô hiệu hóa trong một thời gian nếu dính phải quá nhiều đòn, và cách hồi sinh chúng ngay lập tức chính là triệu tập Nightmare. Vì thế, việc kiểm soát máu và D.T của mình một cách hợp lý chính là yếu tố then chốt giúp bạn sử dụng thành thạo nhân vật mới này Devil May Cry 5.

Sơ lược về V - Hotboy mới của nhà Devil May Cry

Đây chỉ là sơ sơ mấy cái mà Mọt tui biết về nhân vật này thôi. Thật lòng thì Mọt Game tò mò lắm, nhưng chỉ phải đợi đến khi game ra mắt chính thức vào ngày 8/3 tới đây mới có thể có cái nhìn chính xác được. Vậy là sau Dante già trâu, Nero cụt tay, chúng ta sẽ chào đón một thanh niên mới: V thọt.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mike741

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận