Sniper Elite 4: Để trở thành cao thủ bắn tỉa

Chia sẻ kinh nghiệm chơi Sniper Elite 4 để có những phát súng cự phách, trở thành nỗi ám ảnh của bất kỳ kẻ thù nào.

Tựa game mới Sniper Elite 4 được Rebellion phát hành trên PC, PS4 và Xbox One vào ngày Valentine mới đây là một game đòi hỏi người chơi sự kiên nhẫn, kỹ năng và làm chủ vũ khí sử dụng.

Có thể ban đầu khi cầm cây M1903 Springfield có hơi dễ khiến bạn chán nản. Nhưng với một chút tập luyện, bạn có thể trở thành tử thần của những kẻ thù trong game. Tin tôi đi, không có tài năng nào tự nhiên có mà không phải qua tập luyện. Sau khi luyện những mẹo và hướng dẫn trong bài, bạn sẽ thừa sức bắn những phát đạn chỉ có thể gói gọn trong hai từ: hoàn hảo :)).

Khu tập bắn

Sniper Elite 4 - Mẹo chơi game
Tôi hiểu rất rõ cảm giác của bạn khi đọc tới đây. Cầm game trên tay mà không được chạy ngay vào bắn lính trong game thì còn gì ức chế bằng. Nhưng cứ nghe tôi, hãy đến khu tập bắn vì có khá nhiều thứ hay ho ở đây để làm.

Đầu tiên là bạn có thể cải thiện trình độ bắn của bản thân ở đây. Nhưng quan trọng hơn là bạn có thể kiếm được ít điểm kinh nghiệm bằng cách giành được huy chương vàng ở các khu vực tập bắn.

Mặc dù không tốn nhiều thời gian để bạn làm chủ những khẩu súng rifle, pistol và sub-machine. Nhưng nhờ đó bạn có thể lên ngay Private Mark 2 và nhận thưởng $3 dùng để tiêu pha vào trang bị.

Có tiền rồi, chúng ta sẽ dùng để mua nâng cấp.

Mua đạn suppressed rifleSniper Elite 4 - Mẹo chơi game
Sniper Elite 4 chủ yếu phù hợp với lối chơi đi stealth, vào ra êm thắm nên không thể không dùng đến đạn suppressed. Bạn chỉ cần mua một lần với giá $4 và sau đó đã có thể trang bị hai túi đạn này trong load out.

Để trang bị trong game, bạn chỉ cần mở vòng xoay vũ khí và chọn nó trong khẩu rifle là sẵn sàng sử dụng. Số đạn này tuy không nhiều như loại đạn thường, nhưng nó là lựa chọn tốt nhất khi bạn cần hạ mục tiêu mà không muốn phát tiếng động, tránh bị lính phát hiện hay nghe thấy tiếng súng bắn.

Nhưng hãy cẩn thận, vì headshot vào mũ của đám lính sẽ tạo nên tiếng động. Nếu không chú ý, những tên lính gần đó sẽ nhanh chóng phát hiện lỗ đạn ngay giữa đầu đồng bọn của chúng. Hậu quả thế nào chắc bạn cũng có thể đoán được.

Vì thế, trong trường hợp này, nếu cần triệt hạ một tên lính nào đó trong một khu vực đông đúc thì hãy tặng chúng viên đạn vào ngực thay cho đầu nhé.

Vậy khi bạn hết đạn suppressed thì sao?

Tận dụng những tiếng động môi trường để ẩn giấu tiếng súng bắnSniper Elite 4 - Mẹo chơi game
Ngay cả sau khi hoàn thành khu tập bắn, bạn cũng không thể mua được đạn suppressed ngay. Nhưng đừng lo, vì bạn vẫn có thể hạ bọn lính như một bóng ma bằng cách canh thời gian bắn cho khớp với những tiếng động môi trường trong game.

Ví dụ như nhiệm vụ đầu tiên San Celini trong Sniper Elite 4 có máy bay bay qua. Nếu kiên nhẫn chờ, bạn sẽ thấy một biểu tượng tiếng ồn màu trắng xuất hiện phía trên cùng màn hình mỗi khi máy bay lướt ngang. Khi thấy biểu tượng này chính là lúc bạn khai hỏa.

Ngay cả khi bắn bằng đạn thường cũng vậy, bạn cũng sẽ không bị phát hiện nếu chọn đúng mục tiêu. Vì thế, hãy luôn để ý đến máy bay, xe tải hay thậm chí là tàu thuyền để tận dụng những tiếng động môi trường che giấu tiếng súng nổ của bạn.

Chưa hết, ngay cả những máy phát điện nhìn có vẻ vô hại nhưng cũng có thể phá hỏng để tạo tiếng ồn liên tục. Nó khá hữu dụng nếu bạn tìm thấy chúng ở gần sniper’s nest.

Hãy chọn đúng súngSniper Elite 4 - Mẹo chơi game
Sniper Elite 4 có kha khá lượng súng rifle, nhưng cá nhân tôi thì thích nhất là hai khẩu. Đầu tiên là cây súng ban đầu mà nhân vật có được, M1903 Springfield. Đây là một trong những cây súng rifle tốt nhất mà bạn có được trong game. Cây còn lại là Mosin-Nagant M91/30. Với khả năng bắn xả khá tốt, không gì tốt hơn M91/30 khi bạn cần diệt gọn một đám địch.

Nhưng đừng quên nâng cấp chúng. Cây Springfield có scope 12x, sát thương cao hơn và nếu hoàn tất các challenge của nó, bạn có cả recoil compensator (chụp bù giật đầu nòng).

Luôn sử dụng ống nhòmSniper Elite 4 - Mẹo chơi game
Có thể bạn sẽ thắc mắc, đã cầm súng rifle bắn tỉa thì sao phải dùng tới ống nhòm? Cơ bản là vì Sniper Elite 4 cho phép bạn dùng ống nhòm để đánh dấu kẻ thù. Đây là cách để theo dõi nhiều mục tiêu khác nhau, tăng khả năng nhận thức tình hình. Chưa kể, bạn còn lấy được khoảng cách với mục tiêu. Từ thông tin này, bạn sẽ dễ dàng tính bù độ trì của đường đạn bởi trọng lực. Từ đó bạn mới bắn chính xác hơn.

Một vài điều cũng cần nhắc đến

  • Hãy thư thả, đừng vội vã. Ông bà ta có câu “dục tốc bất đạt”. Và câu này luôn đúng trong trường hợp của Sniper Elite 4.
  • Sử dụng “empty lung” (nín thở) để tập bù trừ lại hướng gió và khoảng cách cho mỗi phát bắn.
  • Đừng quên bạn có thể bắn xuyên lều bạt.
  • Và điều quan trọng nhất là hãy hạ gục thật nhiều lính nhất có thể.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Đầu Đá

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận