PC/CONSOLE

Sky Force Reloaded – Chơi game bắn máy bay cổ theo kiểu hiện đại

Sky Force Reloaded – Chơi game bắn máy bay cổ theo kiểu hiện đại

Nếu bạn từng có thời chơi các game cho điện thoại cổ thời hệ điều hành Symbian sẽ nghe đến cái tên Sky Force như một trong những game bắn máy bay phong cách máy 4 nút được làm cho hệ đi động. Nếu xét về “ngôi thứ” trong nhà thì Sky Force Reloaded là phiên bản thứ 2 của dòng game được phát hành từ tận những năm 2006 cho các hệ Symbian. Tuy nhiên phiên bản ra mắt cuối năm 2017 dành cho PC, Xbox One và PlayStation 4 là bản remake lại nên đạt chất lượng ngang ngửa bản mới nhất của dòng game là Sky Force Anniversary.

Sky Force Reloaded

Main Menu được làm nền động 3D nhìn cực ấn tượng

Điểm khác biệt lớn nhất của phiên bản Sky Force Reloaded này chính là người chơi trên các hệ PC-Console sẽ hoàn toàn thoát khỏi cái ngón tay trên màn hình vốn sẽ che một phần tầm nhìn của người chơi. Tất nhiên chơi trên màn ảnh HD to đùng với điều khiển bằng tay bấm hay bàn phím sẽ thoải mái và “classic” hơn nhiều. Và bạn cũng có thể chơi multiplayer 2 người cùng lúc trên cùng màn hình.

Cốt truyện của Sky Force Reloaded khá đơn giản, bạn lái chiếc máy bay thân yêu với đầy đủ nâng cấp bước vào cuộc chiến cuối cùng với một nữ tướng gian tà. Trong một đòn cực mạnh, bạn bị bắn hạ và nổ mất chiếc máy bay “cẩn hột xoàng” của mình. May mắn được đồng đội giải cứu vác về, bạn phải khởi đầu lại với chiến phi cơ mới chưa có nâng cấp gì.

Sky Force Reloaded

Khởi đầu lại với chiếc tàu cùi bắp

Để nâng cấp chiếc máy bay thân yêu, bạn phải vượt các màn chơi và thu thập các sao để dùng làm nguyên liệu “mua” các nâng cấp trong Hangar. Có 5 nâng cấp nội tại và 3 nâng cấp kỹ năng kích hoạt:

 • Giáp tàu giúp tăng HP (Nội tại)
 • Súng chính giúp bắn cơ bản mạnh hơn (Nội tại)
 • Pháo hỗ trợ giúp bắn ra từng đợt pháo mạnh (Nội tại)
 • Nam châm giúp hút các sao về tàu (Nội tại)
 • Tên lửa giúp bắn ra các quả tên lửa tự tìm mục tiêu (Nội tại)
 • Laser giúp khai hỏa pháo Laser cực mạnh quét qua kẻ địch (Kỹ năng)
 • Khiên chắn giúp tạo một trường năng lượng bảo vệ tàu (Kỹ năng)
 • Mega Bom khi thả sẽ hủy diệt toàn bộ kẻ địch trên màn hình (Kỹ năng)

Các nâng cấp này đều phải mua bằng sao và có rất nhiều mức khác nhau, càng nâng càng mạnh. Khi nâng lên một ngưỡng nhất định, hiệu ứng khi bắn ra sẽ thay đổi. Ví dụ súng thường chỉ là một tia nhỏ màu đỏ nhưng khi nâng cấp cao nó sẽ có nhiều tia và hình dạng cũng to và dày hơn, bắn nhanh hơn. Các kỹ năng sẽ chỉ mở chỗ chứa và quy định sức mạnh của kỹ năng, muốn sử dụng người chơi phải thu thập “đạn” trong màn chơi chứ bản thân nó không cho sẵn số lần bắn.

Sky Force Reloaded

Màn chơi được làm cực kỳ đã mắt

Đối với các màn chơi, chúng được thiết kế hoàn toàn 3D với những kẻ địch bay lượn trên trời hay xe cơ giới, công trình phòng thủ dưới mặt đất. Đặc biệt trong màn còn có nhiều chi tiết có thể tương tác được như các thùng gỗ, thùng xăng có thể cung cấp một số điểm hay sao thêm cho người chơi nếu bắn trúng. Với đồ họa HD và thiết kế 3D kết hợp các hiệu ứng đạn bay tạo ra một khung cảnh cực kỳ đã mắt.

Các màn chơi cũng được thiết kế đa dạng và có độ khó ngày càng cao, những màn sau số đạn bay trên màn hình sẽ càng cao hơn các màn trước. Có màn thậm chí không cho bạn bắn mà chỉ thử tài lượn để né đạn của bạn, cho nên dù bạn có cheat tiền để up full đồ mà không có kỹ năng thì vẫn chết như thường. Tuy vậy, Sky Force Reloaded không giới hạn số lần chơi lại của bạn, bạn có thể cày sao bao nhiêu tùy thích, các màn sau sẽ khó hơn nhưng cũng sẽ cho số sao trong màn cao hơn.

Đấu boss cũng là một điểm nhấn thú vị, các boss đều có những điểm có thể bắn trúng bao gồm các khẩu súng hoặc điểm nhược. Các khẩu súng sẽ bắn riêng lẻ theo một kiểu riêng và nếu bị bắn vỡ nó sẽ ngưng hoạt động, bạn sẽ dễ dàng chọn nhằm vào một khẩu súng cố định để tiêu diệt trước. Sau khi tất cả súng bị vỡ, boss có thể chuyển sang trạng thái kế tiếp hoặc phơi điểm nhược ra cho bạn bắn và khi bắn hết HP boss sẽ bị tiêu diệt.

Sky Force Reloaded

Đấu boss

Các màn chơi có 4 yêu cầu thành tích tương ứng với 4 huy chương cần đạt được bao gồm:

 • Tiêu diệt 70% kẻ địch
 • Tiêu diệt 100% kẻ địch
 • Cứu tất cả các con tin
 • Không trúng một thương tích nào

Bạn có thể làm dần từng cái một, còn việc hoàn thành cả 4 trong 1 màn chơi là cực kỳ khó. Mỗi yêu cầu đều cần độ tập trung vào thao tác nhất định. Ví dụ để cứu một con tin bạn phải bay phía trên nó trong 4 giây không được rời quá xa, nếu làm như vậy bạn sẽ khó bắt kịp những kẻ địch bay vọt qua nên khó đạt được diệt 100% địch. Tuy nhiên game cung cấp một giải pháp rất dễ, đó là bạn luôn có thể nhờ sự trợ giúp của bạn bè qua chế độ chơi 2 máy cùng 1 màn hình. Trên phiên bản PC thậm chí game hỗ trợ song song cả tay bấm lẫn bàn phím cho cả 2 người chơi (vị trí Player 1 và Player 2).

Đặc biệt, khi bạn đạt đủ 4 huy chương của màn thì màn đó sẽ mở thêm độ khó cao hơn và tiếp tục yêu cầu 4 hạng mục cũ. Hiện tại các màn trong Sky Force Reloaded có 3 mức độ khó là Normal, Hard, Insane nhưng theo các phiên bản trước cũng như thể hiện trên ảnh nền minh họa có thể còn một mức cuối nữa nhưng cần điều kiện nào đó mới mở được.

Sky Force Reloaded

Khi đủ 4 huy chương, mức độ khó mới được mở tiếp

Ngoài các thứ bình thường như sao, đạn cho kỹ năng và thuốc hồi máu, game còn cung cấp thêm một số item hiếm khác để dành cho các chức năng đặc biệt của Sky Force Reloaded. Chúng có thể là “part” dùng để mở tàu mới, thẻ bài dùng để tăng các lợi ích khi chơi, tuy nhiên bạn phải hoàn tất màn để nhận được các item này. Nếu bạn “chết” thì bạn chỉ giữ được số sao, các item đặc biệt sẽ mất và chúng xuất hiện khá hiếm hoi nên có thể nói mất là rất uổng.

Sky Force Reloaded

Bạn nhặt được 1 part của mẫu máy bay mới

Ngoài các lợi ích nhặt từ thẻ trong game, bạn còn có lợi ích khác được mở theo thành tích tổng của bạn như số điểm đạt được, số nâng cấp đã mua, số thùng được phá… Mỗi lần hoàn thành một mốc thành tích, Sky Force Reloaded sẽ cho bạn một số điểm thưởng và khi điểm thưởng đạt mốc quy định, bạn sẽ mở khóa được các kỹ sư giúp tăng vĩnh viễn các lợi ích. Ví dụ kỹ sư đầu tiên sẽ cho một số thùng gỗ ngẫu nhiên trong màn chứa một lượng sao cao bất thường, khi bắn vào bạn sẽ gom được một mớ kha khá.

Sky Force Reloaded

Kỹ sư sẽ mang lại lợi ích vĩnh viễn trong game

Như đã nói ở trên, đồ họa game được làm rất tốt, từ hình ảnh 3D đến các hiệu ứng lung linh mang lại cảm giác đã mắt lồng trong một game play bắn máy bay cổ điển có từ thời game điện tử băng. Phần nhạc lại càng thú vị hơn khi game đầu tư các bản nhạc nền rất “chất”, chúng mang âm hưởng vừa phải rất phù hợp với gameplay kiểu bắn máy bay màn hình dọc.

Tuy hay là thế nhưng Sky Force Reloaded cũng có một số điểm có thể khiến bạn dễ nản, dễ thấy nhất chính là kiểu “cày trâu” của game. Bạn sẽ phải cày sao rất vất vả để nâng sức mạnh cho máy bay của mình. Số sao để đổ vào các tính năng là cực nhiều trong khi ở những cấp độ đầu bạn cày được rất ít trong tình trạng chưa có gì trong tay. Game cung cấp một kho máy bay rất nhiều mẫu khác nhau buộc bạn phải thu thập mỗi loại 5 part để ghép thành, tuy nhiên các part này rất hiếm và ra không cố định (part thứ 1 thuộc về chiếc A nhưng part thứ 2 có thể thuộc chiếc B) chẳng biết bao giờ mới ghép đủ một chiếc.

Sky Force Reloaded

Cày sao khá là cam go

Tóm lại, Sky Force Reloaded là một trong những tựa game chất lượng cao giúp làm sống lại tuổi thơ với những Gradius, Star Force, 1942 trên nền tảng đồ họa 3D chất lượng cao cùng gameplay hiện đại. Còn gì thú vị hơn tận hưởng cảm giác “bấm bấm” của 20 năm trước trên một nền tảng cũng “bấm bấm” nhưng hiện đại hơn và trải nghiệm nghe nhìn cao hơn.

Bạn có thể tải Sky Force Reloaded bản PC tại đây: https://store.steampowered.com/app/667600/Sky_Force_Reloaded/

Nếu bạn thích chơi trên di động có thể tải tại đây: iOS/Android

Cấu hình tối thiểu cho PC:

 • Hệ điều hành: Windows® Vista/7/8/10
 • CPU: Dual core 2,4 GHz
 • Bộ nhớ: 2 GB RAM
 • VGA: GeForce 8600GTS
 • DirectX: Version 9.0c
 • HDD: 500 MB ổ cứng trống
 • Lưu ý: Độ phân giải màn hình ít nhất phải đạt 1280x720

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình

h huongtran123

08/06/2023

Trong chương 1 của Filthy Us nguồn cơn của bi kịch đến từ sự áp đặt của cha mẹ. Đến chương 2 của trò chơi lại tiếp tục là một bi kịch gia đình khác nhưng câu chuyện lần này sẽ liên quan đến sự mê tín dị đoan. Hãy cùng khám phá xem cốt truyện lần này sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

X