Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

SKT T1 Faker: 80% suy nghĩ hằng ngày của tôi là về LMHT

Là một trong hai tuyển thủ LMHT vô địch thế giới 3 lần, nhưng đối với Faker thì “nghỉ ngơi” là thứ không tồn tại trong từ điển của anh ta.

Là một trong hai tuyển thủ LMHT vô địch thế giới 3 lần, nhưng đối với Faker thì “nghỉ ngơi” là thứ không tồn tại trong từ điển của anh ta.

Với 3 chức vô địch thế giới, có lẽ đó đã là quá đủ cho sự nghiệp của một người chơi LMHT, nhưng với Faker thì anh ta chưa bao giờ hết khát khao chiến thắng, hết đam mê chinh phục các đỉnh cao mới. Mùa giải 2017 của SKT T1 bắt đầu với một đội hình hoàn toàn mới khi Peanut và Huni gia nhập, SKT T1 sẽ vẫn là một đội tuyển được kỳ vọng nhiều nhất cho hành trình thống trị các chức vô địch.

Nhưng khi nói về mục tiêu tiếp theo của mình, Faker luôn tỏ ra điềm tĩnh và khiêm nhường như mọi khi:

“- Không giống như 2 mùa giải trước khi chức vô địch LCK chỉ là cuộc gói gọn giữa 3 đội tuyển, năm nay mọi thứ đã trở về mốc khởi đầu của nó, khi không ai biết cái tên nào sẽ chiến thắng cuối cùng.

Tất nhiên dù sao chăng nữa, mục tiêu của SKT T1 vẫn luôn là chiến thắng, có cảm giác chúng tôi còn mạnh hơn cả năm ngoái. Và cái đích cuối cùng là đến với CKTG, với kỷ lục 3 lần vô địch liên tiếp.”

31414599911_44111cd258_b-768x512

Vào mùa sau mọi chuyện sẽ rất khó khăn cho SKT T1, khi đối thủ truyền kiếp của họ là KT Rolster đã xây dựng đội hình toàn sao với các nòng cốt như: Smeb, Mata hay Deft. Chưa kể những đối thủ ngáng đường khác như Longzhu Gaming với bộ đôi Pray – Gorilla, hoặc á quân CKTG Samsung Galaxy gần như không thay đổi đội hình… chức vô địch thế giới sẽ rất gian nan cho SKT T1.

Và sau 4 năm thi đấu chuyên nghiệp, Faker đã bắt đầu cảm thấy áp lực đè nặng lên đôi vai mình. Bây giờ anh ta đã là một cựu binh trong đội hình SKT T1, đã không còn thời gian để nghỉ ngơi nữa mà phải tìm cách đưa bản thân lên một tầm cao mới:

“- Đầu tiên tôi cảm thấy hạnh phúc vì được trả lương rất cao ở độ tuổi của mình, nhưng bây giờ thì có nhiều thứ khác phải lo nghĩ. Tôi không nghĩ khả năng của mình xứng đáng với mức lương đó, và cả sự kỳ vọng của người hâm mộ, do đó tôi cần phải cố gắng hơn nữa.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Tôi cho rằng thái độ của mọi người về các tuyển thủ Esports vẫn còn rất tiêu cực, và mình phải có trách nhiệm thay đổi điều đó.

Hiện tại 80% suy nghĩ hằng ngày của tôi là về LMHT, 10% là khi nghỉ ngơi, trong khi phần còn lại là về sức khỏe và các hoạt động khác.”

15940589_1270821492997052_6965008134132132582_n

Faker cũng nói rằng anh ta có thể nhìn ra tương lai mình sẽ thi đấu ở một đội tuyển nước ngoài, nhưng thời khắc đó chưa phải là bây giờ, khi Faker vẫn còn khao khát chinh phục các đỉnh cao mới cùng SKT T1.

– “Tôi nghĩ được ra nước ngoài thi đấu sẽ là cơ hội tốt cho bản thân trong tương lai. Tuy nhiên, bây giờ chưa phải lúc, tôi vẫn còn nhiều thứ muốn hoàn thành. Để làm được điều đó, tôi phải thi đấu ở một môi trường có nhiều tuyển thủ giỏi nhất, và cho phép tôi có thể dồn toàn lực trong trận đấu, nó không phải ở Châu Âu hay Trung Quốc.”

Nếu SKT T1 lại tiếp tục chiến thắng trong năm nay, họ sẽ vô địch 4 trên 7 lần CKTG trong lịch sử LMHT, còn bản thân Faker sẽ có cú ăn ba liên tiếp của mình. Tuyển thủ LMHT xuất sắc nhất thế giới dự đoán rằng năm 2017 sẽ là một mùa giải hấp dẫn nhất từ trước đến nay, và câu hỏi làm anh ta quan tâm nhất là ai sẽ là đối thủ cuối cùng của mình mà thôi.

Nguồn: akshonesports và slingshotesports

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...