LCK Mùa Hè 2017: Xuống phong độ, SK Telecom T1 liên tục thua trắng cả 2 trận

Có lẽ việc để thua tại Rift Rivals 2017 đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ hiện tại của SK Telecom T1, khi họ liên tục thua SSG và AFs với tỉ số 0 - 2.

Kể từ sau thành tích khá thất vọng tại giải đấu Rift Rivals 2017 (Khu Vực Đại Chiến) tại Đài Loan, SK Telecom T1 luôn bị fan hâm mộ soi mói. Thậm chí đến giải đấu Liên Minh Huyền Thoại nội địa là LCK Mùa Hè 2017 họ lại càng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi để thua liên tục 2 trận chỉ trong 1 tuần thi đấu.

SK Telecom T1

SKT đang gặp điểm rơi phong độ khi rớt từ đầu bảng xuống vị trí thứ 3

Tại trận đầu tiên trước Samsung Galaxy, SK Telecom T1 đã sử dụng ngay tuyển thủ Blank với tỉ lệ thắng hiện tại là 100%. Tuy nhiên lượt chọn Sejuani của đối thủ đã khiến họ hoàn toàn bị hủy diệt khi không thể giải quyết được ‘bao cát’ di động này. Tới ván thứ 2, họ lại để đối thủ chọn đúng đội hình thiên về giao tranh như trước. Nhưng lần này lỗi lại thuộc về Huni khi anh đã ngã xuống tổng cộng 5 lần trong 20 phút đầu trận. Mất baron và liên tục thua giao tranh đã khiến Faker cùng đồng đội chấp nhận thua trắng tại lượt đấu BO3 này.

Tới lượt đối đầu với Afreeca, đội tuyển hiện đang đứng thứ 6 tại bảng xếp hạng đã có lượt chọn khá táo bạo khi cho Rumble của Spirit đi rừng. Thêm vào đó, nhờ đồng đội sở hữu những tướng thiên về giao tranh nên Afreeca đã giành được không ít lợi thế trước SK Telecom T1. Dù rằng Peanut đã bảo toàn được Baron đầu tiên, nhưng 3 thành viên đã ngã xuống. Trả giá về điều này, họ đã mất đi 2 nhà lính và không lâu sau đó là cả nhà chính.

Liều mạng, SK Telecom T1 đã chọn Jax cho Huni, vị tướng mà anh sử dụng khá thường xuyên trong đấu xếp hạng và cả LCK Mùa Hè 2017. Tuy nhiên chiến thuật đẩy lẻ của anh lại tỏ ra không thật sự hiệu quả khi bị Jarvan và Elise liên tục ‘hỏi thăm sức khỏe’. Lựa chọn Jax không hiệu quả cộng với việc thua giao tranh triền miên đã khiến họ không kiếm đủ trang bị cần thiết và hứng chịu trận thua 0 – 2 thứ 2 của mình trong một tuần.

Với thành tích này, SK Telecom T1 đã rớt xuống hạng 3 tại bảng xếp hạng với 9 thắng và 3 thua. Trong khi đó đứng đầu bảng là Samsung Galaxy với 10 thắng và 2 thua, Longzhu Gaming cũng có cùng tỉ số với SKT nhưng do tổng số ván thắng cao hơn nên đứng nhì. KT Rolster hiện đang bám sát đội tuyển đã từng vô địch CKTG 3 lần với 8 thắng và 3 thua, và có khả năng cao sẽ vươn lên đồng hạng khi đối thủ sắp tới của họ là Ever8 Winners, đội tuyển đang đứng chót bảng.

Rift Rivals 2017: 'Củ hành' LCK, LPL giành chức vô địch thuyết phục
Với phong cách thi đấu giành quyền chủ động ngay những thời gian đầu trận đã giúp các đội tuyển Trung Quốc giành chiến thắng tại Rift Rivals 2017.

Liệu có phải thất bại tại Rift Rivals 2017 đã ảnh hưởng đến phong độ của SKT?

Chỉ còn 3 tuần thi đấu nữa là giải Liên Minh Huyền Thoại của khu vực Hàn Quốc sẽ kết thúc. Nếu các tuyển thủ SK Telecom T1 không thể cải thiện phong độ, có khả năng cao họ sẽ rớt khỏi top 3 và không thể giành được một slot tại vòng 3 hoặc thậm chí là vòng 2.

Như Quỳnh

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...