Silver Snipers – Khi các bô lão chơi CS:GO chuyên nghiệp

Hãy gặp gỡ một đội tuyển eSports đặc biệt ở bộ môn CS:GO có tên gọi Silver Snipers với thành phần tuyển thủ hoàn toàn là các cụ có tuổi đời trên 60.

Trước thềm giải đấu Dream Hack Winter 2017 vừa qua, một đội tuyển eSports đặc biệt đã nổi lên như một hiện tượng, đó là team Silver Snipers. Điểm đáng chú ý của đội tuyển CS:GO này không phải là sự tỏa sáng hay những màn biểu diễn đỉnh cao mà là ở tuổi đời của các thành viên.

Video giới thiệu về team “lão làng” Silver Snipers

Đội tuyển đến từ Thụy Điển này có 5 thành viên với tuổi đời từ 62 – 81 bao gồm các bô lão:

CS:GO

Bảng thông tin và thông số “chiến đấu” của các cụ

Cách đặt tên của các cụ cũng rất dí dỏm ví dụ như cụ bà Monica “Teen Slayer” Idenfors với cái tên “Kẻ sát teen” đầy hài hước hay cụ Wanja “Knitting Knight” Godange với cái tên “Hiệp sĩ đan len” đầy ẩn ý. Với người châu Âu thì hình ảnh bà ngoại tóc trắng ngồi đan len là rất quen thuộc nên cái tên này có thể khiến người nghe bật cười ngay lập tức.

Silver Snipers – Khi các bô lão chơi CS:GO chuyên nghiệp

Huấn luyện viên Tommy ‘Potti’ Ingermarsson là nhà sáng lập của team Ninjas In Pyjamas

Tất nhiên các cụ không phải lập team để chơi cho vui mà họ đang nhắm đến thi đấu chuyên nghiệp với giải đấu mở màn sẽ là Dreamhack Winter 2017. Họ cũng mời một tên tuổi khá lớn của làng CS:GO là Tommy ‘Potti’ Ingermarsson, người sáng lập team CS:GO Ninjas In Pyjamas, làm huấn luyện viên.

CS:GO

Họ đã tìm thấy một sân chơi lý thú ở tuổi thất thập

Nếu nhìn vào bảng thành tích và giờ chơi của họ có thể bạn sẽ phì cười vì nó không tốt lắm, tỷ lệ K/D khá khiêm tốn, số giờ chơi cũng dưới 100. Nhưng nếu mang nó ra đối chiếu với tuổi thọ của họ, chắc chắn đây là một con số không tồi. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng với những game bắn súng như CS:GO thì yếu tố phản xạ nhanh nhạy góp phần khá lớn trong việc thắng thua. Trong khi đó về mặt tự nhiên con người ta càng già thì phản xạ càng bị “trơ”.

Game hay miễn phí: CS2D – Counter-Strike phiên bản “mỳ ăn liền”
Nhanh, hấp dẫn, hoàn toàn miễn phí mà vẫn mang đủ chất của Counter-Strike. CS2D là một game bắn súng mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ đâu.

Tuy vậy, các cụ vẫn rất vui vẻ với công việc làm xạ thủ của mình và nhãn hàng Lenovo thậm chí cũng đồng ý làm nhà tài trợ cho đội. Họ đã được Lenovo xây dựng một trang web riêng giới thiệu về đội cũng như chào bán các ấn phẩm.

CS:GO

Team Silver Snipers trong một trận thi đấu

“Đây là điều thật tuyệt vời khi chúng tôi tìm được tiếng nói chung xuyên khoảng cách giữa các thế hệ. Tôi đã có thể chơi game cùng với các cháu của mình” – Tuyển thủ Berra Bang, 81 tuổi và là người cao tuổi nhất trong đội cho biết.

World Cyber Games 2018
World Cyber Games 2018 – Công bố 4 game thi đấu đầu tiên
DOTA 2, CS:GO, Heroes of Newerth và Clash Royale sẽ là 4 môn thi đấu đầu tiên trong World Cyber Games 2018, còn LMHT và CF thì chưa thấy xuất hiện.

Đến hôm nay giải đấu DreamHack Winter 2017 đã khép lại mà không có tên Silver Snipers được xướng lên, kết quả này không quá bất ngờ nhưng cũng không có gì đáng buồn. Các cụ ở team Silver Snipers đã và đang có những phút giây vui vẻ nhất để an hưởng cuộc sống sau một đời lao động của mình.

Và họ cũng đã làm được một điều rất ý nghĩa: Chứng minh rằng game là dành cho mọi lứa tuổi. Bất kỳ ai và độ tuổi nào cũng có thể sử dụng game như một món ăn tinh thần lành mạnh nếu biết áp dụng hợp lý.

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết: