Siêu Carry 6.86 – Medusa và Spectre

Công cuộc tìm kiếm một hard carry đủ mạnh để gánh vác cả team khi trận đấu dần trôi về những giây cuối cùng càng ngày càng khó khắn.

123

 Void, Riki, Windrager, Gyrocopter là những hero tiêu biểu nhưng giờ đây bọn họ đều bị dính virus “sida” của IceFrog và giờ đây có lẽ chỉ còn mỗi Medusa và Spectre là đủ sức mạnh của một HARD CARRY.

1 MEDUSA

2

Sau một thời gian vắng bóng rất lâu trong đấu trường Dota 2 nay Medusa đã được IceFrog đưa trở lại với sự phục khởi đầy mạnh mẽ. Medusa được xem là một trong những Ranked Carrier đáng sợ nhất trong Dota, cô sở hữu khả năng farm nhanh, có đến 2 cây máu và nhất là quả Ultimate cực kỳ khó chịu. Trong phiên bản 6.86 tỉ lệ winrate của Medusa tăng vượt bật từ 51% lên 55.36%.

Cô là một trong những hero ít bị thay đổi nhất trong phiên bản 6.86 về phần máu, lượng máu của cô chỉ được +30 điểm từ bản cập nhật trước và suy cho cùng Medusa là hero có lượng máu bắt đầu trận ít nhất. Với sự thay đổi hạn hẹp này thì Medusa nhận lại được gì? có lẽ là một Ultimate thuộc hàng khủng  nhất nhì trong Dota, sau sự thay đổi qua tận 7 phiên bản nay Stone Gaze đã phát huy tối đa sức mạnh và giúp Medusa trở thành một Hard Carrier.

Tỉ lệ thắng của Medusa sấp sĩ hơn 54% nhưng đến với đấu trường trên 5.000 mmr thì  tỉ lệ này lại bị giảm xuống còn 52.5% và khả năng trong một trận đấu có sự xuất hiện của cô chỉ có 2.1%. Vì một lý do rất đơn giản, trong một môi trường thi đấu chuyên nghiệp như 5.000 mmr cô dễ dàng bị counter bởi những thiên địch của mình như Invoker, Nyx Assassin, Anti-Mage, Phantom Lancer và kể cả 1 sup như Lion. Tất cả những hero nói trên đều có khả năng đốt mana hay disable rất mạnh mẽ và vì lẽ đó mà Medusa khó bùng nỗ được sức mạnh.

Tuy sở hữu một Ultimate thần thánh nhưng nó khá thụ động và nếu như không bất đắt dĩ thì vẫn có rất nhiều sự lựa chọn hay hơn là Medusa, ví dụ như là Gyrocopter hay Luna không giống như Medusa cả hai đều có những bộ skill có thể hỗ trợ đồng đội vào giai đoạn early game còn về phần Medusa thì ngược lại, nếu như cô ấy farm xanh và có đủ đồ thì dù cho gặp phải những hero thiên địch cô cùng không hề chùn bước. Liệu bạn có dám đánh cược vào Medusa trong công cuộc leo rank?

 

3 SPECTRE

4

Spectre có tỉ lệ thắng trung bình tầm 59.29% và trong môi trường thi đấu trên 5.000 mmr thì con số này vẫn khá cao gần 55%. Nhìn lên trên ta có thể lấy tỉ lệ thắng của Spectre rất đều đặn và bạn có tự hỏi làm thế nào mà Spectre lại làm được điều đó?

Bí mật ở đây chính là sự ổn định, từ khi bị nerf một cách đáng sợ khiến cô không thể farm rừng ngay từ đầu được nữa cô bắt buộc phải chạy ra lane để farm. Bộ skill của Spectre không hẳng được xem là tuyệt vời cho giai đoạn laning nhưng nó cũng giúp cô khó chết và có lẽ nhờ thế chỉ cần đánh cẩn thận và đừng để chết thì Spectre dễ dàng tiết kiệm được một số tiền nhất định đến lên những món trang bị cần thiết.

Spectre là một trong những hero carrier cần được chăm bón,  nếu cô có được một đội ưng ý và sẵn sàng nhường “hàng” cho cô thì việc Spectre lên đầy đủ đồ từ sớm là chuyện cực dễ hiểu. Ví dụ trong một pha combat tổng hay truy đuổi một cá thể đơn lẽ chỉ cần đội của bạn đừng kết thúc mục tiêu và hãy để Spectre với Ultimate của mình làm điều đó thì mọi chuyện dễ trở nên dễ thở. Trong một vài trường hợp nhạy cảm Spectre có thể có hơn 600 gold chỉ với 2 nút bấm.

Cô cũng là một trong những hero carrier có thể lên đồ linh động nhất, về giầy cô hoàn toàn có thể chọn lựa giữa Phase Boots và Power Treads, còn về trang bị hổ trợ bám lane có thể lựa chọn giữa Urn of Shadows, Ring of Aquila hoặc Drum of Endurance.

Việc thay đổi vể skill passive Dispersion, càng khiến Vanguard là món trang bị không thể thiếu của Spectre nếu như phải chống chọi với một đội hình địch nhiều damage tay. Một lợi thế khác của việc lên Vanguard là giờ đây nó dễ dàng được nâng cấp lên Crimson Guard để không lãng phí 1 slot trang bị khi trận đấu trôi về giai đoạn cuối.

Trang bị tăng sức mạnh cho Spectre cũng khá đa dạng, bạn có thể chọn lựa giữa Radiance và Diffusal Blade. Một cái giúp bạn farm nhanh và một lượng damage khá, còn một cái giúp bạn có khả năng bắt lẻ với khả năng slow cực hạn. Nhìn chung sự tương quan giữa cả 2 món trang bị trên đều rất giống bản chất của Spectre đó là tính chất có thể làm loạn được đội địch.

KẾT LUẬN

Như một thói quen của IceFrog nếu như một hero nào quá mạnh, quá bá đạo trong phiên bản này thì phiên bản sau hero ấy lập tức bị nerf xuống. Invoker, Gyrocopter và Windranger là một ví dụ. Giờ đây mọi người cũng đang rất lo lắng rằng Medusa và Spectre sẽ nối tiếp bước vào list những hero bị IceFrog truyển bệnh “ung thư”.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
huy

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận