PC/CONSOLE

Sherry Birkin: Đứa trẻ bước ra từ đống tro tàn - P.1

Số phận của Sherry Birkin luôn luôn hẩm hiu cả trong nội dung của dòng game Resident Evil cho đến cách mà cô được Capcom sử dụng.

Sherry Birkin: Đứa trẻ bước ra từ đống tro tàn - P.1

Cô bé Sherry Birkin là một nhân vật có số phận đặc biệt trong series Resident Evil. Xuất hiện lần đầu tiên trong Resident Evil 2 cùng với Ada Wong đảm nhận vai trò nhân vật hỗ trợ, cô bé hỗ trợ cho tuyến truyện của Claire Redfield và Ada hỗ trợ Leon S. Kennedy.

Tuy vậy, trong khi Ada Wong ngày càng trở nên quan trọng và góp mặt dày hơn trong những phần game sau đó thì Sherry lại mất hút. Cô bé chỉ trở lại ở Resident Evil 6 với vai trò một trong các nhân vật chính chia sẻ vai trò với nhiều nhân vật khác do người chơi điều khiển như Leon, Chris, Ada, Jack, Helena… 

Đó không phải là điều không may duy nhất của Sherry, ngay trong cốt truyện game cô bé cũng có phần lớn thời gian sống trong cảnh bị kềm chế, ngay cả sau khi thoát khỏi Raccoon City. Hãy cùng tìm hiểu về cuộc đời của Sherry Birkin qua những thông tin góp nhặt từ các tư liệu nhé!

Một gia đình lạnh nhạt

Sherry Birkin sinh vào khoảng năm 1986, là con gái duy nhất của 2 nhà vi trùng học William Birkin và Annette Birkin. Cha và mẹ của Sherry đã gặp nhau khi cùng làm việc trong khu vực thí nghiệm bí mật của Umbrella tại dãy núi Arklay nằm ở ngoại ô Raccoon City. 

Cả 2 nhà nghiên cứu này luôn đặt công việc nghiên cứu lên hàng đầu vì thế từ nhỏ, Sherry không nhận được nhiều quan tâm chăm sóc từ bố mẹ. Ngay cả sau khi William Birkin được thăng tiến, nắm trong tay dự án nghiên cứu G-Virus và cả nhà chuyển vào thành phố Raccoon để tiện làm việc trong khu NEST, Sherry vẫn bị bỏ lại một mình.

Rất ít tư liệu nhắc về giai đoạn này của Sherry, cô bé được cho vào học tại trường tiểu học khu Tây Raccoon và có vẻ như sống một cuộc sống đơn độc. Annette đã tặng Sherry một mặt dây chuyền đẹp vào ngày sinh nhật thứ 11 nhưng thực ra bên trong chứa chìa khóa dự phòng dẫn đến bí mật của dự án G-Virus. 

Thật trớ trêu, chính chiếc mặt dây chuyền đó lại giúp Sherry được bố mẹ chú ý nhiều hơn đến sự an toàn của cô bé. Không phải họ quan tâm đến Sherry mà họ chỉ quan tâm đến sự an toàn cho công trình của mình.

Biến cố tại Raccoon City

Ngày 22/9/1998, một toán đặc nhiệm USS (Umbrella Security Service), một đội hành động tư nhân thuộc sở hữu của Umbrella đã đột nhập vào NEST. Họ bắn hạ William Birkin để cướp lấy chiếc vali chứa mẫu G-Virus và T-Virus. Với mẫu còn lại giấu trong người, William tự tiêm vào mình rồi trở thành một con quái vật gọi là G-Monster.

William đuổi kịp đội USS tại đường cống ngầm và giết tất cả những ai trong tầm mắt. Ông ta ăn hết những ống mẫu G-Virus còn lại để nó không lọt vào tay người khác và giẫm nát các ống mẫu T-Virus trước khi bỏ đi. Những con chuột mang mầm T-Virus từ đó lây nhiễn vào hệ thống nước sinh hoạt rồi phát tán ra khắp thành phố.

Ngày 24/9/1998, đỉnh điểm của dịch T-Virus khiến 10.000 người dân thành phố biến thành zombie và tấn công bất cứ ai họ gặp. Sherry lúc này đang ở nhà nhưng sau nhiều ngày chờ đợi không thấy bố mẹ trở về còn bên ngoài lại xảy ra hỗn loạn nên cô bé quyết định tìm đến sở cảnh sát thành phố để được an toàn. 

Khi đến được sở cảnh sát, cô bé nhận ra nơi đây cũng đã thất thủ, các cảnh sát lần lượt bị biến thành zombie vàl ang thang khắp tòa nhà. Không thể trở ra đường vì bên ngoài còn nguy hiểm hơn, cô bé đành lẩn trốn khắp nơi trong tòa nhà sở cảnh sát.

Đúng lúc này, 2 người trẻ tuổi xuất hiện là chàng trai Leon S. Kennedy đến sở cảnh sát nhận việc ngày đầu tiên đi làm và cô nàng Claire Redfield đến để tìm anh trai Chris Redfield. Cả 2 bất ngờ bị mắc kẹt khi đại dịch zombie xảy ra trong thành phố đành phải chạy vào sở cảnh sát hy vọng sẽ có lực lượng sống sót cùng tìm cách thoát khỏi thành phố. Cả 2 nhận ra sở cảnh sát đã thất thủ nhưng trong khi lang thang tìm cách thoát họ đã gặp Sherry.

Cả 3 người cùng nhau tìm một con đường để rời khỏi sở cảnh sát an toàn rồi sau đó thoát khỏi thành phố. Trong khi Claire dẫn Sherry đi ra lối hầm xe để ra bên ngoài thì lão giám đốc cảnh sát Brian Irons xuất hiện tấn công bất ngờ và bắt cóc Sherry đi. Lão già vừa biến chất vừa biến thái này đã biết việc Sherry đang giữ bí mật của vợ chồng Birkin nên muốn tìm nó và từ đó cướp lấy công trình G-Virus đem bán. 

Sherry bị mang đến trại trẻ mồ côi của thành phố Raccoon và đã trốn thoát được khỏi căn phòng nhốt mình. Cô bé phải luồn lách trong các phòng của tòa nhà để tránh bị lão Brian tìm thấy trước khi được Claire đến cứu. 

Trong khi cùng Claire chảy thoát xuống đường cống ngầm thì Sherry bị ngất và bị William tìm thấy rồi tiêm G-Virus vào người. Do cô bé và William có cùng huyết thống nên con quái vật đang điều khiển thân xác của ông ta chọn cô để làm thế hệ vật chủ kế tiếp. 

Claire phát hiện Sherry bị nhiễm virus nên mang cô bé xuống NEST. Tại đây cô gặp và thông báo cho Annette về tình trạng của Sherry, cả 2 người cùng hợp tác tìm cách bào chế vắc xin cứu mạng cô bé. Ống vắc xin đổi bằng mạng sống của Annette đã hoạt động tốt khiến Sherry thoát khỏi G-Virus nhưng William vẫn tiếp tục truy đuổi nhóm người còn sống sót này.

Claire và Leon tìm được một đường thoát mới là qua hệ thống xe lửa ngầm bên dưới NEST, nó xuyên qua lòng núi và kết nối ra bên ngoài. Tuy nhiên William tiếp tục đuổi theo và xâm nhập đoàn tàu, hệ thống tự vệ của đoàn tàu phát hiện sinh vật nguy hiểm xâm nhập nên kích hoạt hệ thống tự hủy. Leon và Claire phải chiến đấu một trận cuối cùng đánh gục G-Monster và bỏ nó lại phía sau trong toa tàu trước khi hệ thống tự hủy phát nổ.

Claire, Leon và Sherry thoát khỏi cửa hầm bước đi trên đường xa lộ với tương lai vô định phía trước. Tuy vậy họ vẫn quyết tâm sẽ chống lại Umbrella nếu có cơ hội.

Tuổi thơ bị giam lỏng

Sau khi Claire rời đi để tìm anh trai Chris thì Leon và Sherry bị mật vụ Mỹ bắt giữ. Sherry do từng nhiễm và thoát khỏi G-Virus nên trong cơ thể của cô bé có kháng thể đặc biệt. Mật vụ Mỹ đã đưa cô bé vào chương trình bảo vệ nhân chứng, nhưng thật ra là giam lỏng rồi lấy mẫu máu nghiên cứu một loại vũ khí sinh học riêng. Leon thì đạt được một thỏa thuận với mật vụ là anh sẽ gia nhập lực lượng chống vũ khí sinh học của tổ chức này.

Sherry được giao cho một quan chức cấp cao của chính phủ là Derek C. Simmons để bảo vệ trước sự dòm ngó từ các tổ chức quan tâm đến vũ khí sinh học, đặc biệt là Albert Wesker. Tuy nhiên chính Simmons đã dùng các mẫu máu của Sherry để nghiên cứu một loại vũ khí sinh học riêng. Sau nhiều năm nắm giữ Sherry, nhóm của Simmons đã chế tạo thành công C-Virus. 

Làm việc cho chính phủ đổi lấy tự do

Cái chết của Wesker năm 2009 dưới tay của Chris Redfield và lực lượng BSAA đã gỡ đi kẻ săn lùng lớn nhất nhắm vào Sherry. Từ đó, Sherry nhận được lời đề nghị tham gia lực lượng mật vụ của chính phủ. Đây là cơ hội để cô gái Sherry Birkin lúc này đã ngoài 20 tuổi thoát khỏi cuộc sống bị giám sát liên tục. Sherry nhận lời và bắt đầu quá trình huấn luyện trở thành một nhân viên của chính phủ. 

Đến năm 2012, Sherry được điều về hoạt động tại Division of Security Operations (CSO), một lực lượng của Mỹ chuyên điều tra và ngăn chặn các âm mưu sử dụng vũ khí sinh học. Cùng lúc đó C-Virus cũng được cơ bản hoàn thành và được thử nghiệm ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có một quốc gia chìm trong nội chiến là Edonia. 

Nhận ra mối nguy về C-Virus đang hiển hiện, CSO ra lệnh cho Sherry bí mật thâm nhập Edonia tìm một người tên Jack Muller. Đây là đứa con trai thất lạc của Wesker đang mang trong người một kháng thể đặc biệt có thể dùng để điều chế vắc xin chống lại C-Virus. 

Tại Edonia lúc này đang xảy ra đợt tấn công vũ khí sinh học và Jack vốn đang làm lính đánh thuê đang chạy trốn khỏi sự truy đuổi của chính quyền. Sherry gặp Jack và được ra điều kiện 50 triệu độ la để anh theo cô về Mỹ. Trong khi đang thoát khỏi Edonia, họ bị một con quái vật to lớn truy đuổi không ngừng. 

Cả 2 gặp được đội Alpha của BSAA do Chris Redfield chỉ huy, mặc dù trông mặt của Jack khá “quen thuộc” nhưng Chris vẫn tổ chức giải cứu cho 2 người. Chiếc trực thăng đưa Sherry và Jack thoát khỏi Edonia bị con quái vật Ustanak tấn công khiến nó rơi xuống một dãy núi. Sherry nhận ra tuy đã được chữa khỏi G-Virus năm xưa nhưng một phần của nó vẫn còn trong cơ thể cô và cho cô một khả năng hồi phục đánh kể. Hai người chưa kịp tìm đường thoát khỏi vùng núi thì bị Neo Umbrella bắt giữ.

Cả 2 bị đưa về căn cứ tại Trung Quốc và bị giữ suốt 6 tháng tại đó. Họ phải trải qua rất nhiều thí nghiệm do thể chất đặc biệt của mình với các loại virus. Jack thì kế thừa dòng máu đặc biệt của Wesker trong khi Sherry mang phần đặc biệt còn lại của G-Virus. Sau nhiều nỗ lực, cả 2 đã thoát khỏi nơi giam giữ và chạy qua khu vực thí nghiệm để thoát ra đường.

Thành phố Lianshang lúc này chứng kiến cuộc tấn công khủng bố bằng C-Virus và trở nên hỗn loạn. Sherry bắt liên lạc được với Simmons, hiện đang là chỉ huy trực tiếp của cô và hẹn một địa điểm giải cứu. Trong hành trình đến chỗ hẹn, hai người đã gặp được cặp đôi Leon và Helena.

Sherry được báo rằng Simmons là kẻ phản bội và là chủ mưu đứng đằng sau C-Virus. Sherry cũng cho nhóm Leon biết rằng mình đã hẹn gặp Simmons tại địa điểm giải cứu, 4 người bắt đầu kế hoạch đối mặt với kẻ ác đứng đằng sau tất cả này.

Khi đến điểm hẹn, Sherry liền hỏi Simmons về âm mưu lớn của ông ta. Simmons thừa nhận âm mưu của mình và cho biết tổng thống Mỹ Adam Benford cũng đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng C-Virus. Khi Simmons ra lệnh cho lính của mình bắn Leon thì Sherry cùng Jack được lệnh đi trước để Leon ở lại giải quyết ân oán cá nhân với kẻ thù đã vu oan mình. Nhưng chưa kịp chạy xa thì cả 2 bị đội quân đột biến J’avo của Carla Radames bắt giữ, bà ta vốn là kẻ dưới quyền của Simmons nhưng giờ đã lộ rõ ý định muốn phản bội để theo đuổi ý đồ riêng.

Sherry và Jack lại bị đưa đến một nơi khác để giam giữ. Lần này là một trung tâm nghiên cứu dưới đáy biển. Chris đã dẫn đội BSAA tấn công vào trung tâm này và giải thoát cho 2 người. Đúng lúc này con quái vật nằm trong kén khổng lồ ở khu trung tâm thí nghiệm đã nở ra. Chris và đồng sự Piers quyết định ở lại chặn đường để cho Sherry và Jack trốn thoát trước.

Nhóm Sherry chạy xuống đường hầm xe lửa bên dưới khu thí nghiệm để tìm đường ra ngoài thì bị chặn bởi Ustanak. Cả 2 không còn cách nào khác phải cùng phối hợp liều chết để tiêu diệt dứt điểm kẻ phá rối phiền phức này. 

Sau khi thoát khỏi thảm họa, Jack rời đi và để lại cho Sherry một ống chứa mẫu máu của mình kèm lá thư nói rằng anh đã giảm giá từ 50 triệu đô la xuống còn năm mươi đô la. Từ mẫu máu của Jack, vắc xin chữa C-Virus đã được bào chế thành công, giúp giải thoát nhân loại khỏi hiểm họa của vũ khí sinh học C-Virus.

Sherry Birkin đã có một tuổi thơ vô cùng dữ dội, thậm chí giai đoạn trưởng thành của cô cũng không kém phần máu lửa. Tuy nhiên nếu so với ông già William Birkin thì đứa con gái tính ra vẫn còn khá an nhàn. Để tìm hiểu thêm về cuộc đời bi kịch của một thiên tài sa ngã, hãy đọc thêm về các thành viên nhà Birkin tại đây hoặc xem hết toàn bộ #tiểu_sử_nhân_vật_Resident_Evil đang được Mọt thực hiện.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Huyền thoại game Audition nâng tầm chuyên nghiệp, giải đấu AUDITION PRO LEAGUE 2023 chào đón 2 đội tuyển Vô địch Quốc gia
PC/CONSOLE

Huyền thoại game Audition nâng tầm chuyên nghiệp, giải đấu AUDITION PRO LEAGUE 2023 chào đón 2 đội tuyển Vô địch Quốc gia

HelenTran

22/09/2023

Giải đấu chuyên nghiệp Audition mùa đầu tiên - AUDITION PRO LEAGUE 2023 đã kết thúc một cách ngoạn mục với sự thể hiện xuất sắc của hai đội tuyển hàng đầu - SXM1 và BUTCHERS

Party Animals: Những điều cần cân nhắc kỹ trước kỹ quyết định mua game
PC/CONSOLE

Party Animals: Những điều cần cân nhắc kỹ trước kỹ quyết định mua game

Sam Funny

22/09/2023

Party Animals tựa game Battle Royal nhẹ nhàng dễ thương thích hợp giải trí cùng bạn bè và người thân. Nhưng Party Animals có một số vấn đề cần lưu ý trước khi mua.

Nhận ngay hàng trăm code Kiếm Thế mừng Phiên bản mới ra mắt
PC/CONSOLE

Nhận ngay hàng trăm code Kiếm Thế mừng Phiên bản mới ra mắt

HelenTran

20/09/2023

Phiên bản mới tháng 9 Nhất Phẩm Tây Hạ đã chính thức khai mở, chào mừng người chơi đến với máy chủ mới chuẩn 2009, trải nghiệm một loạt các tính năng lần đầu tiên xuất hiện và tham gia vào những hoạt động đua top hấp dẫn.

Chiến Dịch Thần Long - Big Update đáng mong chờ nhất của Truy Kích PC đã chính thức trình làng vào ngày 19/9
PC/CONSOLE

Chiến Dịch Thần Long - Big Update đáng mong chờ nhất của Truy Kích PC đã chính thức trình làng vào ngày 19/9

HelenTran

20/09/2023

Báu vật thần long Emerald Dragon và BST Giulio tham chiến đậm chất hoàng gia chính là điểm nhấn khiến các xạ thủ săn lùng bậc nhất tại Big Update lần này!

Offline Audition 17 tuổi, hành trình thanh xuân rực rỡ cùng hơn 5000 game thủ
PC/CONSOLE

Offline Audition 17 tuổi, hành trình thanh xuân rực rỡ cùng hơn 5000 game thủ

HelenTran

20/09/2023

Bùng nổ với chuỗi offline Sinh nhật Audition 2023 ở 11 tỉnh thành cùng cái kết đẹp tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với những điểm nhấn khó quên.

Lies of P: Pinocchio nhưng phiên bản cực đen tối và siêu khó chơi
PC/CONSOLE

Lies of P: Pinocchio nhưng phiên bản cực đen tối và siêu khó chơi

Sam Funny

20/09/2023

Gameplay Lies of P thuộc thể loại "Soul-Like" siêu khó và đầy thử thách. Bối cảnh Lies of P với nhân vật chính Pinocchio phiên bản đen tối.

Lies of P cấu hình khuyến nghị để chơi mượt và ổn định nhất
PC/CONSOLE

Lies of P cấu hình khuyến nghị để chơi mượt và ổn định nhất

Sam Funny

19/09/2023

Lies of P cấu hình khuyến nghị để có thể chơi một cách mượt mà và ổn định nhất. Lies of P tựa game siêu khó lấy cảm hứng từ Pinocchio.

Bom tấn AAA Marvel's Avengers có đáng mua khi giá giảm còn 89.000 VNĐ?
PC/CONSOLE

Bom tấn AAA Marvel's Avengers có đáng mua khi giá giảm còn 89.000 VNĐ?

Sam Funny

18/09/2023

Marvel's Avengers là game AAA cho phép người chơi nhập vai vào các siêu anh hùng nổi tiếng. Marvel's Avengers đang được giảm giá lên đến 90% chỉ còn 89.000 VNĐ trên Steam.

Top búp bê ma đáng sợ trong game kinh dị
PC/CONSOLE

Top búp bê ma đáng sợ trong game kinh dị

h huongtran123

17/09/2023

Những tựa game kinh dị luôn là đề tài yêu thích của các nhà làm game, mà nói đến kinh dị thì ta lại không thể không nhắc đến những con búp bê bị nguyền rủa. Nên hôm nay, hãy cùng nhà Mọt khám phá top những con búp bê ma đáng sợ từng xuất hiện trong thế giới nhé.

The Jusou: Con gái “xiên” mẹ vì mèo cưng
PC/CONSOLE

The Jusou: Con gái “xiên” mẹ vì mèo cưng

h huongtran123

17/09/2023

Những chuyện ma trong trường học luôn là đề tài được các nhà làm game khai thác, nên hôm nay, hãy cùng Mọt đến với The Jusou, một tựa game kinh dị cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời nhé.

X