Shenmue 1 & 2 sẽ xuất hiện trở lại trên PC, Playstation 4 và cả Xbox One

Dòng Shenmue huyền thoại một thời giờ đây sẽ được làm lại và phát hành cho cả 3 hệ máy, một tin cực vui đối với người hâm mộ.

Shenmue – một trong những tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại sẽ được làm lại cho các hệ máy mới nhất, đây là thông báo chính thức từ phía Sega, họ sẽ gộp chung cả 2 phiên bản Shenmue 1 và 2, phát hành trên PC/Playstation 4/Xbox One trong năm nay.

Shenmue 1 & 2 sẽ xuất hiện trở lại trên PC, Playstation 4 và cả Xbox One

Đây không phải chỉ là 1 bản port 2 phiên bản này cho những ai không có cơ hội thưởng thức chúng trên hệ máy console Dreamcast năm xưa, mà theo lời của Sega thì phiên bản Shenmue này sẽ là “trải nghiệm tuyệt vời nhất của dòng game cho người hâm mộ”. Game sẽ được cập nhật đồ họa theo đúng chuẩn hiện đại, thêm nhiều tính năng tiện dụng, cho phép người chơi thưởng thức phần lồng tiếng Nhật nguyên bản và cả tiếng Anh như những game RPG gần đây (dual audio).

God of War
So sánh đồ họa God of War trên các dòng máy PS4
Video clip so sánh đồ họa của God of War trên các dòng máy PS4 khác nhau: bản thường, bản Performance và bản Resolution...

Sega vẫn chưa công bố ngày phát hành chính thức, nhưng nhiều khả năng game sẽ xuất hiện vào cuối năm 2018. Tựa game Shenmue xuất hiện lần đầu vào năm 1999, phần 2 của nó ra mắt ít lâu sau đó vào năm 2001 và trở thành một trong những tựa game tuyệt vời nhất từng xuất hiện, đáng tiếc là người chơi lúc đó chỉ có thể thưởng thức game trên Dreamcast. Sau thời gian rất lâu mất dạng tưởng chừng như nó sẽ chết theo hệ máy Dreamcast thì cuối cùng Sega cũng chịu để ý tới Shenmue, tuy muộn nhưng không đến nỗi nào.

Lazada Ads

Shenmue 1 & 2 sẽ xuất hiện trở lại trên PC, Playstation 4 và cả Xbox One

Những hình ảnh của Shenmue III đang phát triển

Phần 3 của game là Shenmue III hiện vẫn đang trong quá trình phát triển cho PC và Playstation 4, sau khi kêu gọi vốn thành công trên Kickstarter. Shenmue III sẽ được Deep Silver phát hành toàn cầu và có khả năng ra mắt trong năm nay, nhiều khả năng 3 phiên bản sẽ xuất hiện cách nhau không lâu. Rất có thể động thái “khơi lại” 2 bản đầu này cũng có liên quan đến phần 3 nhưng chưa có bằng chứng nào xác nhận việc này, dù sao đây cũng là một tin vui cho người hâm mộ sau quá nhiều năm chờ đợi.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: