Series Hitman và những nhân vật đóng vai trò quan trọng

Trong hơn 20 năm phát triển series Hitman, NSX IO Interactive đã rất thành công trong việc mang đến cho game thủ nhiều nhân vật đáng nhớ.

Sau khi chúng ta tìm hiểu ngắn gọn về cốt truyện chính xuyên suốt series Hitman, trong bài viết này này Mọt xin được giới thiệu đôi chút về những nhân vật nắm vai trò quan trọng của dòng game sát thủ nhé!

Cốt truyện theo dòng thời gian của series Hitman – P.1
Cốt truyện theo dòng thời gian của series Hitman – P.1
Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Hitman 3 sẽ chính thức ra mắt, chúng ta hãy cùng nhìn lại quá trình phát triển của series sát thủ này nhé!

Agent 47

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với nhân vật chính, đó là Đặc vụ 47 (hay gọi đơn giản là 47 hoặc Mr. 47). Anh được tạo hình và phát triển bởi IO Interactive (IOI). Anh xuất hiện trong tất cả các phần game xuyên suốt series từ bản Hitman: Codename 47 được phát hành vào năm 2000, cho đến phần mới nhất sắp được ra mắt là Hitman 3 (20/01/2021).

Những nhân vật nắm vai trò chủ chốt của series Hitman

Không chỉ là nhân vật chính của game, mà anh còn xuất hiện trong những bộ truyện tranh do Dynamite Entertainment xuất bản. Gần đây nhất, anh trọc còn được đảm nhiệm vai diễn chính trong 2 bộ phim ‘khá xịt’ là Hitman (2007) và Hitman: Agent 47 (2015).

Đặc vụ 47 là một sát thủ được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ di truyền và nhân bản vô tính. Đằng sau gáy của anh được đánh dấu bởi một đoạn mã vạch với dòng số 640509-040147. Đoạn 640509 ám chỉ ngày anh được tạo ra là ngày 5 tháng 9 năm 1964. Con số 47 cho thấy anh chính là thí nghiệm nhân bản lần thứ 47 và được tạo ra bằng sự kết hợp từ năm loại DNA của 5 tên trùm tội phạm nguy hiểm nhất thế giới.

Những nhân vật nắm vai trò chủ chốt của series Hitman

Đặc vụ 47 sở hữu một vóc dáng cao với một cái đầu hói, bóng loáng và mội đôi mắt xanh nhưng quan trọng nhất, anh không hề có một dấu vết riêng hay dị hình gì để có thể dễ dàng nhận dạng. 47 luôn diện một bộ vest đen cùng với chiếc cà vạt màu đỏ và luôn mang một đôi gang tay đen.

Nhưng các bạn đừng để diện mạo này đánh lừa, tuy ăn mặc không khác gì một tên bán hàng đa cấp nhưng bởi vì là sản phẩm được tạo ra bởi công nghệ di truyền, anh trọc của chúng ta rất nhanh, khoẻ và cực kỳ thông minh. Có thể nói là hơn cả người bình thường về tất cả mọi mặt.

Những nhân vật nắm vai trò chủ chốt của series Hitman

Không những thế, Đặc vụ 47 còn được đào tạo để trở thành bậc thầy cải trang, giả dạng kẻ thù (như Mọt hay gọi là trùm Halloween) và sử dụng vũ khí rất chuyên nghiệp.

Giáo sư Tiến sĩ Otto Wolfgang Ort-Meyer

Tiến sĩ Ort-Meyer, một nhà khoa học người Đức chuyên về lĩnh vực di truyền học, hiện đang sinh sống ở Romania. Tại đây hắn đã xây dựng một viện tâm thần, để làm vỏ bọc cho các thí nghiệm nhân bản vô tính với mục đích chính là tạo ra nguồn cung nội tạng cho những người ‘anh em’ của mình, để giúp làm chậm quá trình lão hoá của họ.

Những nhân vật nắm vai trò chủ chốt của series Hitman
Giáo sư Tiến sĩ Otto Wolfgang Ort-Meyer

Nhưng mưu đồ thật đó chính là tạo ra những sát thủ hoàn hảo và toàn diện về mọi mặt, từ thể lực cho đến lòng trung thành tuyệt đối và sẵn sàng thực hiện bất kỳ mệnh lệnh nào được giao mà không bị lương tâm cắn rứt.

Cốt truyện theo dòng thời gian của series game Hitman – P.Cuối
Cốt truyện theo dòng thời gian của series game Hitman – P.Cuối
Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Hitman 3 sẽ chính thức ra mắt, chúng ta hãy cùng nhìn lại quá trình phát triển của series sát thủ này nhé!

Khi các người ‘anh em’ bắt đầu nghi ngờ hành tung của hắn, hắn đã bày mưu và giật dây cho 47 thủ tiêu từng người một. Sau khi nhận ra được sự thật, Đặc vụ 47 đã trở lại viện nghiên cứu và vạch ra một kế hoạch để ám sát ‘người cha’ của mình.

Tuy nhiên, Ort-Meyer đã chuẩn bị tinh thần cho sự trở lại của 47 và hắn bắt đầu ra lệnh cho nhóm nhân bản của mình trừ khử anh. Đặc vụ 47 tàn sát tất cả kẻ thù, không chừa một ai bao gồm cả tên tiến sĩ Ort-Meyer.

Diana Burnwood

Diana Burnwood là quản lý của Đặc vụ 47 tại ICA. Nhiệm vụ chính của cô là giao ‘hợp đồng’ cho anh và đóng vai trò là người liên lạc trong quá trình anh thực hiện nhiệm vụ.

Những nhân vật nắm vai trò chủ chốt của series Hitman

Đa số trong các phần game của series Hitman, 47 (cũng như người chơi) chỉ được tiếp xúc với cô qua điện thoại, điện đàm hoặc các phương tiện liên lạc bằng giọng nói, thư tín khác nhau và chưa bao giờ có cơ hội gặp mặt cô ta.

Mãi cho đến Hitman: Contracts và Hitman: Blood Money, khi đó anh trọc của chúng ta mới được trực tiếp gặp mặt và trao đổi với cô. Diana sở hữu một chất giọng Anh trầm ấm và vô cùng lôi cuốn như một nữ doanh nhân tuy nhiên, nói là gặp mặt trực tiếp nhưng thật ra chỉ có 47 mới được thấy thôi, chứ còn đối với người chơi thì diện mạo của cô vẫn là một bí ẩn.

Riêng phần Hitman: Contracts, cô được mô tả là một phụ nữ da trắng với mái tóc vàng óng ả (nói óng ả để nghe cho đẹp vậy thôi, chứ đồ hoạ mấy con game hồi 2004 thì óng với chả ả). Còn ở phần Blood Money, cô lại xuất hiện với mái tóc ngắn màu nâu đất và game thủ có thể thấy được phần nào khuông mặt của cô phản chiều từ cửa sổ ở phân cảnh cuối game.

Diana hồi sinh Đặc vụ 47 bằng nụ hôn cuối cùng

Tuy Diana thường giải quyết công việc của Đặc vụ 47 từ xa nhưng cô đóng vai trò rất quan trọng trong Blood Money. Ở cuối game, cô đã giúp cho 47 giả chết, sau đó lại hồi sinh anh ta và giúp cho Tổ chức ICA vượt qua sự suy tàn. Cuối cùng, những nỗ lực của cô cũng đã được đền đáp và ICA bắt đầu trở lại làm việc.

Agent Smith

Đặc vụ Smith, hay còn được gọi là Carlton Smith, là một tay mật vụ Mỹ nhưng khá là ‘cùi bắp’ và có nhiều mối quan hệ với CIA và ICA. Mang tiếng là một ĐẶC VỤ nhưng khi được giao nhiệm vụ, hắn thường xuyên bị bắt và tra tấn… và người phải thường xuyên giải cứu hắn là ai, là 47 chứ ai. Đã kém cỏi mà còn nghiện bia rượu, vậy mà hắn vẫn chưa bị đuổi việc, Mọt cũng muốn đạt được cảnh giới như vậy.

Cũng giống như 47 (tính ra là không giống một tí nào luôn), Smith cũng biết cải trang nhưng hầu hết game thủ thường thấy hắn bị đấm ‘sấp mặt’ và thậm chí còn bị lột sạch quần áo chỉ để lại mỗi cái quần sọt cờ Mỹ.

Lần xuất hiện đầu tiên của hắn là trong phần Hitman: Codename 47. Đặc vụ Smith được CIA thuê để tìm (và có thể là ‘chôm’ luôn) một bức tượng ngọc bích của Lee Hong (thủ lĩnh của Hội Tam Hoàng và là một trong Năm Người Cha) tuy nhiên, hắn đã bị bắt và tra tấn dã man. Một vài tuần sau đó, Đặc vụ 47 đến và giải cứu hắn.

Cùng năm đó, hắn đang bí mật điều tra về một viện tâm thần ở Romania. Nhưng sau đó lại bị ‘đánh bả’ và một lần nữa, 47 lại đến và cứu nguy. Ít ra lần này hắn đỡ ‘ăn hại’ hơn một tí khi cho 47 biết một đường hầm bí mật, dẫn đến thẳng vị trí của tên tiến sĩ Ort-Meyer.

Trong Hitman: Silent Assassin, Smith lại một lần nữa bị bắt và tra tấn bởi tướng Mikhail Bardachenko. Các bạn hãy đoán xem ai sẽ là người cứu Smith nào. Đúng rồi, lại là anh trọc của chúng ta đó!

Đặc vụ Smith bị bắt tại cơ sở cai nghiệm ma tuý ở Bắc California

Ở phần Hitman: Blood Money, Đặc vụ Smith lại một lần nữa được giao nhiệm vụ đi ‘hít hà’ thông tin tại một cơ sở cai nghiệm ma tuý ở Bắc California, được biết đây là tụ điểm bí mật của những tên trùm tội phạm. Nhưng… hắn lại bị bắt, bị tra tấn và thậm chí còn bị đánh thuốc mê. Đặc vụ 47 phải cứu Smith ra khỏi cơ sở đó bằng cách tiêm cho hắn một liều huyết thành ‘giả chết’.

Một thời gian không lâu sau đó, sau khi Smith biết được một tổ chức với tên gọi là The Franchise, đang âm mưu ám sát Tổng thống Tom Steward tại Nhà Trắng, hắn đã liên lạc với Đặc vụ 47. Smith đã thuê 47 bằng một số tiền khá lớn để bảo vệ Tổng thống và thủ tiêu Mark Parchezzi III (một nhân bản sát thủ của The Franchise) cùng với đồng phạm của hắn là Phó Tổng thống Daniel Morris. Sau nhiệm vụ khó khăn đó, 47 đã yêu cầu Smith ngừng mọi liên lạc với anh và họ không bao giờ gặp nhau nữa.

Đoán xem ai lại tiếp tục xuất hiện ở bản Hitman 2016 nữa nào? Đúng vậy, lại là tên đặc vụ vô tích sự mà chúng ta… ‘yêu quý’. Trong nhiệm vụ Situs Inversus, hắn bị kẻ thù bắt giữ và sau đó bị nhốt vào một buồn chứa xác. Nếu game thủ tìm được Smith và giải cứu hắn thành công, hắn sẽ tặng cho anh trọc của chúng ta một chiếc keycard có khả năng mở khoá được TẤT CẢ các cánh cửa của nhiệm vụ này.

Có thể nói đây là một easter egg khá thú vị, bởi sau khi lấy chiếc thẻ từ xong, người chơi có thể lựa chọn giết hắn luôn nhưng Mọt khá chắc chắn rằng sau này chúng ta sẽ còn bị hắn ‘ám’ dài dài.

Mei-Ling

Mei-Ling là một cô gái Trung Quốc trẻ tuổi đến từ Đại lục. Sau đó cô bị bắt cóc và đưa vào một nhà chứa của trùm tội phạm Hội Tam Hoàng – Lee Hong. Đặc vụ 47 giải cứu cô và khai thác thêm thông tin về tên trùm để chuẩn bị kế hoạch ‘xử’ hắn.

Tuy không có nhiều sự kiện hay nhiệm vụ để chúng ta đào sâu hơn về lai lịch của Mei-Ling nhưng Mọt nghĩ cũng nên nhắc đến cô gái này một tí. Bởi cô là mắt xích quan trọng, giúp cho Đặc vụ 47 có thể truy tìm được Lee-Hong (một trong Năm Người Cha) và trừ khử hắn, từ đó dẫn đến những nhiệm vụ chủ chốt về sau trong suốt sự nghiệp của 47.

Có vẻ như NSX mới đầu cũng có ý địch khai thác nhân vật Mei-Ling và Đặc vụ 47 theo hướng tình cảm lãng mạn. Tại sao Mọt lại nghĩ như vậy? Bởi vì sau khi 47 giải cứu cô khỏi Lee-Hong, cô đã trao cho anh trọc một nụ hôn đầu tiên.

Nhưng vì lí do gì đó, ở hầu hết các phần game sau, chúng ta không hề thấy Đặc vụ 47 ‘phải lòng’ với ai cả. Có lẽ NSX nghĩ rằng một game sát thủ vô cảm giết người sẽ hay và thú vị hơn một game sát thủ ‘tình cảm’ giết người.

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Series Hitman và những nhân vật đóng vai trò quan trọng

Hitman 3

Hitman 3

Trong suốt hơn 20 năm phát triển series Hitman, NSX IO Interactive đã rất thành công trong việc mang đến cho game thủ nhiều nhân vật chủ chốt đáng nhớ.

https://i0.wp.com/upload.motgame.vn/photos/motgame-vn/2021/01/cac_nhan_vat_trong_Hitman.jpg?resize=200%2C200&quality=100&strip=all
IO Interactive

Notice: Undefined variable: category_name in /home/new/domains/motgame.vn/public_html/wp-content/themes/motgame/inc/game.php on line 198
1.0
0 http://schema.org/InStock https://motgame.vn/game/hitman-3 VND 2030-12-31
9.8 10 0 Mọt Gamer
9.8 trên 10 / 48 bình chọn
Xem thêm: ,
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Chiến Long Tam Quốc
   • Nhất Kiếm Cửu Thiên
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Chiến Long Tam Quốc
   • Cửu Kiếm Chi Vương Mobile
   • Tuyết Ưng VNG
   • Tuyệt Thế Chiến Hồn Funtap
   • Tứ Hoàng Mobile
   • Tân Minh Chủ
   • Loạn Thế Tam Quốc
   • Kỷ Nguyên Rồng
   • AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Thương Khung Chi Kiếm
   • Tam Quốc Liên Minh
   • Kỷ Nguyên Triệu Hồi
   • Kỷ Nguyên Huyền Thoại
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Thần Vương Nhất Thế
   • Hiệp Nghĩa Giang Hồ
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   10-03

   Hiệp Nghĩa Giang Hồ

   Dung lượng: 800MB

   Chơi
   06-03

   Chiến Long Tam Quốc

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   03-03

   Vương Thần Mobile

   Dung lượng: 1.9GB

   Chơi
   28-02

   Nhất Kiếm Cửu Thiên

   Dung lượng: 900MB

   Chơi
   24-02

   Cửu Kiếm Chi Vương Mobile

   Dung lượng: 700MB

   Chơi
   09-02

   Little Nightmares II

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   05-02

   Loạn Thế Tam Quốc

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   04-02

   MU Mythic

   Dung lượng: 2.8GB

   Chơi
   03-02

   Tân Minh Chủ

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   03-02

   Mỹ Nữ Truyện

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   03-02

   Ngạo Thế Phi Tiên

   Dung lượng: 800MB

   Chơi
   28-01

   Tam Quốc Liên Minh

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   Top