Sekiro: Shadows Die Twice và con quái chuyên đi “móc bi” người khác

Bạn có thể không biết nhưng trong Sekiro: Shadows Die Twice có một con trùm phụ rất thích “giật bi” nhân vật chính theo đúng nghĩa đen luôn.

Hôm nay chúng ta hãy tạm thời bỏ qua những thứ liên quan tới cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice theo kiểu nghiêm túc, mà thử tìm hiểu về một vấn đề khá vui vẻ khác là những con quái vật trong game lấy hình tượng từ văn hóa ra sao. Với một tựa game lấy đề tài trong thời chiến quốc của Nhật, không lạ khi Sekiro có khá nhiều ý tưởng liên quan tới thần thoại của Nhật, một trong số đó là con trùm phụ Headless.

Sekiro: Shadows Die Twice

Chúng ta có thể gặp Headless rất sớm ngay từ khi mới vào đầu game ở cái hang nằm bên ngách thành Ashina, hình dạng của nó là một Samurai không đầu với những đốm lửa tím xung quanh người, tổng cộng có 5 con như vậy trong suốt cả game. Headless là một dạng trùm phụ khá đặc biệt, khi nó chống gần như hoàn toàn sát thương vật lý và chỉ mất máu khi người chơi sử dụng Divine Confetti mà thôi.

Tất nhiên ở đây chúng ta sẽ không nói tới cách đánh Headless trong Sekiro: Shadows Die Twice, mà bàn về một thứ khác thú vị hơn. Bạn có biết là ngoài việc tạo ra những đốm lửa tím quanh người, thứ sẽ khiến Sekiro chết ngay lập tức nếu thanh Terror lên đầy, thì Headless còn một đòn Grab nữa rất là mất dạy không.

Thỉnh thoảng trong quá trình chiến đấu, Headless sẽ đột nhiên biến mất sau đó “tốc biến” ra sau lưng Sekiro rồi dùng bàn tay của mình chọc thẳng vào… mông anh ta, sau đó là một chuỗi combo lôi kéo thứ gì đó từ người Sekiro ra ngoài. Cái động tác này rất dễ làm chúng ta liên tưởng tới nhiều thứ, nhưng với việc Sekiro hét ong ỏng như bị chọc tiết thì rõ ràng nó chẳng tốt lành cho lắm đâu.

Trên thực tế thì đòn Grab của Headless được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản, hay cụ thể hơn là từ những con quái vật có tên là Kappa. Theo như các miêu tả trong truyện cổ Nhật, thì Kappa là một con yêu quái nửa giống người nửa giống cá, với kích thước tương đương một đứa trẻ, trên đầu có một chiếc đĩa nhỏ để đựng nước, sau lưng là mai giống như rùa với chân tay có đủ 5 ngón kết màng như ếch.

Kappa xuất hiện rất nhiều trong văn hóa cổ đại cũng như hiện đại Nhật Bản, thường xuyên được đưa vào manga lẫn anime để mô tả một con quái có vẻ khờ khạo nhưng tinh nghịch. Mặc dù nhìn có vẻ vô hại, nhưng Kappa là một con quái khá là khốn nạn, nó rất thích lôi người sống xuống nước giết chết để ăn gan của họ, đặc biệt Kappa bị mê hoặc bởi một thứ gọi là Shirikodama – quả bóng ma thuật nằm ở hậu môn con người.

Sekiro: Shadows Die Twice - Bí mật thân thế các con Boss của game – P.1
Ngoài phần cốt truyện chính của Sekiro: Shadows Die Twice, thì tựa game này vẫn còn rất nhiều bí mật khác liên quan tới từng con boss mà chúng ta gặp phải.

Tới đây thì các bạn đoán đúng rồi đó, để có thể lấy Shirikodama ra ngoài thì Kappa sẽ thọc tay vào trong và lôi nó theo đường phía sau của con người… khá là giống cách Headless nhìn như đang muốn chữa trĩ cho Sekiro vậy. Tất nhiên là khi Shirikodama mất đi thì người đó sẽ chết, lại càng giống y hệt thảm cảnh trong Sekiro: Shadows Die Twice nhé.

Sekiro: Shadows Die Twice

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa =)

Một vấn đề nữa là Kappa là loài lưỡng cư có thể sống cả ở trên cạn lẫn dưới nước, thì trong Sekiro: Shadows Die Twice mấy con Headless cũng xuất hiện phía dưới mấy cái hồ lớn, chờ đợi có thằng ôn xấu số này đi tới để chộp rồi thông nó tới chết (đúng nghĩa đen luôn). Điều kỳ lạ ở đây là Headless được mô tả trong game vốn là những Samurai dũng cảm, chết khi đang bảo vệ đất nước và mang nỗi niềm dằn vặt đó mà không siêu thoát được, để rồi họ biến thành những hồn ma vật vờ nơi trần thế.

Lý do mà tại sao Headless không có đầu vì vào thời đó, sau khi giết chết kẻ thù thì người chiến thắng thường hay cắt đầu của hắn để đem về nhận thưởng. Nếu bạn để ý trong ending Shura, sau khi Sekiro xử lý Isshin thì Owl có quay trở lại với một thứ gì đó rất có thể là đầu của Genichiro. Nhưng mà nó cũng méo giải thích được tại sao Headless lại có sở thích kỳ lạ với hậu môn của người khác như vậy, có lẽ cái “nỗi kinh hoàng sâu thẳm” này nó hơi bị quá đáng ngay cả với Sekiro: Shadows Die Twice.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận