Sekiro: Shadows Die Twice – Giải thích về Unseen Aid và Dragon Rot

Là một cơ chế mới hỗ trợ game thủ trong Sekiro: Shadows Die Twice, Unseen Aid và Dragon Rot đóng vai trò quan trọng vào trong suốt cả hành trình dài này.

Với cơ chế hồi sinh mới, Sekiro: Shadows Die Twice khiến khá nhiều người chơi khó chịu vì việc mỗi lần chết sẽ mất tiền và điểm vĩnh viễn. Một điều nữa là việc chết đi sống lại này cũng có tác dụng phụ, trong đó Unseen Aid và Dragon Rot là hai thứ khá phiền phức nếu như bạn để Sekiro lên bảng quá nhiều lần.

Sekiro Shadows Die Twice
Những mẹo hữu ích khi chơi Sekiro: Shadows Die Twice – P.1
Với một game khó kinh hồn táng đởm như Sekiro: Shadows Die Twice, thì có lẽ chẳng có mẹo nào là đủ để cứu lấy người chơi khỏi bị hành hạ.

Về Unseen Aid thì cụ thể game cũng đã có giới thiệu ngay từ đầu rồi, đó là đây là một cơ chế “ban phước” ẩn nhằm giúp bạn không bị mất điểm và vàng mỗi khi chết. Unseed Aid kích hoạt dựa trên cơ chế phần trăm hên xui (nhân phẩm), đôi khi sau khi chết và sống lại bạn sẽ thấy dòng chữ “Unseen Aid” hiện lên.

Tỉ lệ cao nhất của Unseen Aid là 30% (tối đa lúc đầu game), bạn sẽ không thể nâng nó lên quá con số này bằng bất kỳ cách nào. Tuy vậy nó có thể bị giảm xuống nếu như bạn chết quá nhiều, cần hiểu “CHẾT” ở đây có nghĩa là toi đời luôn và bị trừ điểm, còn Resurrection (hồi sinh tại chỗ) là không tính.

Sekiro: Shadows Die Twice: Giải thích về Unseen Aid và Dragon Rot

Mỗi khi Sekiro chết, một con số ngầm sẽ được cộng dồn và khi tới đủ 100% thì hiệu ứng Unseen Aid sẽ bị ảnh hưởng bởi một thứ gọi là Dragonrot, hậu quả đến ngay lập tức là nó sẽ giảm 50% tỉ lệ ra Unseen Aid trong lần đầu (từ 30 xuống còn 15%). Sau đó nếu đã có trạng thái Dragonrot và bạn tiếp tục chết, nó sẽ biến thành những item có tên là Rot Essence, chúng sẽ tiếp tục giảm Unseen Aid cho tới khi chỉ còn vỏn vẹn 5%.

Bạn có thể bị nhiễm tổng cộng tối đa 8 lần Rot Essence, cái debuff này không những khiến tỉ lệ xuất hiện Unseen Aid bị giảm, mà nó còn ảnh hưởng tới các NPC trong Sekiro: Shadows Die Twice. Cứ mỗi lần một Rot Essence xuất hiện, sẽ có một NPC trong game bị nhiễm bệnh và bắt đầu ho liên tục. Bạn sẽ không thể tương tác bình thường với các NPC đã có Rot Essence, không thể thực hiện các nhiệm vụ phụ có liên quan tới họ, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chơi.

Sekiro: Shadows Die Twice - Giải thích về Unseen Aid và Dragon Rot

Sau khi Dragonrot và Rot Essence xuất hiện, Emma sẽ nói với bạn đi thu thập các mẫu máu của một bệnh nhân nào đó bị nhiễm để đưa lại cho cô ta. Sau đó Emma sẽ sử dụng chúng để tạo ra Dragon’s Blood Droplet – item này sẽ giải trừ toàn bộ trạng thái Rot Essence đang có của các NPC lẫn Sekiro, đưa Unseen Aid trở về ban đầu như mới. Cần lưu ý là mỗi một lần giải như vậy chỉ có tác dụng tức thời, nếu trong tương lai bạn tiếp tục chết thì cái debuff này sẽ tiếp tục xuất hiện trở lại.

Lưu ý rất quan trọng đây, số lượng Dragon’s Blood Droplet trong Sekiro: Shadows Die Twice là có hạn, tính luôn cả cái đầu tiên miễn phí mà Emma đưa cho bạn, thì chúng ta sẽ có thêm 9 Dragon’s Blood Droplet nữa từ việc mua trong shop hoặc nhặt trên đường. Nếu như bạn xui xẻo tới mức dùng sạch cả 9 cái này thì xin chia buồn, sẽ chẳng còn Dragon’s Blood Droplet nào để mà dùng nữa đâu.

Sekiro: Shadows Die Twice: Giải thích về Unseen Aid và Dragon Rot

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về Unseen Aid và Dragon Rot, do Sekiro: Shadows Die Twice là một game khó kinh hoàng nên hãy yên chí là không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị cái debuff chết toi kia mà thôi.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 10 Lượt)
Loading...Loading...